1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Nên chọn mua iPhone 6s hay iPhone 6s Plus?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi Chinokino, 3 Tháng mười 2015.

 1. Chinokino Ban Quản Trị Cấp Cao

  Sự khác nhau giữa iphone 6s và iphone 6s plus nên mua smartphone nào? Nên mua iPhone 6s hay iPhone 6s Plus? so sánh giữa iphone 6s và iphone 6s plus.

  [​IMG]

  Với việc ra mắt 2 mẫu smartphone mới được xem là phiên bản nâng cấp tốt nhất trong tất cả các dòng iPhone, cả 6S và 6S Plus đều mang trong mình phần cứng mạnh mẽ và phần mềm được cải tiến rất nhiều. Nếu là một người cùng thông thường, bạn sẽ chỉ chọn một trong hai mẫu máy để mua.

  Nhưng có một vấn đề duy nhất: Nên chọn iPhone 6S hay iPhone 6S Plus?

  Những khách hàng đã và đang sử dụng chiếc iPhone 6 Plus được ra mắt từ năm ngoái đều sẽ rất yêu thích những trải nghiệm gõ chữ trên chiếc điện thoại này (lần đầu tiên trong tất cả các dòng iPhone), nhưng họ cũng sẽ ít nhiều không thích kích thước quá to của máy khi cất vào túi quần hoặc túi áo (cũng là lần đầu tiên trong tất cả các dòng iPhone). Vì vậy, một số người dùng sẽ bắt đầu nhắm đến iPhone 6S nếu chiếc điện thoại này thể hiện tốt gần bằng iPhone 6S Plus.

  Sau khi tiến hành trải nghiệm, chúng tôi đã rút ra một vài kết luận dành cho người dùng.

  1. Camera

  Tính năng này rất quan trọng đối với bất kỳ người dùng iPhone nào - Họ thường thích chụp ảnh và quay video với iPhone của mình. Vì vậy, việc nâng cấp iPhone với camera sau lên đến 12MP / quay video 4K/ camera trước selfies 5MP đã đủ để người dùng mua một trong hai mẫu sản phẩm mới. Trên lý thuyết, khả năng ổn định quang học (OIS) trên iPhone 6s Plus chính là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, sau khi xem rất nhiều đoạn video từ những người khác quay lại và làm một số thử nghiệm của bản thân, chúng tôi thấy rằng camera của iPhone 6s / 6s Plus không có sự khác biệt quá lớn.

  iphone 6s camera trước
  [​IMG]

  và iphone 6s plus camera trước
  [​IMG]

  Tương tự ở một ảnh khác
  iphone 6s camera trước
  [​IMG]

  và iphone 6s plus camera trước
  [​IMG]

  Năm ngoái, 6 Plus đã được trang bị tính năng OIS, nhưng Apple giới thiệu rất ít về những gì tính năng thực sự sẽ mang lại - nó hóa ra chỉ cải thiện ánh sáng yếu khi chụp ảnh tĩnh. Năm nay, 6S Plus với camera sau vẫn được trang bị OIS nhưng còn có thể sử dụng khi quay video. Trong thực tế, nó chỉ xuất hiện để tạo nên một sự khác biệt thực sự khi iPhone đang bị ở trạng thái rung lắc hoặc chụp những sự vật lướt qua nhanh. Khi chụp ảnh tĩnh, chúng tôi đã làm một số so sánh chụp ảnh trực tiếp trong các điều kiện chiếu sáng đặc biệt, tìm kiếm một sự khác biệt điển hình của ISO (50-100 hoặc 1600-2000), đôi khi một chút khác biệt có thể xảy ra(ảnh trên). Những sự khác biệt này tuy nhỏ nhưng rõ ràng trong lượng ánh sáng và chi tiết thu thập được. Những lần khác, sự khác biệt rất khó nhận ra.

  Nói cách khác, hình ảnh và video của iPhone 6S Plus tương tự như iPhone 6S trong điều kiện bình thường. Vì vậy, nếu không xem OIS là tính năng “phải có” thì iPhone 6S vẫn là lựa chọn rất hợp lý.

  2. Pin

  Mặc dù có dung lượng pin nhỏ hơn, iPhone 6S / 6S Plus vẫn cho khả năng hoạt động sánh ngang iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong điều kiện sử dụng bình thường. Có một số ý kiến cho rằng 6S Plus cho hiệu suất thấp hơn một chút so với 6 Plus trong thời gian sử dụng. Tuy nhiên, 6S Plus vẫn là iPhone đáng để mua nếu bạn không muốn phải sạc 2 lần 1 ngày. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm cả 2 iPhone bằng cách sử dụng thông thường kèm theo cả kết nối với Apple Watch. Kết quả là iPhone 6S gần như hết pin hoàn toàn vào buổi chiều tối, iPhone 6S Plus lại có thể sử dụng đến gần nửa đêm. Nếu bạn không muốn sử dụng thêm một bộ sạc pin dự phòng để kéo dài thời gian sử dụng thì iPhone 6S Plus nên là lựa chọn đầu tiên.

  [​IMG]

  3. Màn hình, 3D Touch, và phản hồi rung

  Hoàn toàn không có sự khác biệt hình ảnh rõ ràng giữa màn hình của iPhone 6S và iPhone 6S Plus so với những người tiền nhiệm của mình; cả hai vẫn sở hữu màn hình Retina chất lượng dù có một số khác biệt về số lượng điểm ảnh và kích cỡ. Mắt thường sẽ không thể nhận thấy sự khác biệt giữa chúng ở độ phân giải, màu sắc, hoặc bất kỳ yếu tố nào khác ngoài kích thước. Vấn đề lớn nhất mà bạn chú ý sẽ là khoảng cách di chuyển ngón tay của bạn - nếu vuốt từ bên trái sang bên phải của màn hình sẽ thấy chuyển động thẳng hơn trên màn hình lớn so với màn hình nhỏ, đó có thể là vấn đề đối với một số thao tác (bao gồm cả đa nhiệm và sang trang).

  [​IMG]

  Mặt khác, mặc dù chúng tương tự nhau nhưng phản hồi rung từ 3D touch có một chút nhẹ hơn trên iPhone 6S so với iPhone 6S Plus. Và trong một lưu ý liên quan, động cơ rung hơi ồn trên iPhone 6 Plus đã được giảm thiểu trên iPhone 6S Plus, đó là một trong những phiền toái nhỏ trong mẫu iPhone lớn năm ngoái.

  4. Kích thước và trọng lượng.

  Các mẫu iPhone năm nay có một chút lớn và nặng hơn so với người tiền nhiệm của chúng, và sự khác biệt trọng lượng là một điểm đáng lưu ý trên iPhone 6S Plus hơn trên 6S. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, trọng lượng của máy thật sự không quan trọng. Bạn hãy vui mừng rằng Apple đã chuyển sang chất liệu nhôm cứng hơn trong năm nay, giảm độ mỏng của thân máy nhưng gia cố chắc chắn hơn để ngăn chặn nguy cơ bị cong, gãy.

  [​IMG]

  Nói cách khác, iPhone 6S sẽ khiến người dùng cảm thấy không thoải mái khi bỏ vào túi so với iPhone 6 Plus, đó là yếu tố chính để hướng người dùng chọn lựa iPhone 6S nhỏ hơn.

  5. Kết luận

  Mặc dù có một số khuyết điểm về iPhone 6 Plus vẫn chưa được cải thiện nhưng chúng tôi khá chắc chắn rằng rất nhiều người dùng vẫn sẽ lựa chọn iPhone 6S Plus vì kích thước màn hình. Bên cạnh đó, nếu sự khác biệt về camera không quan trọng nhưng sự ổn định trong những yếu tố khác sẽ lại đưa người dùng đến với thiết bị lớn hơn. Sẽ thật khó để quay trở lại một màn hình nhỏ hơn mặc dù iPhone 6S là hoàn toàn đủ cho hầu hết các mục đích sử dụng, và sự khác biệt đáng chú ý giữa thời lượng pin của iPhone 6S và 6S Plus là rất quan trọng. Chắc chắn, vào năm 2016 sắp tới, người dùng vẫn mong có một sản phẩm iPhone với đầy đủ tính năng như 6S Plus nhưng vẫn bỏ vừa túi quần. Vì trên hết, chúng ta vẫn cần một chiếc smartphone có thể cầm vừa tay chứ không cần quá to như ipad hay các thiết bị di động khác.
   

  Loading...
  anhhien1998b thích bài này.
 2. nvdung272

  nvdung272 Level 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  mình thấy thích iphone 6s hơn vì nó vừa tầm tay hơn.
   
 3. vinafor2009

  vinafor2009 Level 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  ngoại hình như nhau, khác nhau 1 chút về chức năng, vote cho ip 6
   
 4. nguyenhuuthien_42

  nguyenhuuthien_42 Level 2

  Tham gia ngày:
  23 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này