Huawei Mate X màn hình gập về Việt Nam giá 60 triệu

YoYoNguyen

AD
Staff member
Sau khi gây chú ý tại sự kiện MWC 2019 chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Huawei đã nhanh chóng cập bến Việt Nam với giá khoảng 60 triệu đồng.

Huawei Mate X có màn hình 8 inch với viền mỏng 3 cạnh độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel, tỉ lệ 8:7,1 nên trông gần vuông rất thích hợp để duyệt web, đọc sách. Phần viền khá mỏng dù chưa bằng các smartphone cao cấp hiện nay. Phiên bản được giới thiệu tại Việt Nam không xuất hiện nếp gấp ở bản lề như báo chí quốc tế phản ánh.
Khác với Fold của Samsung gập vào trong, màn hình của Mate X lại gập ngược ra ngoài. Và để thực hiện tiến trình lật ra màn hình lớn, bạn cần phải nhấn phím cứng nằm ngay dưới cụm camera để bật lẫy. Theo công bố của Huawei, độ dày của Mate X khi ở chế độ tablet là 5,4mm, mỏng hơn Galaxy Fold (6,9mm) và cả Apple iPad Pro 12.9 2018 (5,9mm). Trọng lượng nhẹ 295g của Mate X cũng làm việc cầm nắm bằng một tay không quá khó khăn.
Mở và gập lại rất dễ dàng, trước đây chúng tôi từng nghe nói bản sample sẽ rất dễ thấy các vết bong bóng hoặc vết nhăn ở đoạn nếp gấp, tuy nhiên qua nhìn thực tế ở chiếc máy này tại Việt Nam thì cảm nhận hoàn toàn khác: tình trạng ấy đã giảm thiểu đáng kể.

Chiếc MateX có hai viên pin được bố trí ở hai nửa máy với tổng dung lượng 4.500 mAh. Sản phẩm cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh 55W của Huawei, cho phép sạc 85% pin trong vòng 30 phút.
Mate X tiếp sử dụng hệ thống 3 camera hợp tác cùng Leica tương tự các sản phẩm dòng Mate và P của Huawei gồm: 1 camera 40 MP, f/1.8, 27mm, 1/1.7", PDAF; 1 camera 16 MP, f/2.2, 17mm (góc rộng) và 1 camera 8 MP, f/2.4, 52mm (tele) cùng một cảm biến chiều sâu TOF. 3 camera này được đặt trên một phần báng cầm riêng biệt ở mặt sau.Là thiết bị thử nghiệm nhưng mẫu Mate X mà Huawei đem về Việt Nam có thể hoạt động bình thường, thao tác vuốt giữa các trang, mở khóa hay xem YouTube diễn ra mượt mà. Đại diện công ty nói bản thương mại sẽ không có nhiều thay đổi so với sản phẩm demo này.

Theo Vnexpress và Vnreview
 
Loading...
Top