1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Kiến trúc sư tư vấn: vì sao không nên đặt phòng ngủ ở tầng 1

Thảo luận trong 'Cùng cười' bắt đầu bởi sangtranh122, 12 Tháng mười 2017.

 1. Nơi ngơi nghỉ thỏa thích , lặng tĩnh sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình sau 1 ngày dài học tập và làm việc bao tay.

  Những gia đình khi xây nhà thường chú trọng đến bề ngoài kiến trúc và nội thất. Ngoài ra, việc sắp xếp những không gian chức năng thế nào cho thích hợp với diện tích, thuận phong thủy thì chẳng phải người nào cũng lưu tâm.

  Đặc thù là phòng ngủ thường đặt tùy luôn tiện , chưa đúng dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe và hòa khí giữa những thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, Kiến trúc sư sẽ trả lời phương pháp đặt phòng ngủ thế nào cho hợp lí và thuận phong thuận thủy.

  Phòng ngủ nên đặt ở đâu trong nhà

  Sau 1 ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi, găng , cứng cáp người nào cũng muốn có một giấc ngủ ngon. Giấc ngủ sâu, ngon, ko nằm mộng sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thanh thoả , thoả thích và chan chứa năng lượng để bắt đầu ngày mới. Vì vậy , việc chọn lựa đặt phòng ngủ ở đâu đích thực là vấn đề quan trọng .

  Phòng ngủ là không gian cần sự im tĩnh tối đa vì vậy không nên đặt ở tầng 1, nếu như trong nhà với phổ quát tầng thì phòng ngủ nên đặt ở tầng hai,3... Đối có các ngôi nhà với diện tích nhỏ có thể tạo tầng lửng để làm phòng ngủ. Tầng lửng là biện pháp để vừa tạo được ko gian ngủ im tĩnh vừa tiết kiệm giá thành vun đắp thay vì xây cả tầng 2 .

  Sở dĩ nên hạn chế đặt phòng ngủ ở tầng 1 bởi tầng 1 thường ẩm thấp, tối, không khí khó lưu thông nên không gian ngủ sẽ bị ngột ngạt, chật chội ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

  ko chỉ vậy, tầng 1 thường là nơi diễn ra số đông những sinh hoạt chung của gia đình nên ko yên tĩnh. Mang thể lấy thí dụ phòng ngủ được đặt ở tầng 1 cạnh không gian khách luôn nhiều người dùng để xem ti vi hoặc tiếp khách sẽ khiến căn phòng riêng tây bị tác động ko nhỏ. Hay phòng ngủ đặt phía sau tầng 1 cạnh phòng ăn làm cho không gian phòng ngủ ko khí bị ám mùi thức ăn gây khó chịu.

  [​IMG]

  Dù lớp tường có được xây dày đến mấy bạn sẽ vẫn cảm thấy bất tiện lúc phòng ngủ đặt cạnh những ko gian sinh hoạt chung của gia đình.

  Trong trường hợp kinh phí xây dựng nhà eo hẹp bắt đề nghị bố trí phòng ngủ ở tầng một, lời khuyên được đưa ra là cần yếu kế phòng ngủ phía sau của mảnh đất. Phòng ngủ nên bí quyết phòng khách và phòng ăn bằng 1 lối đi, tuyệt đối ko chung tường với bếp nấu. Bên cạnh đó , phòng ngủ cần có cửa sổ hoặc cửa ra vào nhỏ mở ra ko gian xanh phía sau (nên trừ khoảng 3 đến 5m làm cho vườn nhỏ sau nhà) để nơi nghỉ ngơi thoáng và yên tĩnh.

  Vị trí phòng ngủ nhìn từ góc độ phong thủy

  Trong phong thủy, phòng bếp đặt ở phần hung của ngôi nhà nên phòng ngủ ko nên đặt cạnh bếp. Ngược lại phòng ngủ cần đặt ở phần cát của ngôi nhà nên cần tách bạch hẳn với bếp nấu là rẻ nhất. Vì vậy , phòng ngủ cần đặt ở tầng hai trở lên. Bên cạnh đó, khi đặt phòng ngủ ở tầng 2 cũng cần lưu ý ko được đặt giường ngủ ngay trên bếp ăn bởi vị trí này sẽ khiến cho người nằm bị suy giảm chức năng gan, lâu dần sức khỏe cũng trở nên hiểm nguy.

  Phòng ngủ ko đặt cạnh lối đi nhiều người hỗ tương khiến cho tâm cảnh của người dùng phòng ngủ liên tục bị xáo trộn . Mà lối đi hành lang giữa các phòng tầng một thường phổ thông người qua lại nên không liên quan để đặt phòng ngủ. Đặc thù phòng ngủ của uyên ương càng cần thận trọng ko nên đặt nơi ồn ã , luồng khí đi vào liên tiếp đổi thay tác động đến tình cảm và hòa khí của cuộc sống lứa đôi .

  ko chỉ cạnh bếp ăn mà cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, hay tường đặt giường ngủ ngay sát tường phòng tắm, vệ sinh cũng tác động không nhỏ tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Luồng khí không tốt từ vựng trí hung trong nhà tắm sẽ gây nên những bệnh như đau đầu, rối loàn tiền đình, chóng mặt... Thậm chí về lâu dài còn gây nên những bệnh hiểm nghèo như ung thư. Ở tầng 1 thường là nơi đặt nhiều không gian sinh hoạt chung nên không với quá rộng rãi chọn lựa để thiết kế và sắp xếp phòng ngủ trọn vẹn không phạm phong thủy.

  [​IMG]

  Phòng ngủ đặt ở tầng 2 ,3 vừa yên tĩnh lại thoáng mát.

  Tóm lại, KTS cho rằng phòng ngủ ko nên đặt ở tầng một, giả dụ ko rộng rãi kinh phí xây dựng thì nên làm cho thêm tầng lửng đặt phòng ngủ. Trong trường hợp cùng bất đắc dĩ phải đặt phòng ngủ tầng một cần sắp xếp làm sao để hạn chế tối đa các vị trí phạm phong thủy căn bản như trên đây vừa kể .
   

  Loading...

Chia sẻ trang này