Khắc phục lỗi font chữ sử dụng unikey

Cách khắc phục lỗi font chữ sử dụng unikey đơn giản, hiệu quả, giúp bạn chuyển đổi font chữ bị lỗi về định dạng mong muốn nhanh nhất


Nếu bạn đã từng gặp trường hợp một file văn bản Word có font chữ toàn bộ là .VnTime, bạn lại muốn copy một đoạn trong văn bản này sang một văn bản khác có font chữ là VNI-Times hoặc font Unicode thì bạn sẽ gặp rắc rối do sự không đồng nhất giữa các mã văn bản.
Vấn đề này rất hay gặp trong thực tế, người sử dụng thường phải mất rất nhiều thời gian và gặp rất nhiều khó khăn để chỉnh sửa.
Cách khắc phục lỗi font chữ bằng phần mềm Unikey​Bài viết này nêu rõ từng bước cách thức thực hiện việc chuyển mã văn bản vì cũng có nhiều bạn biết tính năng của phần mềm Unikey nhưng chưa thực hiện thành công. Để thực hiện việc chuyển đổi này, bạn có thể dùng phần mềm Unikey 3.55 trở lên và thực hiện như sau:
Cách 1: Chuyển font chữ của cả file văn bản:
Chạy Unikey, bấm tổ hợp ba phím Ctrl + Shift + F6. Bạn mở file cần chuyển đổi, chọn File> Save As..., chọn phần mở rộng là Rich Text Format để lưu lại với định dạng +.rtf.
Sau đó, bạn vào phần cửa sổ Unikey, chọn Bảng mã nguồnTCVN3 (ABC) tương ứng với file văn bản ban đầu có mã là .VnTime.

Bảng mã đích bạn chọn là VNI Windows để chuyển thành văn bản có mã là VNI-Times, chọn Unicode để chuyển thành văn bản có mã là Times New Roman.
Sau đó, bạn chọn file nguồn và nơi đặt file đích. Chú ý quan trọng là bạn phải thêm .rtf để file đích phải có phần mở rộng +.rtf.
Cuối cùng bạn bấm Chuyển mã, quá trình thực hiện việc chuyển đổi diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng vài giây là xong. Sau đó, bạn thực hiện lưu lại file cần chuyển ở dạng thông dụng +.doc mặc định của Word.


Cách khắc phục lỗi font chữ bằng phần mềm Unikey​Cách 2: Chuyển font chữ của một đoạn văn bản thông qua bộ nhớ đệm Clipboard của Windows Thực chất của cách này cũng hoàn toàn tương tự như cách 1 nhưng thường áp dụng để chuyển mã một đoạn văn bản nhằm tiết kiệm thời gian vì không phải thông qua định dạng file RTF.

Bạn mở file văn bản lên, chọn một đoạn cần chuyển rồi ấn Ctrl + C để copy vào Clipboard và chọn tương ứng với bảng mã nguồn trên Unikey.
Trên Unikey, chọn phần bảng mã đích tương ứng với font mong muốn, sau đó đánh dấu kiểm vào mục Chuyển mã clipboard trên Unikey, rồi ấn Chuyển mã. Sau đó, bạn ấn Ctrl + V vào phần văn bản của bạn, cuối cùng bạn sẽ có được đoạn mã văn bản thích hợp như mong muốn.

Chương trình Unikey có thể dùng để chuyển mã giữa rất nhiều định dạng mã văn bản khác nhau. Hiện phiên bản mới nhất là Unikey 4.0.

Hiện tại đã có bản unikey hỗ trợ cài đặt, bạn có thể download unikey tại trang chủ của phần mềm.

Bổ sung thêm ch khắc phục hiện tượng bộ chuyển mã unikey không hiển thị biểu tượng trong system tray của Windows

Trong quá trình sử dụng download unikey trên Windows XP, đôi lúc bạn sẽ gặp phải hiện tượng: mặc dù Uni Key đã chạy rồi nhưng trên khay hệ thống (system tray) của Windows lại không hề có biểu tượng, vì thế gây khó khăn trong việc sử dụng Dowloadunikey. Để khắc phục hiện tượng trên trước tiên bạn cần phải tắt unikey bằng cách sau:

- Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để cửa sổ Windows Task Manager xuất hiện
- Tại đây bạn chọn thẻ Processes rồi tìm đến tên unikeyNT.exe trong cột Image Name.
- Tiếp đến nhấp phải chuột vào nó và chọn mục End Process.

Công việc còn lại của bạn bây giờ chỉ là chạy lại chương trình unikey mà thôi, biểu tượng sẽ tự động xuất hiện trong khay hệ thống.Chúc các bạn vui vẻ!
 
Loading...
Top