Đánh Giá Xe Luvias GTX Fi 2013 và Vision 2013: một 9 một 10

TieuKhien

Level 10
Staff member
Điểm 10 dành cho Luvias GTX Fi 2013 và điểm 9 dành cho Vision 2013, vì sao?

Hai chiếc xe với hình dáng và khả năng vận hành khác nhau sẽ là đối thủ cạnh tranh trên thị trường xe ga hạng trung

Vision mới được Honda Việt Nam giới thiệu vào cuối năm 2012 với nhiều tính năng được cải tiến cả về hình thức lẫn khả năng vận hành, mãi đến đầu tháng 4/2013 “đối thủ” Yamaha mới trình làng Luvias GTX Fi2013 để cạnh tranh trực tiếp bởi trên thị trường hiện nay thì hai dòng xe này là cùng phân khúc và nổi trội nhất.


Nhìn ngang, hai xe hao hao giống nhau
Kiểu dáng và thiết kế

Dễ dàng nhận thấy thiết kế của Luvias góc cạnh và cá tính có phần nổi trội hơn so với Vision, nguyên nhân có thể là xuất phát từ đối tượng khách hàng mà hai hãng này nhắm tới: Vision nghiêng về cho nữ, còn Luvias gần như là trung tính. Mặt trước Vision trông hiền lành hơn với hệ thống đèn pha kết hợp đèn báo rẽ, còn ở Luvias thì được thiết kế dạng chữ Y cách điệu cùng cụm đèn pha dạng đôi.

Phần thân và đuôi xe của cả 2 đều phù hợp với tổng hòa thiết kế chung của cả xe, Luvias sở hữu pô xe dạng thể thao nên nhìn mạnh mẽ hơn, ngược lại Vision lại có bình xăng lớn hơn hẳn (5,5 lít so với 3,8 lít của Luvias) cùng hệ thống chân chống điện. Phần đuôi xe Vision trông bè hơn với 2 đèn báo rẽ hơi trễ xuống, còn Luvias lại được gọt giũa sắc cạnh và thon gọn hơn.


Nhưng mặt trước: khác nhau rõ rệt
Khả năng vận hành

Trên điều kiện thử là đường phố và đường cao tốc, hai chiếc xe có sự khác biệt rõ rệt về khả năng vận hành. Luvias sở hữu khối động cơ dung tích 125 phân khối, do đó tăng tốc rất nhanh và ấn tượng; trong khi Vision chỉ có 110 phân khối nên khả năng tăng tốc chậm hơn nhiều. Tuy nhiên, ở dải tốc độ dưới 40km/h thì Vision lại êm ái hơn hẳn, tiếng máy êm hơn cộng với việc tăng giảm ga xe không bị giật. Ngược lại Luvias hơi có tiếng gằn máy và xe giật khá lớn khi tăng giảm ga đột ngột.

Trên đường cao tốc, nhờ khả năng bứt phá và động cơ lớn hơn nên Luvias chiếm lợi thế khá nhiều, tốc độ tối đa mà chúng tôi thử nghiệm được đạt gần 110km/h (so với Vision là chỉ 90km/h), nếu cố định cùng một quãng đường mà "đua" thì chắc chắn Luvias sẽ giành chiến thắng.

Với mức giá 27,9 triệu đồng cho Luvias và 28,5 triệu đồng cho bản Vision tiêu chuẩn, hai chiếc xe thực sự là lựa chọn hợp lý ở phân khúc xe ga tầm trung. Nếu bạn muốn cá tính và mạnh mẽ, góc cạnh và nổi bật thì Luvias là quyết định đúng; còn bạn muốn nhẹ nhàng mà nữ tính, đơn giản mà hiệu quả thì chọn Vision.

Những nhận xét, đánh giá chi tiết về hai chiếc xe Luvias GTX Fi 2013 và Vision 2013 sẽ được đăng tải đầy đủ trên tạp chí Autocar Vietnam được phát hành vào ngày 15/5/2013.

So sánh thông số kỹ thuật giữa Luvias 2013 và Vision 2013

Theo Autocar
 
Loading...

/<iller

Level 2
Mình thích Yamaha hơn nhưng chưa có đk..mình phải tìm đến thì trường xe số của Honda thôi nó tốn ýt xăng,đồ dễ thay thế
 

365xeco

Level 2
Mình thích Yamaha hơn nhưng chưa có đk..mình phải tìm đến thì trường xe số của Honda thôi nó tốn ýt xăng,đồ dễ thay thế
thực ra mình đang đi con nouvo lx đời 2011 mà cảm thấy nó đốt xăng dã man con ngan giờ cũng muốn đổi sang con honda nhưng mà mấy con này hợp với phụ nữ hơn
 
Top