1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Hệ thống loa đài chất lượng cần phải có các đặc điểm sau

Thảo luận trong 'Chia sẻ - tài trợ' bắt đầu bởi qyhn1213, 13 Tháng sáu 2018.

 1. qyhn1213 Level 1

  Không chỉ dải tần sử dụng hoặc dao động đã khá thân thuộc vs người nghe trung bình, một hệ thống loa đài tốt đòi hỏi nhiều vấn đề đặc trưng khác để xây dựng lên thứ bậc & khác biệt.
  Tần số sử dụng
  Theo Canadahifi, mức độ tái tạo loa đài chính xác trong tất cả dải một kiểu tốt nhất, luôn là một trong những điểm quan trọng & được nghe đến hằng ngày của hệ thống âm thanh. Tuy nhiên, khi đi đến dải tần cực thấp, những mảnh loa nhỏ đa số không còn đủ độ chắc chắn khi nhận được xung điện lớn để thể hiện âm bass trầm. Hay nếu tiếp đón xung phù hợp với mành loa, thì thường không to.
  Một cách đơn giản & trực quan nhằm đánh giá yếu tố này là kiểm tra các bản nhạc có dải tần lên xuống đa dạng. Bản thu All For You của Diana Krall, hoặc album Brothers in Arms của Dire Straits tất cả là các ví dụ tốt nhất vs các âm thanh chũm chọe cao inh tai, tiếng bass mạnh mẽ và xuống tới cực sâu.
  Tông nhạc chuẩn chỉ
  Muốn hiểu rõ được âmguitar nào là do Fender Stratocaster hoặc Gibson Les Paul, âm violon nào là của Amati hay Stradivarius, cần hiểu & nắm bắt được hòa âm khác nhau của từng một nghệ sĩ, hơn là những âm điệu dễ thấy mà bất kỳ người nào cũng có thể thực hiện được. Không những thế, vấn đề này nên có 1 loa tress chất lượng.
  Nếu đó là 1 giọng hát, người thưởng thức khả năng dễ dàng xác định được theo thời điểm ai là 1 nữ danh ca non nớt hai mươi tuổi âm sức sống, nhiệt huyết, hay 1 giọng ca bốn mươi tuổi sắc sảo, mặn mà & đằm thắm.
  Âm trường
  Không gian ở ca khúc giữa tất cả người nhạc công hay người hát cũng kể cả các chiều cơ bản như bề sâu, bề rộng & chiều cao (khá khó khăn nếu muốn đạt được, & độc nhất ở những bộ dàn đầu bảng vs khoảng giá không hề rẻ). Không những thế, “hình ảnh” được lưu vào này phải cố định khi người nghe di chuyển khắp phòng giải trí.
  Muốn thưởng thức được âm trường một cách tốt nhất, việc đầu tiên cần làm là kiếm 1 album nhạc stereo chất lượng cao, thậm chí những bản thu đời đầu cũng chưa thể vẽ ra hiệu ứng tiếng ba chiều rõ ràng, ngay cả trên bộ thiết bị đắt tiền nhất. 1 ví dụ dễ thấy as bản You Oughta Know ở album Jagged Little Pill Acoustic của Alanis Morissette khả năng cho người nghe thấy được vị trí của ca sỹ ở bên cạnh bên trái sân khấu, chiếc guitar acoustic bố trí bên trái, trong lúc dàn trống được để ngay phía sau tiếng hát.
  Độ phân giải (bit-rate)
  Độ phân giải càng lớn, tiếng càng rõ ràng, dễ hiểu hơn & cũng thuận tiện hơn cho trí não thu lại hiểu được âm thanh này. Vấn đề này tốt hơn vs một bức tranh vs độ phân giải thấp khó khăn cho người xem hiểu biết tất cả vấn đề nhỏ, vấn đề thời gian hiển thị trên 1 mặt điện thoại hay dòng chữ in trên bìa trong giá sách.
  Vấn đề về mức phân giải không cao càng nghiêm trọng lúc có nhiều tiếng hát tốt kèn, trống kèm theo. Khi đó, tiếng hát của từng người trong 1 dàn hợp xướng sẽ dễ bị hoà làm một, hơn thế nữa tiếng chính khả năng biến thành âm thanh du dương tạo theo vần nhạc ở một độ bit-rate quá kém.
  Dải động
  Vấn đề đặc biệt (khả năng tính bằng đơn vị decibel) giữa mức
   

  Loading...

Chia sẻ trang này