1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Biểu lộ dễ dàng phát hiện Bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Các HĐH Khác' bắt đầu bởi anhbvhn, 19 Tháng sáu 2018.

 1. anhbvhn Level 2

  Đái tháo đường là một trong các căn bệnh phổ biến hiện thời, người mắc Tiểu đường thường không có cách nào trị hết bệnh mà chỉ còn cách sống chung với nó. Tiểu đường rất nguy hiểm với những biến chứng mà nó gây ra, sau đây là một vài biểu hiện bệnh đái tháo đường nên biết.

  Lý do gây ra Tiểu đường
  Đường là chất dinh dưỡng cơ bản có trong thức ăn cung cấp năng lượng chính cho các hoạt động của thân thể. Khi thức ăn được tiêu hóa tại dạ dày và ruột thì đường trong thức ăn sẽ được hấp thu bởi ruột non và được di chuyển vào trong máu đi nuôi thân thể. Lượng đường trong máu tăng sẽ kích thích tuyến tụy vận động tiết insulin để đưa đường hấp thu vào tế bào nuôi cơ thể và giảm lượng đường có trong máu về mức bình thường.

  Cơ chế Tiểu đường
  triệu chứng xuất hiện bị Đái tháo đường bắt đầu do những tế bào trong thân thể không thể sử dụng insulin (hiện tượng kháng insulin ở bệnh nhân Bệnh tiểu đường tuyp 2) hoặc do tuyến tụy không có thể sản xuất insulin (bệnh nhân Đái tháo đường tuyp 2) để đưa glucose chuyển hóa từ thức ăn đi nuôi cơ thể, làm tăng lượng đường trong máu gây Tiểu đường.

  biểu hiện Đái tháo đường
  Sau đây là những triệu chứng mắc Bệnh tiểu đường thường ngày bắt gặp tại cả người bệnh Đái tháo đường tuyp 1 và bệnh nhân Bệnh tiểu đường tuyp 2:

  • người bệnh khát nước: người bệnh mắc bệnh Bệnh tiểu đường có mức đường huyết trong máu cao sẽ lấy nước từ những tế bào pha loãng đường có trong máu làm các tế bào trong thân thể thiếu nước kích thích não điều chỉnh cảm giác khát của cơ thể để bù nước. Vì Lý do này mà bệnh nhân Tiểu đường thường uống rất nhiều nước.
  • Đi tiểu nhiều: bệnh nhân Tiểu đường thường uống nhiều nước và kèm theo đó là trong máu có quá nhiều đường nên cần đào thải bớt ra bằng đường nước tiểu. Vì vậy triệu chứng bệnh mắc Tiểu đường là người mắc bệnh đi tiểu thường có kiến bu quanh rất nhiều.
  • Mệt mỏi: người bệnh Đái tháo đường không có điều kiện sử dụng glusose có trong thức ăn phục vụ cho các hoạt động mỗi ngày mà lấy trực tiếp năng lượng từ mô mỡ của thân thể để tạo ra năng lượng. Vì vậy thân thể phải dùng năng lượng tăng thêm và mệt mỏi hơn.
  • Ẳn nhiều: do lượng đường có trong máu cao và cơ chế của thân thể là tiết ra nhiều insulin để chuyển hóa đường vào trong thân thể. Tuy nhiên do thân thể không thể sử dụng chức năng này của insulin và insulin trong cơ thể lại có khả năng kích thích cảm giác đói, insulin càng nhiều thì thân thể càng cảm thấy đói. Vì vậy một trong các triệu chứng bị Đái tháo đường là người mắc bệnh Tiểu đường thường có cảm giác đói dữ dội.
  • giảm bớt cân: người mắc bệnh Đái tháo đường phải sử dụng năng lượng chuyển hóa từ các mô mỡ, tuy nhiên lượng đường có trong thức ăn cơ thể không thể sử dụng và được đào thải qua đường nước tiểu. Đó chính là Lý do làm giảm thiểu cân tại bệnh nhân Bệnh tiểu đường dù là ăn rất nhiều.
  [​IMG]

  • Vết thương chậm lành: lượng đường có trong máu quá cao gây khó khăn cho những vận động của các tế bào bạch cầu có trong máu giúp những vết thương hở trở thành lâu lành và thường bị nhiễm trùng hơn. Bên cạnh đó, do lượng đường có trong máu quá cao, làm dày thành huyết mạch gây cản trở việc vận chuyển oxi và chất dinh dưỡng đi nuôi các mô của thân thể. Đây là một xuất hiện triệu chứng mắc Tiểu đường điển hình.
  • dễ dàng mắc những bệnh nhiễm trùng: người bệnh Tiểu đường hay mắc mắc các bệnh nhiễm trùng, nấm, nhiễm tùng da… do hệ thống miễn dịch bị ức chế và lượng đường trong máu cao làm giảm thiểu khả năng đề kháng của thân thể.
  • tác động hệ thống thần kinh: lượng đường có trong máu cao gây khó khăn cho việc di chuyển oxi và dinh dưỡng tới nuôi những tế bào thần kinh, làm cho những tế bào thần kinh mắc suy yếu. Triệu chứng mắc Bệnh tiểu đường này thường thấy là người bệnh gắt gỏng, không ngủ được, lẫn lộn… tay chân tê bì, cảm giác đau đớn kém (một số người không biết tay chân mắc thương, chỉ tới khi chân tay bị hoại tử phải cắt bỏ để bảo toàn tính mạng).
  chú ý
  người bệnh Tiểu đường mắc một trong những dấu hiệu bị Đái tháo đường nêu trên nên tới cơ sở y tế để được khám và chữa trị chuẩn cách, tránh dẫn tới một số biến chứng hiểm nguy của bệnh.

  thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu, tránh cho lượng đường trong máu quá cao nhưng quá thấp, có thể tác động tính mạng của người mắc bệnh.

  người bệnh Đái tháo đường nên hạn chế dùng những loại dao kéo, có khả năng gây thương tổn thân thể, khó lành và đôi khi dẫn tới nhiễm trùng máu.
   

  Loading...

Chia sẻ trang này