1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất win 7, XP - Deep Freeze 7 Full Crack

Thảo luận trong 'Internet - Tiện ích' bắt đầu bởi bibica, 23 Tháng sáu 2013.

 1. bibica Administrator

  Deep Freeze Phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất cho máy tính - laptop - Deep Freeze cho win 7, win xp, windows 8 full crack + key Deep Freeze mediafire

  Deep Freeze Standard là phần mềm có tác dụng chống ghi bất cứ thứ gì lên đĩa cứng, DeepFreeze được nhiều phòng máy tính công cộng ưa dùng.

  Giải pháp mà Deep Freeze đưa ra là ”đóng băng” tất cả các ứng dụng cũng như hệ điều hành, thiết lập chế độ bảo quản toàn bộ cấu hình, tập tin hệ thống. Nó được đánh giá như một phương án bảo vệ máy tính tức thời, đơn giản mà hiệu quả.

  deepfreeze.jpg Download tải Deep Freeze mới nhất
  Link Download
  hoặc​
  Cũng có ý kiến cho rằng phần mềm này dùng gây hại ổ cứng, nên ở nhà không nên dùng mà chủ yếu là các quán net sử dụng thôi. Nhưng nếu đây là một sự lựa chọn tốt đối với bạn thì bạn vẫn cứ dùng.

  Hướng dẫn sử dụng Deep Freeze 7.61 mới nhất
  Sau khi tải về phần mềm ở trên, bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn sau. Ở đây mình hướng dẫn dành cho bản người dùng cá nhân Deep Freeze Standard.

  Giải nén Mở thư mục Faronics_DFS, chạy file DFStd.exe để cài đặt. Màn hình cài đặt hiển thị, chọn Next để tiếp tục. [​IMG]

  Tiếp theo chọn I Accept the terms in the License Agreement và nhấn Next để tiếp tục.
  huong-dan-su-dung-dong-bang-o-cung.jpg Sử dụng key key sau đối với bản Deep Freeze Standard.
  HTML:
  14H51XKK-9ZS2535E-C913YS8A-XRDGQVTS-8MK63QAX
  Nhớ Ngắt mạng trước khi điền key
  Sau đó nhấn Next để tiếp tục
  huong-dan-su-dung-dong-bang-o-cung-1.jpg Chọn phân vùng bạn muốn “đóng băng”, ở đây mình dùng máy ảo để test và chỉ có 1 ổ C nên nó chỉ hiện 1 ổ.
  Sau khi chọn xong, nhấn Next.
  [​IMG]
  Nhấn Install để bắt đầu cài đặt (Lưu ý là sau khi cài đặt xong nó sẽ tự động khởi động lại máy tính của bạn luôn, nên bạn cần lưu lại những gì đang làm dở để tránh mất mát dữ liệu)
  [​IMG]
  Quá trình cài đặt diễn ra
  [​IMG]
  Sau khi cài đặt xong, nó tự động khởi động lại máy luôn, khi khởi động lên nó sẽ hỏi bạn có đặt mật khẩu cho chương trình không. Bạn nên đặt mật khẩu để tránh người khác có thể thay đổi những thiết lập của chương trình. Chọn Yes để đặt mật khẩu, hoặc No để sử dụng mật khẩu mặc định là ký tự rỗng.
  [​IMG]
  Nhập mật khẩu vào ô Enter New Password và xác nhận lại ở ô Confirm Password. Bạn phải nhớ mật khẩu này để có thể phá băng hoặc thay đổi các thiết lập sau này.
  [​IMG]
  Thiết lập mật khẩu thành công
  [​IMG]
  Bạn sẽ thấy biểu tượng của nó ở góc dưới bên phải thanh taskbar như thế này
  [​IMG]
  Nhưng bạn sẽ không thể click trực tiếp vào đó để mở bảng điều khiển ra được, hãy giữ phím Shift, đồng thời click đúp vào biểu tượng đó. Hộp thoại hỏi mật khẩu sẽ xuất hiện, nhập mật khẩu để login.
  [​IMG]
  Bảng điều khiển có 2 tab như hình:

  [​IMG]
  Bảng điều khiển Deep Freeze​
  Trong tab Status, bạn chọn Boot Frozen để đóng băng ổ cứng. Và ngược lại, để vô hiệu hoá đóng băng thì chọn Boot Thawed. Sau khi chọn xong phải khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực. Có thể chọn để vô hiệu hoá đóng băng trong một số lần khởi động tiếp theo sau đó bằng cách chọn Boot Thawed on next [số lần] restarts. Số lần này là tùy chọn, do bạn điền vào khi lựa chọn Option này. Ví dụ bạn điền là 2 thì chế độ đông cứng sẽ không được thiết lập trong 2 lần khởi động tiếp theo của máy. Sau đúng 2 lần khởi động lại máy (lần thứ 3 trở đi), chế độ đông cứng sẽ lại được tự động thiết lập.
  Khi vô hiệu hóa đóng băng ổ cứng thì biểu tượng của Deep Freeze ở khay hệ thống sẽ có thêm dấu Xmàu đỏ. Đây là cách để phân biệt máy tính của bạn có ở trạng thái đông cứng hay không.
  [​IMG]
  Như vậy để update phần mềm, cài đặt thêm phần mềm cài trên ổ C hay Update Windows,… chẳng hạn thì bạn chọn Boot Thawed hoặc Boot Thawed on next… rồi nhấn Apply and Reboot. Sau khi đã Update hoàn tất thì bạn lại chọn Boot Frozen để đóng băng ổ cứng.
  Tab Password:
  [​IMG]
  Như bạn thấy thì bạn có thể thay đổi password bằng cách nhập password mới vào ô Enter New Password và xác nhận lại ở ô Confirm Password. Sau đó nhấn OK để thay đổi mật khẩu.
  Cách Gỡ bỏ chương trình Deep Freeze:
  Vì đây là chương trình nền chạy ngầm nên không hề xuất hiện trong danh sách của tiện ích Add & Remove Programs của Windows, cũng như không thấy xuất hiện trong mục All Program ở menu Start như thông thường. Bạn chỉ nhận ra sự xuất hiện của nó khi bấm tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL, chọn tab Process, sẽ thấy tiến trình DF5Serv.exeFrzState2k.exe, đây là 2 tiến trình ngầm của chương trình Deep Freeze. Bên tab Application bạn cũng sẽ không thấy xuất hiện trình ứng dụng này đang “Running”. Vậy muốn tháo bỏ nó thì phải làm như thế nào?
  Trước hết bạn phải để chương trình ở trạng thái Thawed. Nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + Shift + F6, hoặc giữ Shift + click đúp vào biểu tượng của DF ở góc phải màn hình. Nhập mật khẩu để login.
  [​IMG]
  Chuyển Feep Freeze qua chế độ Boot Thawed. Nhấn Apply and Reboot để khởi động lại.
  [​IMG]
  Bây giờ hãy kích vào file Setup ban đầu của nó bạn dùng để cài đặt chương trình, nếu không có thì có thể tải ở trên. Lưu ý là phải chọn đúng phiên bản mà bạn đang sử dụng, ví dụ Standard, Enterprise hay Server Enterprise. Nhấn Next.
  [​IMG]
  Bây giờ bạn sẽ không thấy xuất hiện nút Install nữa mà thay vào đó là nút Uninstall. Chọn Uninstall để gỡ cài đặt.
  [​IMG]
  Tiến trình gỡ cài đặt
  [​IMG]
  Điểm mấu chốt là bạn phải biết được mật khẩu để chuyển phần mềm sang chế độ Boot Thawed thì mới Uninstall được. Nếu bạn nào quên mật khẩu thì đợi bài viết sau của mình nhé
  Như vậy là mình vừa hoàn tất bài viết chia sẻ và hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng và gỡ cài đặt của Deep Freeze, một phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất và an toàn, hiệu quả nhất. Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cách gỡ Deep Freeze khi bạn bị mất mật khẩu.
   

  Loading...

Chia sẻ trang này