Động Cơ 3V made in việt nam được lắp đặt vào LIBERTY

TungDel

Guest
Theo gót Vespa, chiếc Liberty cũng được lắp động cơ ba van, đây là động cơ được sản xuất tại nhà máy Piaggio Việt Nam với tỉ lệ nội địa hoá lên tới 85%.
Chiều ngày 16/04, ông Costantino Sambuy, TGĐ Piaggio Việt Nam đã có buổi gặp mặt với giới truyền thông để chính thức thông báo việc đông cơ 3V sản xuất tại Việt Nam đã được lắp vào mẫu xe Liberty.
Sau hơn một năm khánh thành dây chuyền nhà máy mới và khoảng nửa năm sản xuất động cơ 3V, đến nay nhà máy Piaggio Việt Nam đã sản xuất tổng cộng 42.000 động cơ 3V. Trong tương lai, công suất của nhà máy sẽ đạt 200.000 động cơ/năm và có thể tăng lên 300.000 động cơ/năm tuỳ thuộc nhu cầu thị trường.

Nhà máy động cơ mới khánh thành sẽ sản xuất 200.000 động cơ 3V/năm


Theo ông Sambuy, tỉ lệ nội địa hoá của động cơ đã đạt mức 85%, phần còn lại được nhập khẩu từ Ý và các quốc gia khác trong đó có Trung Quốc. Có khoảng 5 linh kiện nhập khẩu, 235 linh kiện mua trong nước. Năm linh kiện trên đều là các linh kiện công nghệ cao.

Cụm kim phun xăng điện tử trên động cơ 3V, 15% linh kiện công nghệ cao được nhập khẩu từ nước ngoài


Hai sản phẩm trang bị động cơ mới là câu trả lời cho các đối thủ Nhật Bản thấy rằng Piaggio cũng có những mẫu động cơ ưu việt, độ ồn thấp, tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng. Nhờ vậy Piaggio Việt Nam và thế giới đạt kết quả kinh doanh thuận lợi trong khi thị trường đang gặp khó khăn.
Ông Sambuy cho biết thêm: “Khi Liberty i.e ra mắt họ muốn hướng sản phẩm này tới những đối tượng khách hàng trẻ trung, có phong cách và thời trang. Và bây giờ, với sự bổ sung của động cơ 3V thì chiếc xe còn có hiệu quả sử dụng cao do chi phí nhiên liệu thấp, dễ vận hành hơn”.

Liberty có thêm màu và động cơ mới


Được biết, không chỉ có Vespa LX/S hay Liberty mà sản phẩm sắp ra mắt – chiếc Vespa 946 theo phong cách retro cũng được lắp động cơ 3V.


Theo Autonet
 
Loading...
Top