[Free] Excel từ A đến Z

tankhoa5893

Level 3Excel là công cụ rất mạnh : Phải khẳng định rằng Excel là công cụ vô cùng mạnh mẽ để tính toán, xử lý và trình bày các bảng tính. Chúng ta không cần tốn giấy mực để phân tích sâu về một sự thật hiển nhiên này. Hiện nay, công tác lập và quản lý chi phí thường xuyên phải xử lý các dữ liệu đơn giá, định mức và hoàn thành các bảng tính theo các yêu cầu nghiệp vụ đề ra. Excel hoàn toàn đáp ứng được. Quan điểm đứng trên vai người khổng lồ cũng đang được các phần mềm dự toán excel tận dụng tốt.

Excel là phần mềm phổ biến : Microsoft Excel là một sản phẩm phần mềm thân thiện, phổ biến mà bất kỳ ai cũng phải học từ khi chập chững tham gia những khóa đào tạo về tin học cơ bản, nó đã được ứng dụng vào trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Bởi tính phổ biến này mà nhiều người cảm thấy “thích” sử dụng excel hoặc dùng các phần mềm dự toán lập trình trên nền excel.

Excel hỗ trợ tối đa việc trao đổi dữ liệuùng excel dễ dàng và thuận tiện trong việc trao đổi file dự toán giữa các đơn vị với nhau. Tuy nhiên, hiện nay, các phần mềm dự toán được lập trình theo những nền tảng công nghệ mới như VB.NET , C# đều có tính năng xuất nhập dữ liệu thông qua excel rất thuận tiện. File dự toán excel được xuất ra đều link đầy đủ công thức, định dạng. Bởi vậy khía cạnh này không còn là ưu điểm của Excel trong công tác lập dự toán.
Excel hỗ trợ người dùng thao tác, hiệu chỉnh bảng dự toán dễ dàng: Rõ ràng làm dự toán trên Excel thì người dùng gần như đáp ứng hết các yêu cầu đặt ra, có thể tự do thêm bớt, sửa xóa bảng biểu, công thức, số liệu theo ý muốn mà không cần phải chờ sự can thiệp từ nhà cung cấp khi sử dụng phần mềm dự toán chạy trên các nền tảng khác. Hiện nay, cũng rất nhiều người sử dụng cho rằng các phần mềm dự toán chưa đáp ứng được nhu cầu công việc của đơn vị nên chưa dám trang bị bản quyền mà vẫn phải lập thủ công trên Excel cho an toàn. Đây cũng là một lợi thế “sẵn có” của bảng tính Excel.

Excel không đòi hỏi người dùng phải trả “phí bản quyền” :Ở Việt Nam hầu hết đều xài Win và office lậu. Trừ trường hợp sử dụng các chương trình dự toán chạy trên nền excel thì mới phải trả phí bản quyền cho nhà phát triển.

Excel rất quen thuộc với người lập dự toán: Chúng ta cũng biết rằng, việc sử dụng excel/phần mềm dự toán excel xuất hiện từ rất lâu nên các bậc tiền bối trong ngành đã quá chuyên nghiệp và quen thuộc với việc lập dự toán thủ công trên bảng tính Excel. Đây cũng có thể xem là một lợi thế khi sử dụng Excel để lập dự toán.
GỒM:
1. EXCEL TỪ A-Z

2. EXCEL CHO NGƯỜI ĐI LÀM

3. CHỊNH PHỤC EXCEL THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ


4. EXCEL ỨNG DỤNG TRONG KẾ TOÁN VÀ HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ

LINK XEM FULL:
http://bit.ly/2JX8MKQ
 
Last edited:
Loading...
Top