1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Bài toán dành cho trẻ mầm non

Thảo luận trong 'Xenforo' bắt đầu bởi dothotruongyen, 30 Tháng năm 2018.

 1. Quá trình hình thành các biểu tượng ban đầu về toán ở trẻ mẫu giáo 5 tuổi đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng khả năng tìm tòi, quan sát, so sánh… rèn luyện tư duy, kích thích tính sáng tạo, phát triển ngôn ngữ,...góp phần hình thành nhân cách cho trẻ, đặc biệt trong việc chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

  Là giáo viên dạy giỏi toàn quốc với hơn 30 năm trong nghề, cô Phạm Thị Vân - giáo viên Trường mầm non Lương Quới (Giồng Trôm, Bến Tre) - chia sẻ giải pháp mình đã thực hiện thành công, giúp trẻ học tốt môn “Làm quen với một số khái niệm sơ đẳng về toán” trong trường mầm non.

  [​IMG]

  Cô Phạm Thị Vân cho rằng, trước hết, giáo viên cần tuyên truyền để phụ huynh hiểu rõ, ở mầm non, trẻ chỉ được hình thành biểu tượng toán sơ đẳng để chuẩn bị vào lớp 1 chứ không dạy làm tính.

  Cùng với đó, hướng dẫn phụ huynh rèn luyện kỹ năng tô cho trẻ ở nhà, hướng dẫn phụ huynh giúp trẻ tìm hiểu về mối quan hệ giữa các sự vật, sự việc trong cuộc sống hằng ngày khi đưa đón trẻ, đưa trẻ đi chơi, đi chợ và cả trong công việc hằng ngày, trên lịch treo tường, trên cột cây số trên đường, các biển số xe máy để củng cố kiến thức đã học.

  Bên cạnh việc tham mưu với Ban giám hiệu bổ sung đầy đủ cơ sở vật chất; bản thân sưu tầm nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, tăng cường khâu làm đồ dùng đồ chơi đa dạng chủng loại, phong phú về màu sắc để thu hút sự chú ý của trẻ vào tiết học, giáo viên vận động phụ huynh mua sắm học cụ cho trẻ, mỗi trẻ 2 bộ, 1 bộ học ở lớp, 1 bộ học ở nhà gồm: quyển bé học toán, bút chì đen, bút chì màu…

  Nên sắp xếp môi trường cho trẻ làm quen với toán như đồ dùng đồ chơi cần được sắp xếp sao cho trẻ dễ nhìn, dễ lấy, dễ cất. Thay đổi các học liệu làm quen với toán theo chủ điểm, theo hứng thú và sở thích của trẻ.

  Nắm vững yêu cầu giờ học

  Cô Phạm Thị Vân cho biết, giờ học toán thường gồm 3 phần: ôn tập, dạy bài mới và luyện tập.

  Phần ôn tập là ôn luyện củng cố những tri thức, kỹ năng cần thiết để trẻ có thể tham gia được hoạt động tìm tòi, phát hiện ở phần dạy bài mới của giờ học.

  Chẳng hạn, để trẻ có thể xếp được đúng hình vuông bằng que tính và qua đó phát hiện ra đặc điểm của hình vuông là có 4 cạnh dài bằng, trẻ nhận biết được hình xếp được đúng là hình vuông và biết khả năng so sánh chiều dài. Như vậy, phần ôn tập sẽ là luyện tập nội dung hình vuông và kỹ năng so sánh chiều dài.

  Dạy bài mới là nội dung chính của giờ học, trong đó giáo viên tổ chức và hướng dẫn trẻ hoạt động với đồ vật cụ thể.

  Chẳng hạn, xem xét chọn hình theo mẫu, hoặc so sánh số viên sỏi với số hạt gấc, hoặc dùng que tính xếp hình, nhằm cho trẻ phát hiện ra tri thức nào đó. Những giờ học toán này của trẻ mẫu giáo được diễn ra theo 1 quá trình chặt chẽ phù hợp với logic của vấn đề và quá trình tìm tòi của trẻ.

  Phần luyện tập nhằm củng cố những tri thức, kỹ năng trẻ vừa thu nhận được ở bài mới trong tình huống khác, với vật liệu, đồ dùng đồ chơi khác.

  Lưu ý của cô Phạm Thị Vân: Giáo viên phải nắm vững mục đích, yêu cầu của từng loại giờ học, vận dụng phương pháp tích hợp ở tất cả các môn học tạo cho trẻ hứng thú, ham học, khám phá và tìm tòi để học tốt môn này.

  Ví dụ: Cô yêu cầu từ các hình hình học, trẻ có thể tạo hình theo ý thích và cho cô biết hình mới tạo thành được xếp bởi những hình gì? (trẻ trả lời theo thực tế: chiếc thuyền, ô tô, ngôi nhà…) Hình thức này, giáo viên cũng có thể tổ chức ở hoạt động góc.

  Cho trẻ học qua trò chơi

  Một phương pháp hiệu quả là tổ chức cho trẻ làm quen với toán thông qua các trò chơi hấp dẫn, qua các hoạt động gắn liền cuộc sống thực để kích thích tính sáng tạo của trẻ.

  Giáo viên cần tiếp tục cho trẻ chơi để trẻ tiếp tục được luyện tập, củng cố các kiến thức đã học như: trò chơi vận động, trò chơi dân gian, trò chơi học tập.

  Một số ví dụ về cách tổ chức trò chơi được cô Phạm Thị Vân chia sẻ như sau:

  Trò chơi “Thi ai đếm đúng”: Giáo viên chuẩn bị khoảng 5-7 dây có thắt nút đủ tốt để trẻ có thể sờ và nhận ra được số lượng dây; băng bịt mắt, trống. Trẻ không được nhìn, chỉ dùng tay đếm.

  Trẻ lên chơi theo nhóm, sau khi bịt mắt trẻ, cô phát cho mỗi trẻ 1 dây có thắt nhiều nút. Trẻ dùng tay sờ đếm xem dây của mình có bao nhiêu nút thắt, khi có hiệu lệnh nhóm trẻ lên chơi bắt đầu đếm thi xem ai đếm nhanh.

  Trò chơi “Thi ai nhanh”: Giáo viên chuẩn bị mỗi trẻ có ít nhất 2 hình, sau đó nâng dần số hình theo mỗi lần chơi. Mỗi hình có màu sắc và kích thước khác nhau. Trẻ lấy hình theo đúng hiệu lệnh. Khi giáo viên yêu cầu, trẻ chọn đúng hình giơ lên và nói tên hình, sau đó không cho trẻ nhìn hình giơ lên mà nhắm mắt tìm hình giơ lên.

  Trò chơi “Tay ai khéo”: Giáo viên chuẩn bị mỗi trẻ 5 que tính có độ dài khác nhau, khăn bịt mắt. Trẻ lên chơi được bịt mắt, giáo viên yêu cầu trẻ chọn que dài nhất hoặc que ngắn nhất.

  Trò chơi "Hãy làm lại như cũ": Giáo viên chuẩn bị chậu hoa cúc, hoa hồng, hoa vạn thọ, hoa mai và mô hình có ngôi nhà. Giáo viên cho trẻ quan sát mô hình và nói tên các loài hoa trong mô hình, sau đó yêu cầu trẻ đặt các loại hoa ở vị trí, trước sau, phải trái của ngôi nhà (ngôi nhà ở giữa). Khi chơi, trẻ nhắm mắt lại, cô thay đổi vị trí các chậu hoa, trẻ mở mắt phải nói được cái gì đã thay đổi, thay đổi như thế nào? Gọi trẻ xếp lại như cũ.

  Những lưu ý khi tổ chức trò chơi

  Cô Phạm Thị Vân lưu ý: Nội dung, hành động và luật chơi phải nâng dần từ đơn giản đến phức tạp.

  Ví dụ, trò chơi “Ô tô về bến”, lúc đầu giáo viên chỉ yêu cầu trẻ về đúng bến với đúng số lượng cô yêu cầu, sau đó về đúng bến có số lượng cả hình dạng

  hoặc màu sắc. Có thể thay đổi hình thức chơi ‘Thuyền về bến” để trẻ không nhàm chán.

  Trong quá trình chơi, giáo viên phải tùy vào khả năng tiếp thu của trẻ để nâng dần mức độ, yêu cầu của trò chơi bằng cách phức tạp dần của trò chơi, điều kiện chơi, hiệu lệnh, luật chơi để trẻ được thực sự luyện tập, củng cố kiến thức của mình.

  Ngoài ra, để dạy trẻ “Làm quen với một số khái niệm sơ đẳng về toán” theo yêu cầu giáo dục mầm non mới, cô Phạm Thị Vân cho rằng, giáo viên phải nắm vững những yếu tố đổi mới cơ bản trong tổ chức hoạt động; nắm vững nội dung hoạt ở từng loại giờ học.

  Giáo viên cũng phải biết thiết kế và tổ chức các hoạt động dạy trẻ “Làm quen với một số khái niệm sơ đẳng về toán” theo chủ điểm 1 cách linh hoạt giữa động, tĩnh phù hợp với khả năng trẻ và điều kiện cụ thể của lớp.
   

  Loading...

  Xem Các Bài Viết Khác

 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Level 3

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  578
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205
   
 3. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Level 3

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  578
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205
   
 4. kenhlike07

  kenhlike07 Level 3

  Tham gia ngày:
  3 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tăng view video facebook giá rẻ. LH: 0983 439 103 (Có Zalo)​
  Dịch vụ tăng view, lượt xem video trên facebook của chúng tôi giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... có hàng triệu lượt xem video trong thời gian ngắn với giá rẻ nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, tăng lượt xem video Fb với view thật, người Việt

  Facebook hiện đang là MXH lớn nhất thế giới, những nhà xuất bản video, cá nhân, doanh nghiệp, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... đăng video lên Facebook có nhiều mục đích khác nhau như: Đăng lên để giải trí, kiếm tiền, bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giao lưu trò chuyện cùng fan, các cuộc thị cần tăng view video trên facebook…

  Cho dù là hình thức nào đi chăng nữa, ai cũng cần có nhiều lượt xem video, càng nhiều view thì sản phẩm, dịch vụ của bạn càng được nhiều người biết đến, lượng fan hùng hâu.

  [​IMG]

  Chúng tôi đã triển khai hàng nghìn dự án tăng view, tăng lượt xem video trên facebook số lượng lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... Giúp họ có được hàng triệu lượt view trong thời gian ngắn với chi phí rẻ nhất hiện nay.

  Sử dụng dịch vụ tăng view video trên facebook của chúng tôi là sự lựa chọn sáng suốt của bạn, lượt xem facebook luôn luôn là người thật và an toàn tuyệt đối cho video.

  Lợi ích tuyệt vời khi tăng lượt xem video trên Facebook
  • Tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng khi video của bạn có hàng triệu lượt xem
  • Video của bạn sẽ thật nổi bật trong số các video khác bởi lượt view khủng.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người đánh giá cao về video, sản phẩm, dịch vụ trong video của bạn, có thể bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người có thiện cảm với video của bạn, tò mò về lượt view cao chót vót và xem hết video của bạn.
  • View video cao sẽ khiến cho Facebook đánh giá tài khoản facebook, fanpage của bạn cao hơn.
  • Tăng KPI cho chiến dịch marketing của bạn với khách hàng, đối tác...

  Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tăng view video trên Facebook của Kênh Like
  • Uy tín: Đó là yếu tố hàng đầu mà dịch vụ Kênh Like có được và được hàng trăm khách hàng khen ngợi
  • Chất lượng: Dịch vụ Kênh Like luôn cam kết về chất lượng view là người dùng thật, 100% người Việt nam, hoặc có thể là người nước ngoài theo yêu cầu của quý khách
  • Nhanh chóng: Thực hiện ngay các yêu cầu của quý khách khi quý khách đặt hàng
  • An toàn: Lượt view thật và tự nhiên nên an toàn cho trang profile/fanpage, không bị giảm lượt xem video, tụt view
  • Hiệu quả: Tạo được uy tín cho trang profile/fanpage, tăng doanh số bán hàng, tăng fan cho người nổi tiếng
  • Bảo mật: Dịch vụ Kênh Like cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của quý khách
  • Giá rẻ nhất: Dịch vụ Kênh Like trực tiếp nhận và làm cho quý khách nên cắt bỏ được các khâu trung gian

  Xem báo giá: http://fb.kenhlike.com/dich-vu-tang-view-luot-xem-video-tren-facebook.html
  Hotline: 0983 439 103 (Có Zalo)
  Facebook: fb.com/dieukc

  Từ khóa:
  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, cach tang view video fb, dich vu tang luot xem video fb, dich vu tang view video facebook, tang luot xem video facebook, tang view video fb, tang lượt xem video tren fanpage, tang view video facebook, dich vu tang luot xem video gia re, cách tăng lượt view video trên facebook, Cách tăng lượt xem video fanpage, Dịch vụ fb giá rẻ, Dịch vụ tăng lượt xem video fanapge, hack tăng lượt xem video trên facebook, Marketing Video facebook, Tăng lượt view fb nhanh, Tăng lượt xem video facebook, Tăng lượt xem video facebook giá rẻ, Tăng lượt xem video facebook nhanh, Tăng lượt xem video facebook uy tín, Tăng lượt xem video fb giá rẻ, Tăng lượt xem video fb nhanh, buff lượt xem video facebook, buff video facebook giá rẻ, Tăng view facebook nhanh , Tăng lượt xem video facebook Hà nội, Tăng lượt xem video facebook hcm, hướng dẫn tăng lượt xem video facebook, hướng dẫn tăng view video facebook, hack lượt xem video trên facebook miễn phí, hack lượt xem video fb, cách tăng view like facebook, cách hack view facebook, auto view video facebook, cách tăng view video facebook
   
 5. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Level 3

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  578
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chỉ với 560 triệu/ nền ( giá trị thật bao trọn gói tất cả các thủ tục )
  ( ngay trục đường chính cổng sân bay quốc tế Long Thành )


  TỔNG QUAN DỰ ÁN
  Quy mô dự án hơn 1500 nền với vị trí vô cùng đắc địa
  Ngay mặt tiền đường lớn 36M và 32M đi vào cổng chính
  Sân bay quốc tế Long Thành


  TIỆN ÍCH XUNG QUANH
  Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đường nhựa, vỉa hè ...
  Ngay chợ, trường học, trung tâm thương mại
  Dân cư hiện hữu
  ...
  PHÁP LÝ
  Thanh toán 50%, còn lại trả góp không cần lãi suất trong vòng 18 tháng
  Hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất thấp
  Sổ hồng riêng từng thửa, thổ cư 100%
  Diện tích đa dạng: 5 x 20, 10 x x20 ...
  ( có xe đưa đón khách hàng tại nhà tham quan miễn phí )
  Khách tham quan vui lòng liên hệ: 01248.685.584
   
 6. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Level 3

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  578
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chỉ với 560 triệu/ nền ( giá trị thật bao trọn gói tất cả các thủ tục )
  ( ngay trục đường chính cổng sân bay quốc tế Long Thành )


  TỔNG QUAN DỰ ÁN
  Quy mô dự án hơn 1500 nền với vị trí vô cùng đắc địa
  Ngay mặt tiền đường lớn 36M và 32M đi vào cổng chính
  Sân bay quốc tế Long Thành


  TIỆN ÍCH XUNG QUANH
  Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đường nhựa, vỉa hè ...
  Ngay chợ, trường học, trung tâm thương mại
  Dân cư hiện hữu
  ...
  PHÁP LÝ
  Thanh toán 50%, còn lại trả góp không cần lãi suất trong vòng 18 tháng
  Hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất thấp
  Sổ hồng riêng từng thửa, thổ cư 100%
  Diện tích đa dạng: 5 x 20, 10 x x20 ...
  ( có xe đưa đón khách hàng tại nhà tham quan miễn phí )
  Khách tham quan vui lòng liên hệ: 01248.685.584
   

Chia sẻ trang này