Điều trị bệnh viêm âm đạo khi mang thai

Bị viêm nhiễm vùng kín khi mang thai mà không thể trị bệnh dứt điểm có thể lây nhiễm sang thai nhi, nếu như hiện tượng viêm nhiễm vùng kín trầm trọng, sẽ gây ra tình trạng thai phụ sinh non, trầm trọng hơn sẽ dẫn đến bào thai tử vong ở trong cổ tử cung.
Lúc mang bầu nếu bị viêm âm đạo sẽ có dấu hiệu nào
- Cơ quan âm hộ tấy đỏ, ngứa rát, đau cũng như khô nóng.
- Đi tiểu nhiều lần, tấy tại bề mặt ngoài âm hộ.
- Có bạch đái màu trắng sữa hoặc trắng ngà chảy từ vùng kín.
Bào thai bị tác động gì lúc thai phụ bị viêm nhiễm vùng kín
Người mẹ bị viêm nhiễm âm hộ do nấm da, khi sinh thường thai nhi đi qua vùng kín, có khả năng bị dính nấm Candida Albicans vào niêm mạc miệng dẫn đến viêm nhiễm niêm mạc miệng (đẹn). Nếu em bé sơ sinh đã bị suy dinh dưỡng ngay khi ở trong tử cung hay sinh non, sức khỏe yếu, sẽ dẫn đến viêm phổi vì nấm Candida Alb, tuy nhiên rất hiếm xảy ra.
Lúc có dấu hiệu thất thường về dịch vùng kín, các bạn nên tìm đến kiểm tra ở những cơ sở y tế chuyên môn nhằm có những chẩn đoán và đưa ra chữa trị kịp thời. Tránh chữa nấm Candida thông qua thuốc uống do những loại thuốc này ảnh hưởng vô cùng không tốt cho thai nhi.
giúp đỡ trị bệnh viêm nhiễm âm hộ khi mang thai
Trong thời kì ba tháng cuối cùng của thời gian mang thai khi các cơ quan ở thai đã tăng trưởng khá hoàn thiện thì các mẹ có thể sử dụng những mẹo điều trị viêm nhiễm âm đạo tự nhiên:
Sữa chua không đường có tổ hợp nhiều vi sinh vật trợ giúp cung cấp những chất kháng viêm tự nhiên với cơ thể. Ăn Sữa chua không đường nhiều lần sẽ trợ giúp tăng cường hệ miễn dịch và nếu như có bệnh lý nấm Candida Alb âm đạo đang ở cấp độ nhẹ sẽ nhanh khỏi hẳn.
Các bạn cũng có thể uống thêm men vi sinh nhưng nên hỏi quan điểm y bác sĩ trước khi dùng.
Các ý kiến khác chính là ăn tỏi. Hãy sử dụng tỏi bên trong những món ăn.
Tinh dầu trà cũng trợ giúp loại bỏ nấm da âm đạo mặt khác nó có khả năng dẫn tới kích ứng da. Không dùng nhiều hơn 1 – 2 giọt/nước tắm cũng như nếu như bị kích ứng (tấy hoặc nổi mẩn đỏ) thì buộc phải ngừng sử dụng lặp tức và dùng nước sạch để tắm.
Hiện nay, có một vài loại thuốc viên đặt âm hộ được kiểm tra cũng như được đơn vị Y tế trên thế giới đảm bảo rằng sẽ không dẫn tới tác động lên bào thai nên dùng được bên trong chu kỳ thai. Nhưng, điều bắt buộc nhớ chính là, đưa thuốc vào trong vùng kín khi đang mang bầu thường gây chảy máu vì động chạm vào những đường mạch máu nhỏ rất dễ bị vỡ tại âm hộ cũng như cổ tử cung. Vì thế, chỉ lúc nào cần thiết, bác sĩ mới đưa đơn thuốc đặt âm đạo thích hợp cũng như hướng dẫn các bước dùng để không gây ảnh hưởng đến cơ thể mẹ cũng như bào thai.
Điều nên nên chú ý hơn ở việc dùng thuốc chính là, bạn gái mang bầu bắt buộc gìn giữ vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo có chất liệu cotton, thông thoáng, không dội rửa vùng kín bởi các loại xà bông có tính chất sát khuẩn mạnh vì có khả năng dẫn tới thay đổi mật độ kháng sinh tự nhiên trong âm đạo, không nên làm sạch bằng cách đưa tay vào sâu trong âm đạo. Chị em phụ nữ có thể rửa âm đạo qua nước nấu lá chè xanh nấu nóng để nguội.
 
Loading...
Top