1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Về các loại nước sử dụng cho liệu trình tắm thuốc

Thảo luận trong 'Điểm Báo' bắt đầu bởi kiristbn, 14 Tháng một 2019 lúc 14:35.

 1. kiristbn Level 2

  Tất cả các loại phòng tắm không thể tách rời với nước, và nước là phương tiện của y học. Chất lượng nước liên quan trực tiếp đến tác dụng của liệu pháp tắm như thế nào. Phòng tắm cổ xưa rất ý thức về nước, và hoàng đế thậm chí còn đặc biệt vận chuyển nước lý tưởng từ xa để tắm (Xem chi tiết về liệu trình tắm lá thuốc người Dao). Ngày nay, nhà tắm công cộng vẫn lý tưởng ở hầu hết các khu vực nước, nhưng một số vấn đề cần lưu ý, bởi vì tắm thuốc khác với tắm thông thường, việc xử lý chất lượng nước kém đôi khi ảnh hưởng đến vai trò của thuốc và thậm chí tạo ra tác dụng phụ.

  [​IMG]

  Chất lượng nước: Chất lượng nước được gọi là chủ yếu bao gồm độ sạch, hàm lượng oxy, độ mềm và độ pH của nước. Nước làm sạch nên được làm sạch trước. Không chứa tất cả các loại vi sinh vật và tạp chất có hại. Yêu cầu về hàm lượng oxy không cao, và sự khác biệt giữa độ cứng mềm và pH thường khác nhau. Do đó, nó không thể được khái quát. Nói chung, giá trị pH tốt nhất là từ 6 đến 7.


  Nước máy: Thành phố và hầu hết các thị trấn và thị trấn đều có nước máy làm sẵn, chất lượng nước đáng tin cậy và có thể được sử dụng trực tiếp trong phòng tắm thuốc. Tuy nhiên, đôi khi chất khử trùng trong nước quá dày và nó không thích hợp để tắm trực tiếp. Nhận dạng là mùi của mùi clo. Nó cũng có thể được sử dụng như một thử nghiệm nhỏ, sử dụng trực tiếp nước máy để thay đổi thành phần nhiệt đới quá cao hoặc thay đổi cá vàng. Nếu cá chết, điều đó chứng tỏ rằng chất khử trùng nước hoặc các thành phần gây hại khác quá cao để xử lý, nếu cá vẫn như bình thường, Ứng dụng trực tiếp. Khi tiếp xúc với nước máy, chủ yếu là để các thành phần khử trùng bay hơi. Do đó, phương pháp sấy khô thường được sử dụng. Trên thực tế, những người trồng hoa trong thành phố đang áp dụng phương pháp này. Đó là, đặt nước vào lưu vực và hồ bơi trước 8 đến 12 giờ, nếu nó tiếp xúc với bên ngoài trong 4 giờ trở lên, thì tốt hơn. Một số người ở nơi công cộng cho rằng việc tắm với nước sau khi phơi nắng là không hợp lý. Tất nhiên, tốt nhất là không để khô quá 2 ngày.


  Nước lạnh sau khi nước máy được đun sôi và làm mát là tự nhiên thích hợp để tắm, nhưng nhìn chung không cần thiết phải chú ý đến nó.


  Nước giếng, nước suối, nước ngầm: nước giếng, chất lượng nước suối rất phù hợp, không thể khái quát. Phương pháp phân biệt đơn giản, ngoài phương pháp nuôi cá nói trên, có thể được đánh giá theo màu sắc và tính chất của quy mô trong ấm đun nước của người dân địa phương: nếu thang đo có màu trắng và mịn, chất lượng nước tốt, nếu thang màu vàng và thô, chất lượng nước kém. Tất nhiên, khi một số chất lượng nước không tốt, bạn có thể sử dụng nó sau khi đun sôi. Hoặc sử dụng nó sau khi thêm phèn. Phương pháp tinh chế phèn: 100 gram phèn được thêm vào mỗi lít nước, và sau khi khuấy kỹ, kết tủa được thực hiện trong hơn 30 phút. Nếu phần dưới cùng bị kết tủa, nó có thể được gỡ bỏ.


  Sông, sông và hồ bơi: Đặc điểm lớn nhất của loại nước này là nó chứa rất nhiều tạp chất, và nó có vẻ đục và có màu sắc khác nhau. Nếu nó được sử dụng để tắm nói chung, nó vẫn có thể được sử dụng, nhưng nó không đủ cho tắm thuốc. Phương pháp thanh lọc phèn ở trên có thể được sử dụng. Nó cũng có thể được đặt trong lưu vực để kết tủa trầm tích và sau đó được xử lý bằng phèn. Những người có kinh nghiệm như vậy: sau khi các nhánh tươi bị đập vỡ, chúng được hòa tan trong nước, khuấy và cho phép đứng trong một khoảng thời gian, cũng có thể đóng một vai trò trong việc lọc nước.


  Nước khoáng: nước khoáng thiên nhiên, bản thân nó là một loại thuốc tốt, nên chú ý đến thành phần khoáng chất và sau đó tắm. Nước địa nhiệt ở các thành phố nói chung cũng có tính chất nước khoáng. Nếu ngọn núi có suối khoáng thiên nhiên, bạn có thể tự làm suối khoáng. Đầu tiên là sử dụng chậu nước khoáng và lọc ra nước khoáng theo hướng dẫn của chậu nước khoáng. Thứ hai là sử dụng bột đá gạo, hoặc hạt, vào túi, ngâm nó trong nước hơn 6 giờ trước, và nó cũng có thể trở thành nước khoáng để sử dụng pha chế thuốc xông tắm sau sinh cho mẹ.

  [​IMG]
  Nước mưa: Khu vực bị sẹo nước có thể tắm nước mưa. Nói chung, nó chỉ cần được sử dụng sau khi trầm tích sâu.


  Nước tuyết: Sau khi tuyết tan, đó là nước tắm tốt. Y học Trung Quốc tin rằng tuyết lạnh, được sử dụng làm bằng chứng và tác dụng của nhiệt tốt hơn. Ví dụ, khi trời lạnh, nên đun nóng và sau đó sử dụng cho lạnh.


  Nước cất: Đây là loại nước tắm tốt nhất. Nó có thể được sử dụng trong bất kỳ loại thuốc nào, nhưng nó rất tốn kém và không phù hợp cho sử dụng chung trong gia đình.


  Những loại nước khác: Người xưa đã chú ý đến việc thu thập các loại thuốc sương. Thời gian và năng lượng ngày nay không được phép, nhưng sương được sử dụng để tắm. Trẻ em có giá trị y tế đặc biệt và có thể được sử dụng trong một số bệnh nhất định. Nói chung, trẻ em dưới 10 tuổi được chọn từ chế độ ăn chay, được gọi là Longhushui và được sử dụng trong y học. Nước biển có thể được tắm trực tiếp trong nước biển và rửa sạch bằng nước sạch sau khi tắm.


  Nhiệt độ nước: Theo các yêu cầu tắm khác nhau, chất lỏng nước được làm nóng theo cách tắm lạnh nói trên, tắm nước ấm, tắm nước nóng và các loại tương tự. Phương pháp sưởi ấm bao gồm lửa lò, lò sưởi điện, năng lượng mặt trời, vv, tùy thuộc vào tình huống. Xem thêm: Phụ nữ sau sinh cần kiêng nước lạnh bao lâu là tốt nhất
   

  Loading...

Chia sẻ trang này