Khắc phục tình trạng ổ C dung lượng luôn luôn bị đầy màu đỏ

Chinokino

Ban Quản Trị Cấp Cao
khắc phục tình trạng ổ c của máy tính, laptop luôn bị báo đầy dung lượng hiện màu dỏ, cách tăng dung lượng ổ C hiệu quả, lỗi ổ c luôn báo đầy màu đỏ và cách khắc phục.


Trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows thì sau một thời gian ổ đĩa HDD của bạn sẽ xuất hiện thông báo rằng ổ đĩa đã sử dụng gần hết dung lượng (Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất đó chính là thanh đo dung lượng chuyển sang màu đỏ trên Windows 7 hoặc Windows 8.1). Và chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều vế đề khi ổ đĩa hết dung lượng.

Những giải pháp giúp tăng dung lượng ổ đĩa C không mất dữ liệu

1. Chuyển dung lượng từ ổ D hoặc E,... (ổ liền kề với ổ C) sang ổ C
Để có thể thực hiện việc chuyển dung lượng từ ổ D sang ổ C, trước tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm EaseUS Partition Master để thao tác được dễ dàng hơn.
Lưu ý: Bạn chỉ có thể chuyển dung lượng từ ổ đĩa này sang ổ đĩa kia khi hai ổ đĩa đó kề nhau.​

Bạn có thể tải phần mềm này thông qua trang chủ tại đây

Sau khi tải và cài đặt hoàn tất. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn tiến hành thực hiện tăng dung lượng ổ C theo từng bước sau.
Trong ví dụ này, mình muốn tăng dung lương ổ C lên 10GB từ ổ D.​
Trước tiên, bạn chọn chuột phải vào ổ D >> Chọn Resize/Move partionBạn hãy nhập dung lượng mà bạn muốn tăng thêm cho ổ C vào ô Unallocated Space Before. Trong ví dụ này là10240MB = 10GB.
Khi đó, bạn sẽ thấy một phân vùng trống được tạo ra bên dưới. Sau đó, Chọn OK để tiếp tục.Hãy chọn tiếp chuột phải và ổ C >> Chọn Resize/Move partionKhi đó, bạn hãy kéo cục tròn qua phía bên phải sao cho đầy ốngChọn OK.Cuối cùng, bạn chọn Apply để phần mềm tự động thực hiện gia tăng dung lượng ổ đĩa C cho bạn.Tương tự, bạn có thể thực hiện tương tự cho ổ đĩa khác nếu muốn.

Một vài lưu ý:
  1. Trong trường hợp ổ đĩa D của bạn không còn đủ dung lượng cần thiết, bạn có thể di chuyển dữ liệu từ ổ D sang ổ đĩa khác như E hoặc F.
  2. Trong trường hợp tất cả các ổ đều Full, bạn có thể di chuyển dữ liệu này sang ổ cứng ngoài HDD hoặc USB.
2. Sử dụng phần mềm dọn rác CCleanerSau một thời gian dài sử dụng thì ắc hẳn trong máy tính Windows của bạn có thể tồn tại một dung lượng khá lớn để chứa các tập tin rác do quá trình cài đặt và gỡ bỏ phần mềm, duyệt web,.... Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng phần mềm CCleaner để có thể tăng thêm một lượng trống cho ổ cứng.

3. Sử dụng phần mềm tìm file trùng lặp trên Windows

Về để nhiều tập tin trùng lặp trên máy tính cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự lắp đầy ổ cứng của bạn. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo những phần mềm tìm và xoá file trùng lặp để tăng dung lượng cho ổ C cũng như các ổ đĩa khác trên máy tính.
Chúc bạn thành công!
 
Loading...
thường thì ổ C lên chia từ 50G trở lên còn thông thương mình khuyến khích để ổ C từ 100G
để tránh tình trạng báo đầy ổ
 
Top