1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Facebook tham vọng trở thành "kênh báo chí" hàng đầu

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi nguyenvanbac, 13 Tháng sáu 2018.

 1. Trong dự án mới, Facebook sẽ tự sản xuất tin tức nhờ sự hợp tác với CNN và các kênh tin tức nổi tiếng thế giới cùng nhiều nhà báo uy tín.

  Facebook đã công bố dự án mới có tên gọi " Dự án báo chí Facebook" hôm 6/6, trong đó công ty sẽ hợp tác với kênh tin tức CNN và các phương tiện truyền thông khác để sản xuất các chương trình tin tức đặc biệt của riêng mình.

  Mục đích của Facebook là hỗ trợ cho nền tảng báo chí chất lượng cao phục vụ cho người dùng và lấy lại uy tín sau những bê bối gần đây, theo Mashable.

  Ngoài ra, Facebook đã thực hiện các giải pháp mới trong những tháng qua để tăng chất lượng tin tức trên Facebook. Đây là động thái sửa sai của mạng xã hội này sau những chỉ trích về việc truyền bá tin tức giật gân và thông tin sai lệch xung quanh cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

  Dự án Báo chí Facebook sẽ làm việc chặt chẽ hơn với các nhà báo ngoài đời thực trong định hướng phát triển nội dung và hỗ trợ các nhà báo này bằng các công cụ kỹ thuật số để thực hiện các video tin tức của riêng mình (Facebook sẽ trả tiền)

  Trong nỗ lực xây dựng báo chí chất lượng cao, Facebook đã bắt đầu thay đổi cách hiển thị tin tức trong nguồn cấp dữ liệu bằng cách xếp hạng nguồn tin tức theo "độ tin cậy".

  Tuy nhiên giải pháp này vẫn chưa thực sự khả thi khi thước đo "độ tin cậy" của Facebook vẫn đến từ người dùng chứ không phải chuyên gia. Điều này có thể khiến cho tin tức có thể bị đám đông định hướng.
   

  Loading...

Chia sẻ trang này