1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Affiliate Marketing là gì? Tại sao nên tham gia Affiliate

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Seo, Maketing Online' bắt đầu bởi duongmynhi, 4 Tháng sáu 2018.

Tags:
 1. duongmynhi Level 1

  Bạn có nghe nhắc đến Affiliate Marketing chưa? Đây là gì và cách hoạt động ra sao mà mọi người đều truyền tai nhau về lợi ích của nó? Khi tham gia Affiliate Marketing bạn sẽ nhận được lợi ích như thế nào? Letweb sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên ngay trong bài viết này!

  1. Affiliate Marketing là gì?
  [​IMG]Affiliate Martketing đang được nhiều người đón nhận

  Dịch theo nghĩa tiếng Anh, Affiliate Martketing có nghĩa là Tiếp thị Liên kết. Hiểu một cách đơn giản, bạn sẽ là cầu nối trung gian, thực hiện việc giới thiệu sản phẩm (hoặc dịch vụ) của một công ty/ thương hiệu nào đó cho đối tượng khách hàng tiềm năng của họ thông qua website thông qua một số thao tác như click vào tin quảng cáo, cung cấp e-mail, trả lời bảng khảo sát. Công ty có lợi nhuận từ khách hàng, bạn có hoa hồng từ công ty.

  Affiliate Martketing gồm có 4 bên tham gia:
  – Nhà cung cấp (Advertiser): đơn vị cung cấp sản phẩm/ dịch vụ, có nhu cầu tăng doanh thu kinh doanh trực tuyến, cải thiện tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng trên website, quảng cáo thương hiệu.
  – Trang web đơn vị liên kết (Publisher): đơn vị/ cá nhân sở hữu website/ blog/ các trang mạng xã hội – là nơi nhà quảng cáo thuê để đặt quảng cáo của mình lên.
  – Người dùng đích (User): người có nhu cầu mua sản phẩm/ dịch vụ trực tuyến của nhà quảng cáo
  – Mạng liên kết (Affiliate Network): nối kết Nhà cung cấp (Advertiser) và Trang web đơn vị liên kết (Publisher). Mạng liên kết bao gồm những thành phần như banner, link quảng cáo, quy trình đánh theo dõi – đánh giá hiệu quả của quảng cáo. Ngoài ra, mạng này cũng là đơn vị trung gian đứng ra giúp các bên tham gia thu tiền phí, thanh toán tiền hoa hồng và giải quyết tranh chấp (nếu có xảy ra).

  2. Tại sao nên tham gia Affiliate Marketing?
  [​IMG]Affiliate Marketing mang lại lợi ích cho các bên tham gia

  Affiliate Marketing được xem là phương thức kinh doanh online hiệu quả và bền vững vì đảm bảo trọn vẹn lợi ích của các bên tham gia.

  Nhà cung cấp (Advertiser):
  – Tiết kiệm chi phí: bạn không cần phải tốn tiền thuê nhân viên tiếp thị và canh cánh nỗi lo doanh thu hàng tháng. Ngoài ra, bạn có quyền kiểm soát mọi chi tiêu của mình một cách dễ dàng, minh bạch.
  Tiết kiệm thời gian: bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế banner, slogan, content… để chạy quảng cáo bất cứ lúc nào. Thủ tục quảng cáo bằng Affiliate Marketing đơn giản, quá trình thương lượng về quyền, nghĩa vụ và lợi ích của bạn với trang web đơn vị liên kết tùy theo mong muốn của hai bên, không có bất cứ ràng buộc cứng nhắc nào.
  – Dễ dàng kiểm soát: phần mềm chuyên dụng sẽ giúp bạn thống kê số lượng người tiếp cận quảng cáo, số lượt click vào bài viết, số lượng khách mua hàng… Ngoài ra, bạn có thể thực hiện khảo sát một loạt các website để tìm ra khách hàng tiềm năng của mình thường truy cập vào trang nào nhất và mua quảng cáo ngay tại trang đó.
  – Tăng lượt truy cập trang web: những mẫu tin quảng cáo sẽ giúp điều hướng người dùng về website của bạn. Với mục đích trả tiền quảng cáo để bán được hàng, bạn còn nhận tracffic miễn phí. Bên cạnh SEO để tranh thứ hạng tìm kiếm thì Affiliate Marketing là một giải pháp lý tưởng.

  Trang web đơn vị liên kết (Publisher):
  – Tăng thu nhập dễ dàng: chỉ cần sở hữu website/ blog/ trang mạng xã hội có lượt tương tác cao, cung cấp nội dung hữu ích là bạn có thể tham gia kiếm tiền bằng Affiliate Marketing. Mọi thao tác nhận tiền đều giao dịch online. Không gian và thời gian không cản trở việc kinh doanh của bạn nữa.
  Bạn có quyền lựa chọn: nội dung quảng cáo hiển thị trên trang web của mình. Bạn không còn phải lo lắng nội dung quảng cáo không phù hợp sẽ làm giảm lượt khách truy cập. Ngược lại, nếu chọn đúng những thông tin quảng cáo đánh trúng nhu cầu độc giả thì website sẽ nhận được nhiều cảm tình hơn.
  – Trở nên giỏi hơn: bạn có thể trở thành master trong một lĩnh vực nào đó nếu tham gia Affiliate Marketing. Hiểu về sản phẩm/ dịch vụ mình đang quảng cáo giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Thông qua những bài viết trên web, bạn sẽ điều hướng người đọc mua hàng.

  Người dùng đích (User):
  – Có cơ hội tiếp xúc với những sản phẩm phù hợp nhu cầu.
  – Hiểu biết thêm về nhiều loại sản phẩm.
  – Nhiều lựa chọn khi mua sắm.
  – Quá trình mua sắm trở nên dễ dàng, đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn.

  3. Thành công nhờ Affiliate Marketing – dễ hay khó?
  Chỉ có bạn mới trả lời được câu hỏi này. Tham gia Affiliate Marketing thì vô cùng đơn giản, chỉ cần tạo web và tìm Nhà cung cấp để bán vị trí đặt quảng cáo. Nhưng để kiếm tiền và thành công trong lĩnh vực này thì không dễ. Bạn phải tự trang bị cho mình kiến thức về Digital/ Social Marketing, kỹ năng SEO… và nhiều kỹ năng cần thiết khác của một Để thành công, bạn cần trang bị cho bản thân những kĩ năng cần thiết của một Online Marketer thực thụ.
  Bạn đã sẵn sàng tham gia vào cộng đồng Affiliate Marketing chưa? Letweb chúc bạn sớm gặt hái được thành công!
   

  Loading...

Chia sẻ trang này