1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Chế độ ăn kiêng tốt nhất dành cho người Đái tháo đường

Thảo luận trong 'Các HĐH Khác' bắt đầu bởi anhbvhn, 20 Tháng sáu 2018.

 1. anhbvhn Level 2

  Thực phẩm, dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng trong điều trị Tiểu đường. Đối với bệnh tiểu đường kiêng gì để giúp ổn định đường huyết trong máu đồng thời chặn nhưng làm chậm sự xuất hiện của các biến chứng Bệnh tiểu đường gây ra.

  Chế độ ăn kiêng Tiểu đường
  Bên cạnh những loại thực phẩm rất tốt cho Tiểu đường thì ngoài ra có một vài thực phẩm mà bệnh nhân nên kiêng, hạn chế ăn. Vì các thực phẩm này làm đường huyết tăng lên rất nhanh nếu không kiểm soát được dẫn tới nguy cơ biến chứng xảy ra. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm khiến giải đáp cho câu hỏi Đái tháo đường kiêng ăn gì:

  - Người Bệnh tiểu đường nên kiêng ăn chất béo : Cần cố gắng ăn càng ít chất béo thì càng tốt, số calories (nhiệt lượng) mà bạn ăn vào từ những chất béo không được vượt quá 30% tổng số Calo mà toàn bộ thân thể bạn cần dùng cho hàng ngày. Từ “chất béo” tại đây là bao gồm cả mỡ động vật lẫn mỡ thực vật. Hãy cố gắng thay thế chúng bằng những loại mỡ không làm tăng cholesterol.

  [​IMG]

  - Bệnh tiểu đường nên kiêng protein: Theo ADA, số calories cung cấp từ chất protein tích cực nhất nên ở khoảng từ 12% đến 20% tổng số calo mà cơ thể cần dùng hàng ngày. 1 Gram chất béo sẽ cung cấp 9 calories,còn 1 gram protein cung cấp 4 calories.

  - Bệnh tiểu đường kiêng Đồ ngọt như: Đường, mía, tất cả các loại sữa chế biến, cà phê, kẹo, đá chanh, trái cây đóng hộp, nước quả ép, kẹo, mứt, chè, mỡ.

  - Người Tiểu đường nên kiêng hoặc hạn chế ăn cơm, mì xào, hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, các loại khoai ( khoai lang, khoai mì…), bánh bích qui, trái cây ngọt, trứng.

  - Đái tháo đường nên kiêng và hạn chế uống rượu, hút thuốc vì có khả năng tác động hạ đường huyết trên người mắc bệnh đang điều trị với thuốc hạ đường huyết.
   

  Loading...

Chia sẻ trang này