Đốt bệnh sùi mào gà có để lại sẹo không? Khi nào thì lành?

Đốt bệnh sùi mào gà là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà thường thấy được sử dụng từ khá nhiều năm trước. Đốt bệnh sùi mào gà được chỉ định với một số người bệnh mắc sùi quá nghiêm trọng hoặc chữa trị bệnh mồng gà bằng thuốc kháng sinh không có công dụng. Tuy rằng đây là giải pháp mạnh trong điều trị sùi mào gà, cho hiệu quả nhanh và rõ ràng tuy vậy còn tồn tại không ít nhược điểm. Không ít bệnh nhân thường lo sợ hỏi “đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? bao lâu thì lành?” Để trả lời những vấn đề của người bệnh về vấn đề này, chuyên gia của phòng khám xin có một số chia sẻ như sau.


Đốt bệnh mồng gà có để lại sẹo không?

Có rất nhiều phương pháp đốt bệnh sùi mào gà, tùy từng trường hợp người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách đốt sùi hiệu quả. Những giải pháp đốt bệnh sùi mào gà thông dụng đó là:

- Đốt bệnh mụn cóc sinh dục bằng tia lazer: Ưu điểm của công nghệ này chính là loại bỏ dứt điểm các u sùi trên da, khả năng xuất hiện trở lại không cao. Tuy nhiên nhược điểm lớn của biện pháp này chính là bề mặt đốt sùi lâu phục hồi, dễ mắc phải viêm nhiễm. Vậy nên, đốt bệnh mồng gà bằng tia lazer chỉ phù hợp với một số người có vùng sùi to, độc lập, có vị trí ít nguy hiểm không nên đốt sùi ở phần dây hãm bao da quy đầu để không tác động tới tác dụng sinh lý của nam giới.

- Đốt điện sùi mào gà: Tận dụng sức nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ các u sùi. Phương pháp này cho hiệu quả điển hình, trực tiếp khử các thể sùi khô khá tận gốc. Tuy nhiên, vùng mắc phải tổn hại khá lâu phục hồi.

- Áp lạnh bằng ni-tơ lỏng: Nguyên lý của cách này đó chủ yếu là sử dụng ni-tơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm đông lạnh các tế bào da bị tổn hại, làm cho vùng da gặp phải thương tổn khô đi và nhanh lành lại. Biện pháp này ít để lại sẹo nhất, hiệu quả tầm 70%. Tuy nhiên, kỹ thuật này thường mất trong vòng 5-15 phút và có thể gây nên đau đớn cho người bệnh.

Như vậy, qua một vài kiến thức vừa phân tích, có thể thấy rằng, đốt bệnh sùi mào gà tuy có đạt kết quả, giải quyết mau chóng vùng tổn hại cho người mắc bệnh song lại ẩn chứa những mặt hệ lụy nhất định chưa kể bạn điều trị sùi mào gà ở đâu. Trong đó, việc để lại sẹo khi đốt bệnh mồng gà là tình trạng có nguy cơ xảy ra mà không thể ngăn chặn trước được.

Đốt bệnh mồng gà bao lâu thì lành?

Đốt laser sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? bao lâu thì lành và khỏi? Vì những kỹ thuật đốt bệnh sùi mào gà như ở trên còn ẩn chứa rất nhiều nhược điểm vậy nên việc xác định thời gian khôi phục và lành vết thương sau đốt sùi còn tùy vào không ít nhân tố như: Thể trạng của người bệnh, mức độ bệnh nặng nề hay nhẹ, tay nghề của bác sĩ... Có nhiều đối tượng bị ra máu sau khi đốt bệnh mồng gà và không biết cách vệ sinh sau khi đốt bệnh mồng gà khiến cho các vết thương không những không khôi phục mà còn loét thêm và lan rộng ra gây nên đau đớn, ngứa cho bệnh nhân, buộc người mắc bệnh phải nhập viện để tái điều trị, dẫn đến thời gian hồi phục chứng bệnh rất trễ. Chưa nói, nếu tay nghề của bác sĩ non kém, đốt sùi ở phần dây hãm bao da quy đầu có nguy cơ làm cho người mắc bệnh nam bị tác động tới chức năng sinh lý.

Còn lại, nếu người mắc bệnh thành công trong việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt sùi thì ít nhất cũng mất tầm khoảng 10-15 ngày thì vùng đốt sùi mới phục hồi lại được, cũng có những trường hợp lâu hơn. Trong thời gian này, người bệnh nên tuyệt đối tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc vùng sùi sau chữa. Để nhanh hồi phục sau điều trị bệnh mồng gà, người bệnh cần phải để ý những điều sau đây:

- Rửa ráy vùng sùi sạch sẽ sau đốt bệnh mồng gà, luôn giữ cho vùng sùi khô thoáng. Nếu có kháng sinh bôi theo chỉ định của bác sĩ thì bạn cần bôi đủ liều lượng.

- Mặc đồ thoáng mát, rộng rãi, có đặc điểm thấm hút, hạn chế một số đồ bó sát

- Tuyệt đối không được "yêu" khi vùng sùi chưa phục hồi hoàn toàn

- Ăn dùng đủ dinh dưỡng, kiêng những đồ ăn cay nóng và các chất kích thích vì một vài dinh dưỡng này có nguy cơ khiến cho vùng sùi gặp phải tổn thương nặng nề hơn và lâu khôi phục.

- Nghỉ ngơi phù hợp, giảm thiểu căng thẳng hoặc lao động quá sức sau đốt bệnh sùi mào gà.

Đốt sùi mào gà là giải pháp thường gặp, mức phí thấp nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro. Người mắc bệnh có khả năng tham khảo một số kỹ thuật chữa sùi mào gà hữu hiệu hơn, an toàn hơn như liệu pháp ALA-PDT chữa bệnh mồng gà. Tất cả thông tin, câu hỏi bạn có thể gọi điện số máy để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.
 
Loading...
Top