Chiếc VinFast LUX SA2.0 lắp rắp xuất xưởng chạy thử thành công giá bán cạnh tranh

YoYoNguyen

AD
Staff member
Chiếc VinFast Lux SA2.0 đầu tiên sản xuất trong nước đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp sau 18 tháng công bô dự án. Dự kiến các mẫu xe VinFast bao gồm LUX SA2.0, LUX A2.0 và Fadil sẽ được bàn giao cho các khách hàng đã đặt hàng trong quý II và III năm nay.
Việc sản xuất thử nghiệm thành công chiếc xe LUX SA2.0 đầu tiên là bước ngoặt quan trọng, khẳng định VinFast đã cơ bản hoàn tất việc lắp đặt nhà máy và sẵn sàng vận hành thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Đặc biệt, việc chiếc xe được hoàn thiện sau khi tuần tự trải qua đầy đủ 6 công đoạn tại các xưởng: dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp - đã đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam sở hữu một chu trình khép kín, đồng bộ và hoàn chỉnh.

Xe được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số trên xe là loại ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian cùng những tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe…

Bên cạnh đó, xưởng dập và xưởng hàn thân vỏ hiện đại, được tự động hóa tối đa với 1.200 robot. VinFast hiện là doanh nghiệp sản xuất ôtô đầu tiên tại Việt Nam có năng lực tự dập và hàn các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản cho mỗi xe).
Toàn bộ chu trình trên được kết nối thông qua băng chuyền tự động và quản lý bằng hệ thống quản lý sản xuất thông minh MES của Siemens. Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử được VinFast chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc... để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe của VinFast phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Vinfast đã công bố giá bán của Lux Sa2.0 như sau:
Giá xe Lux Sa 2.0 niêm yết: 1,818 tỷ VNĐ
Giá bán hỗ trợ từ 1/3/2019: 1,286 tỷ VNĐ

Dự kiến, ôtô VinFast Fadil và VinFast Lux phiên bản thương mại lần lượt được bàn giao cho khách hàng trong quý II và quý III năm nay.
 
Loading...
Top