1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

[Thủ thuật Aoe] Cách Xem TimeLine Nhanh Trong Đế Chế

Thảo luận trong 'Game Offline' bắt đầu bởi duong0893hn, 6 Tháng ba 2013.

 1. Hướng dẫn chơi Aoe trên Bam.vn thủ thuật chơi đế chế trên Bam,vn
  Phím tắt đề bật Bảng Timeline nhanh :
  F10 -> phím † đi xuống 2 lần -> enter 1 lần -> phím † bên trái 1 lần -> enter 1 lần nữa. Tuy nhiên có khả năng bị resig.
  [​IMG]
  Hoặc
  Đầu tiên dùng chuột kick vào menu -> phím tab ->phím tab -> phím cách( để chọn achievervement) –> dùng chuột kick vào economic( xem đào vàng, dân, chuyển tài nguyên) -> phím cách (back) -> kick chuột vào military (xem kills, losses) -> phím cách (back) –> phím tab –> phím cách (xem timeline) –> phím cách (back) –> phím cách (close)


  Tốt nhất bạn vẫn nên dùng cả chuột và phím.
  Nếu bản aoe đang chơi bị nhòe chữ,khó xem timeline hay khó đọc dòng chat (lúc chưa start game) thì ấn phím Ctrl+Esc thoát tạm ra ngoài,sau đó lại vào game,sẽ thấy phần đang đọc không bị đè chữ cũ nữa.
  Mục đích xem timeline có rất nhiều: xem đối phương hiện tại có bao nhiêu dân, khả năng mở rộng bản đồ tới đâu, có quân chưa, đào được bao nhiêu vàng…
  Bạn có thể tham khảo cách tính điểm quân sự, điểm kinh tế của timeline tại đây
  Phần Military
  Kills: Chỉ số giết dân và quân của đối phương
  Lose: Chỉ số dân và quân mình chết
  Razings: Chỉ số phá nhà đối phương. Phá được bao nhiêu cái nhà hiện lên ở đấy hết (kể cả móng nhà và tường)
  Largest Army: Chỉ số quân đội, nếu quân bạn đông hơn thì bạn sẽ được “Yes”
  Total Score: Tổng điểm của Kills/Lose dồn lại và số quân hiện thời chênh lệch nhau như thế nào –> lấy trung bình để tính Score


  Phần Economy:
  Gold collected: Chỉ số vàng mà bạn đào
  Villager High : Số dân mà bạn có
  Exploration: Chỉ số % của việc mở rộng vùng sáng trên bản đồ
  Tribute given: Chỉ số bạn nhận đồ hay cho đồ người khác. Nếu + là bạn cho đồ còn – là bạn nhận đồ
  Phần Technology:
  Most Technologies: Điểm kĩ thuật nói chung hay còn gọi là hệ số nâng cấp
  Bzone Age First: Lên đời 3 sớm nhất
  Iron Age First: Lên đời 4 sớm nhất
  Phần Timeline:
  Word population : Tổng số dân và quân của toàn bộ người chơi. Từ population bạn có thể biết được chính xác lực lượng quân và dân của đối phương nhiều hơn hay ít hơn bạn.
  Một số kinh nghiệm đọc timeline
  Bạn nên xem time line khoảng ít nhất 4 lần
  Lần 1: Vào khoảng phút thứ 2-3 : bạn xem đối phương bao nhiêu dân, khả năng mở rộng bản đồ tới đâu. Nếu số dân của họ ít hơn của bạn có thể mỏ quả của họ xấu. Nếu số dân ít hơn và khả năng mở rộng bản đồ cao thì mỏ quả của họ xa nhà chính và họ mới tìm được.
  Lần 2: Vào khoảng phút 6-7: Xem họ có bao nhiêu dân. Nếu họ chỉ có 16-20 dân thì khả năng họ đánh đời 2 là rất cao.
  Lần 3: Vào phút 9-10: nếu số dân của đối phương không tăng, hoặc chỉ tăng 1-2 thì khả năng họ đánh đời 2 là 90%. Thường các cao thủ thì phút này đánh đời 2 đã lên xong đời. Hãy để ý khả năng mở rộng bản đồ của đối phương để xem họ có đánh ngựa thịt hay không. Nếu thấy họ mở rộng nhiều hãy đề phòng ngựa thịt.Xây B-A để thủ.
  Lần 4: Phút 12 -13 để ý số dân , số vàng và khả năng mở rộng bản đồ. Nếu họ là quân gỗ nhưng đào vàng ( lưu ý là đào > 100 vàng…) và khả năng mở rộng bản đồ tăng đột biến thì chứng tỏ họ đánh quân chém và đã có ngựa dò. Hãy chuẩn bị đối phó với ngựa dò đi. Khi quan sát số vàng họ đào được trong trường hợp đánh quân chém cũng giúp ta quyết định chăn dân hiệu quả hơn. Giả sử nếu họ có nhiều vàng ( trước phút 20 ) ta thay vì giết dân làm vàng hay chăn dân làm thịt của họ vì khi lên đời có thể họ cho khá nhiều dân làm vàng nên vàng có nhiều nhưng phu làm ruộng hay lấy thịt ít. Nếu đúng vậy thì trong 1-2 phút bạn có thể đảo ngược tình thế.
  Trong trường hợp bạn chưa ra quân mà nhìn vào Largest Army của địch là Yes thì chắc chắn địch đã ra quân rồi và bạn nên phòng thủ sớm. Trường hợp bạn cũng ra quân và địch cũng ra quân ( Ra mấy lượt đầu ) thì khó xác định hơn vì ai nhiều quân hơn sẽ có Largest Army là Yes còn địch là 0 và điểm Score lúc mới ra quân bao giờ cũng là 25.
  Vấn đề xem timeline trong 1 trận đấu các cao thủ thường chỉ xem bao nhiêu dân. Ví dụ như solo ngựa R assy thấy đối phương nhiều hơn mình tầm 5 thằng dân mà timeline vẫn to bằng mình thì nên tấn công nhà họ sớm vì lúc đó quân đội họ it hơn của mình.Hoặc lúc đánh đời 3, thường đánh đời 3 hay chơi phù thủy nếu đối phương rơi vào quân vàng bạn nên xem time xem họ chặt được bao vàng để tiện có cách tấn công và quản lý. Trong đánh đồng đội đời 3 nên chú ý xem timeline để biết bên kia họ có chơi bơm hay bò sữa gì ko.Nói chung muốn thành cao thủ thì phải biết cách xem timeline, xem timeline thường xuyên giúp bạn quản lý trận đấu, nắm bắt thời cơ, và giành chiến thắng.
  Theo Bá Hổ  Mới đầu vào bạn sẽ tìm thấy mỏ quả sớm hay muộn đừng vội mưng hay bi quan, phút thứ 3 bật Timeline xem số dân của đối phương nếu ít hơn la họ tìm mỏ quả muộn hoặc mỏ quả xấu. Nhiều lúc phải đến phút thứ 2 tôi mới tìm thấy mỏ quả, nhưng cố bật Timeline lên thấy nó cũng chỉ có 7 thằng dân, trong khi mình được 8 đánh nó sẽ tự tin hơn
  Xem Timelien bản đồ small hoặc Medium (Quẩy đá) Phút thứ 5 nên bật 1 lần xem. Nếu trên 16 dân hay cẩn thận có khả năng chơi buôn dân phát triển, cũng có thể là đập dân
  Phút thứ 6 bật 1 lần nữa nếu ở con số 20 là đánh quẩy 20 dân thì bạn nên nhanh chóng tấn công nhân cơ hội họ chưa lên đời. Còn trên 20 dân thì là đập dân đó nhưng do họ chưa tìm thấy nhà bạn thôi
  Xem Timelien bản đồ Larger.


  - Phút thứ 6 nên xem Timeline. Nếu ở 16 dân có thể đánh quẩy hoặc Scout.
  - Phút thứ 7 xem 1 lần nữa, nếu là 20 dân thì có thể đánh Scout hoặc Ngựa chém, 23 dân thì chắc chắn ngựa chém, 24-28 dân là ngựa gỗ rồi. Nhưng vẫn cẩn thận ở
  - Xem Tiemline phút 11-12 nên xem timeline người ta đào vàng được nhiêu
  Nếu ai đánh quân chém thường cho 6-7 con phu đào vàng, mỗi lần mang về sẽ là 60-70 vàng, còn mà nhẩy 10 vàng 1 thì rõ là chỉ có 1 con đào, chăng ai đánh ngựa chém mà cho 1 phu đào vàng.
  Trong 1 trận đấu AOE rất cần thiết 1 người biết xem timeline. Chú ý xem timeline thường xuyên giúp bạn quản lý trân đấu, nắm được sự mạnh yếu của đối phương mà có cách phòng chống.
  Cao thủ Romance- MissU: Trong trường hợp bạn chưa ra quân mà nhìn vào Largest Army của địch là Yes thì chắc chắn địch đã ra quân rồi và bạn nên phòng thủ sớm. Trường hợp bạn cũng ra quân và địch cũng ra quân ( Ra mấy lượt đầu ) thì khó xác định hơn vì ai nhiều quân hơn sẽ có Largest Army là Yes còn địch là 0 và điểm Score lúc mới ra quân bao giờ cũng là 25.


  Vấn đề xem timeline trong 1 trận đấu các cao thủ thường chỉ xem bao nhiêu dân. Ví dụ như solo ngựa R assy thấy đối phương nhiều hơn mình tầm 5 thằng dân mà timeline vẫn to bằng mình thì nên tấn công nhà họ sớm vì lúc đó quân đội họ it hơn của mình.Hoặc lúc đánh đời 3, thường đánh đời 3 hay chơi phù thủy nếu đối phương rơi vào quân vàng bạn nên xem time xem họ chặt được bao vàng để tiện có cách tấn công và quản lý.


  Khi đánh team, bạn có thể căn cứ vào timeline để có thể đoán được vị trí nhà đầu cánh và trong cánh của đối phương. Thường thì đầu cánh bao giờ cũng đánh ít dân hơn trong cánh ( trừ khi trong cánh chém sớm để đầu cánh lên cung).


  Trong trận đấu nếu như bạn soi timeline thấy một nhà bên đối phương đánh cung và đào ~800 vàng rồi thì rất có khả năng nhà ấy sẽ nhảy 4.Hoặc là nhà đối phương có sự gia tăng đột biến của dân và nhận đồ từ đồng đội thì khả năng nhảy 4 cũng rất cao. Những lúc như thế bạn nên cùng đồng đội tấn công thẳng vào nhà đối phương ngay vì trong một trận đánh team 4-4, chỉ cần một nhà nhảy 4 thôi là cục diện của trận đấu sẽ khác đi rất nhiều.
  Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm rất nhỏ của các cao thủ trong việc soi timeline.Nói chung muốn thành cao thủ thì phải biết cách xem timeline, xem timeline thường xuyên giúp bạn quản lý trận đấu, nắm bắt thời cơ, và giành chiến thắng
  Chúc các bạn trở thành người xem timeline giỏi
  Nguồn sưu tập
   

  Loading...

Chia sẻ trang này