Nạp mua mã thẻ Điện thoại - Mua Thẻ Game Online nhanh nhất nhiều ưu đãi

kinh nghiệm oánh bừa trắc nghiệm trong đề thi Đại học

Thảo luận trong 'Thư Viện' bắt đầu bởi trongtri, 18 Tháng năm 2013.

  1. trongtri (Level 7)

    Số Bài Viết: 353 | Được Like: 238
       
    dưới đây là một số kinh nghiệm đánh bừa trắc nghiệm mình sưu tầm được, và mình thấy cũng khá hay (tiếc là lúc thi ko biết cái này). khuyến cáo: chẳng có một giải pháp nào có thể thay thế được việc học tập kỹ lưỡng và chăm chỉ của các bạn, nhưng để ôn thi được trong một thời gian ngắn và học lực các bạn không được tốt mấy thì có thể theo cách này:


    1. ĐỐI VỚI MÔN HÓA

    * Đối với câu hỏi bài tập
    1)Trong 1 câu thường có 3 đáp án gần giống nhau, 1 trong 3 chắc chắn là đáp án đúng, có thể loại ngay đáp án còn lại.
    Ví dụ : A. Chu kỳ 4, nhóm IIA
    B. Chu kỳ 4, nhóm VIIIB
    C. Chu kỳ 3, nhóm VIB
    D. Chu kỳ 4, nhóm VIIIA

    Ở đây thấy ngay đáp án C khác hẳn với các đáp án còn lại (có chữ Chu kỳ 3), nó sẽ là đáp án sai.

    Cơ sở: để thí sinh không thể chọn được ngay 1 đáp án chỉ với việc tính 1 dữ kiện, xung quanh đáp án đúng sẽ có 1 vài đáp án giống nó. Và đáp án không được "ngụy trang" chắc chắn là đáp án sai.

    2) Đáp án loại được lập tức sẽ thường có 1 phần đúng
    Vẫn với ví dụ trên, đáp án C bị loại mang phần sai là "chu kỳ 3", vậy thì phần "nhóm VIB" của nó sẽ là phần đúng. Vì thế có thể khoanh ngay đáp án B. vì nó có phần cuối khá giống, với chữ ...B.
    1 ví dụ khác
    A. 4,9 và glixerol
    B. 4,9 và propan-1,3-điol
    C. 9,8 và propan-1,2-điol
    D. 4,9 và propan-1,2-điol

    Loại ngay đáp án C vì có phần "9,8" có vẻ "khang khác", đi cùng với nó là propan-1,2-điol, vậy dữ kiện đúng là propan-1,2-điol
    Từ đây suy ra D là đáp án đúng

    3) Dữ kiện nào xuất hiện nhiều lần trong các đáp án thì dữ kiện đó là dữ kiện đúng, đây là quy luật RẤT QUAN TRỌNG, các bạn chú ý...
    Ví dụ
    A. Zn(NO3)2 và Fe(NO3)2
    B. Zn(NO3)2 và AgNO3
    C. Fe(NO3)2 và AgNO3
    D. Fe(NO3)3 và Zn(NO3)2

    Dễ thấy Zn(NO3)2 xuất hiện 3 lần ở các đáp án A, B và D, vậy 1 trong 3 đáp án này là đúng.
    Áp dụng cùng với bí kíp số 2, đáp án C bị loại sẽ có 1 phần đúng, vậy phần đúng đó có thể là Fe(NO3)2 hoặc AgNO3. Từ đây suy ra đáp án A hoặc B đúng (vì sao thì dễ hiểu rồi đúng ko?)
    Cơ hội chọn lựa lúc này là 50:50, nhưng k sao, vẫn tốt hơn là 1:3 đấy nhỉ.

    Ví dụ khác:
    A. Al, Fe, Cr
    B. Mg, Zn, Cu
    C. Ba, Ag, Au
    D. Fe, Cu, Ag

    Gặp câu này mà không tính được thì đếm số lần xuất hiện của các dữ kiện ra nhé, ở đây có thể thấy: Al, Zn, Au, Ba, Al xuất hiện 1 lần trong 4 đáp án. Nhưng Fe, Cu, Ag thì xuất hiện những 2 lần.
    Vậy đáp án D. Fe, Cu, Ag là đáp án đúng.

    4) 2 đáp án nào gần giống (na ná) nhau, 1 trong 2 thường đúng

    A. m = 2a - V/22,4
    B. m = 2a - V/11,2
    C. m = 2a - V/5,6
    D. m = 2a + V/5,6

    C hoặc D sẽ là đáp án đúng vì khá giống nhau
    Loại D vì 3 đáp án còn lại đều xuất hiện dấu + còn 3 đáp án còn lại đều xuất hiện dấu -
    Vậy >> Chọn C

    5) Nếu thấy 2-3 đáp án có liên quan mật thiết tới nhau như "gấp đôi nhau", "hơn kém nhau 10 lần", thì 1 trong số chúng sẽ là đáp án đúng.

    Vd : A. 15 B. 20 C. 13,5 D. 30

    Dễ thấy 30 gấp đôi 15, vậy 1 trong 2 sẽ là đáp án đúng.

    6) Nếu các đáp án xuất hiện %, những đáp án nào cộng với nhau bằng 100% thường là đáp án đúng

    VD: A. 40% B.60% C. 27,27% D.50%
    Dễ thấy 40% + 60% = 100%, vậy A hoặc B là đáp án đúng.
    7) Với những câu hỏi dạng tính pH, hãy chọn những đáp án mang 1 trong các giá trị sau:
    1, 2, 12, 13
    8) Nếu bắt buộc phải khoanh bừa mà không thể tìm được sự lựa chọn nào để loại trừ, hãy chọn các đáp án "không phải lớn nhất mà cũng không phải nhỏ nhất" (vì mình thấy tỉ lệ trúng các đáp án này thường cao hơn.


    * Các câu hỏi lý thuyết:
    - Các đáp án gần như giống nhau hoàn toàn, 1 trong số chúng thường là đúng

    - Các đáp án có nghĩa đối lập nhau (ví dụ như một cái khẳng định có, một cái khẳng định không) thì một trong 2 thường là đúng

    - Đáp án có những từ "luôn luôn", "duy nhất", "hoàn toàn không", "chỉ có...", "chắc chắn" thường sai.

    - Đáp án mang các cụm từ "có thể", "tùy trường hợp", "hoặc", "có lẽ", "đôi khi" thường đúng

    - Các câu dài và diễn đạt tỉ mỉ hơn hẳn những câu còn lại thường đúng.


    2. ĐỐI VỚI MÔN TIẾNG ANH


    -Điều đầu tiên, tiếng anh không như toán, lý, hóa, nếu các bạn nhìn vào mà không làm được thì NGAY LẬP TỨC bỏ qua, để đấy đánh hên xui sau, bởi vì một khi bạn đã không biết câu tiếng anh đó thì bạn có ngồi cả ngày cũng không làm ra được. Càng ngồi đọc chỉ càng lãng phí thời gian mà thôi.

    -Thứ hai, trong đề thi ĐH, một câu bạn mù tịt hoàn toàn, đán án gồm có:
    A. happy
    B. sad
    C. fun
    D. razzmatazz << thiên về đáp án này
    Một câu khó làm bạn bối rối vì không hiểu nghĩa được, khả năng đáp án sẽ là từ mà bạn ít gặp nhất, bởi vì đã là đề ĐH thì không bao giờ nó cho đáp án là một từ quen thuộc cả. Kết luận, trong một câu bạn hoàn toàn mù tịt về ngữ nghĩa, hãy thiên về đáp án bạn cảm thấy lạ nhất/ít gặp nhất !

    -Thứ ba, đề ĐH có phần khó, phần dễ, khi bạn làm bài, nếu ngay phần đầu tiên đã cảm thấy khó quá, không làm nổi, đừng nản, hãy chuyển sang phần khác để làm. Nhiều thí sinh lo lắng, hoảng sợ, đổ mồ hôi ướt áo chỉ vì mới cầm đề lên đã thấy không làm được, từ đó làm mất tập trung, mất bình tĩnh, hoảng loạn dẫn đến việc làm bài không được. Họ đâu biết rằng chỉ đơn giản là vì đề của họ phần khó nằm ở phía trước, một đống câu dễ nằm cho phía sau. Lời khuyên: đọc sơ qua toàn bộ đề, cảm thấy phần nào dễ thì làm, đừng hoảng sợ khi không làm được bài.

    -Thứ tư, khi phát đề, giám thị sẽ cho ta 5-10p gì đấy để kiểm tra đề có thiếu sót, sứt mẻ gì không, có bị mờ không. Hãy tranh thủ thời gian này, cực kì quí báu đấy, hãy lướt đề nhanh nhất có thể, kiểm tra xem đề có mờ hay bị gì không rồi lao vào làm luôn => bạn sẽ có thêm gần 10p để làm bài.





    -Thứ 5: Khi làm các bài đọc, chú ý đọc kĩ câu hỏi trước, sau đó mới bắt đầu đọc passage. Việc đọc câu hỏi trước sẽ giúp bạn xác định được nội dung cơ bản của passage, các bạn sẽ biết được mình cần xác định sẵn những nội dung cần quan tâm. Điều này giúp bạn nắm bắt được passage một cách tốt nhất, tránh gặp phải tình trạng: " à cái này mình có thấy trong passage, phải lên tìm lại cái đã " << cực kì phí thời gian.

    -Thứ 6: Học thật kĩ các dạng câu viết lại, đề ĐH mình thấy dễ ăn điểm nhất ở loại này, mình thấy cứ như là cho không điểm luôn ấy. Dạng câu này như sau :
    “Don’t forget to tidy up the final draft before submission,” the team leader told us.
    A. The team leader asked us to tidy up the final draft before submission.
    B. The team leader reminded us to tidy up the final draft before submission.
    C. The team leader ordered us to tidy up the final draft before submission.
    D. The team leader simply wanted us to tidy up the final draft before submission.

    - Thứ 7: Ở các dạng câu tìm lỗi, hãy chú ý một số dạng " đánh lừa " thí sinh sau:
    1. Chú ý tới các đáp án mang tính chất từ loại : danh từ, động từ, tính từ, trạng từ các kiểu.
    Ví dụ:
    A professor of economy and history at our university developed a new theory of the
    (A) (B)
    relationship between historical events and financial crises.
    (C) (D)

    2. Chú ý tới các đáp án nằm sau từ and, vì 2 vế phải có cấu trúc song song nhau, "noun" and "noun" , "clause" and "clause". Đôi khi các nó viết tuy đúng chính tả, ngữ pháp toàn bộ nhưng sai vì chữ "and" nhưng mà nhiều bạn không nhận ra, có vẻ vì hoảng loạn
    Ví dụ:

    The first important requirements for you to become a mountain climber are your strong
    (A) (B) (C)
    passion and you have good health.
    (D)

    -Thứ 8: Các câu làm không được nên đánh dấu X ở đề, để lúc cuối giờ dễ dàng tìm ra những câu để trống để mà đánh vào, tuyệt đối không bao giờ bỏ trống một câu nào. Bởi vì cho dù không cần đọc mà đánh đại thì vẫn nắm đc 25% cơ hội ăn điểm

    -Thứ 9: Trong trường hợp bạn phân vân ko biết chọn đáp án nào, bạn hãy chọn đáp án mà bạn thấy đúng đầu tiên. Ví dụ có 4 đáp án A B C D, ngay lần đầu tiên các bạn đọc vào thì thấy là A đúng, sau đó các bạn đọc lại thì lại tòi ra B cũng có vẻ đúng...Nếu phân vân không biết chọn câu nào thì hãy chọn đáp án đầu tiên mà bạn chọn, đó là A. Không chỉ mình mà rất nhiều người khác đều hối hận khi chọn xong rồi "sửa" lại

    nguồn: vozforums

    con_ca_chay thích bài này.
  2. trongtri Level 7

    Số bài viết:
    353
    Đã được thích:
    238
    xem ra thì cũng khá hợp lý đấy, chỉ áp dụng khi không biết đáp án thôi
  3. YoYoNguyen AD

    Số bài viết:
    1,583
    Đã được thích:
    844
    ngày xưa e còn chơi tug xúc sắc cơ
    con_ca_chay thích bài này.
  4. con_ca_chay Level 10

    Số bài viết:
    1,363
    Đã được thích:
    1,116
    ad mạnh quá :troll:
  5. trongtri Level 7

    Số bài viết:
    353
    Đã được thích:
    238
    thật thà thẳng thắn mà nói thì mình không cần nhé, sao bạn không xem thử trong topic này có ai bán hàng không hãy spam

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cách khoanh bừa trắc nghiệm môn tiếng anh

    ,
  2. meo khoanh bua trac nghiem mon ly

    ,
  3. cách random trắc nghiệm lý

    ,
  4. cách random lý,
  5. cách khoanh bừa trắc nghiệm tiếng anh,
  6. cach random trac nghiem,
  7. cách random trắc nghiệm môn lý,
  8. meo khoanh bua trac nghiem tieng anh,
  9. mẹo khoanh bừa trắc nghiệm môn tiếng anh,
  10. các cách khoanh bừa trắc nghiệm