Kỹ năng quan sát hành vi đối đáp với khác hàng trong giao tiếp

vietcuong7

Level 1
Kỹ năng quan sát trong giao tiếp rất được các bậc thầy ngoại giao chú trọng. Bởi chính nhờ nó mà họ có thể nhận thấy và biết được tâm tư, tình cảm của người đối diện. Từ đó đưa ra những chiến lược giao tiếp đúng đắn.
nlptraining.vn


Học cách để trở thành bậc thầy trong kỹ năng giao tiếp cũng là phương pháp giúp bạn có thể tự tin hơn đối với bản thân mình. Nhưng trước tiên bạn cần học các kỹ năng quan sát dưới đây trước đã. Bởi nếu bạn không hiểu người đối diện, người cần nói chuyện thì bạn sẽ không thể tìm ra cách để thuyết phục họ đồng ý với ý kiến của bạn được.Hãy nhớ:"đã là kỹ năng thì bất cứ ai cũng có thể học được, nếu bạn không có năng khiếu sẵn có thì cũng không sao cả. Chỉ là quá trình học tập kỹ năng quan sát sẽ kéo dài lâu hơn một chút thôi."Điều kiện cần trong rèn luyện kỹ năng quan sát


  • Nhẫn nại: Giúp bạn quan sát cử chỉ và hành động của đối phương một cách chính xác. Bạn sẽ không thể nhận ra được cảm xúc của người khác nếu như bạn nóng vội, chỉ có nhẫn nại mới có giúp bạn cảm nhận được những điều ẩn chứa trên gương mặt người đối diện.
  • Tập trung: Bạn không thể thấu hiểu được cảm nghĩ của người đối diện nếu chỉ mãi suy nghĩ đến một điều gì đó khác, hoặc thiếu tập trung. Hãy thay đổi và tập trung vào cuộc trò chuyện, có nhiều thông tin cần thiết sẽ giúp ích cho bạn đấy.
  • Thấu hiểu cảm xúc là mấu chốt quan trọng nhất, trong cuộc giao tiếp. Nếu bạn quan sát được hành động cử chỉ của đối phương, nhưng không biết chúng đang đại diện cho mức độ cảm xúc nào thì không thể bạn có thể thấu hiểu được cảm nghĩ của họ..

Một số phương pháp rèn luyện kỹ năng quan sát tốt nhất
Đây chính là điều kiện đủ để bạn có thể hoàn thiện kỹ năng quan sát của mình một cách tốt nhất. Thông qua một số kỹ năng phân tích hành vi con người cơ bản sau đây. Đối với các kỹ năng phân tích hành vi con người phức tạp hơn bạn không thể chỉ đọc qua mớ lý thuyết xuông này mà hãy thực hành, bằng cách tìm đến trung tâm huấn luyện ngôn ngữ lập trình tư duy NLP của chúng tôi để giúp các bạn tỏa sáng.

Kỹ năng quan sát qua ánh mắt
Ánh mắt chính là điểm nhạy cảm nhất trên khuôn mặt của mỗi người. Nắm bắt được điều này bạn có thể biết được lòng dạ tốt xấu của họ như thế nào?

Kỹ năng quan sát qua nét mặt
Tiếp sau đôi mắt là đến khuôn mặt của bạn, nó thậm chí còn dễ bộc lộ cảm xúc của bạn hơn cả ánh mắt. Tất cả mọi cảm xúc đều xuất phát từ khuôn mặt của bạn, chính vì lẽ đó bạn hoàn toàn có thể biết được tâm trạng của người đối diện lúc nào họ vui, buồn, tức giận hay hạnh phúc thông qua khuôn mặt của bạn.Ngôn ngữ cơ thể
Là kỹ năng quan sát tiếp theo mà bạn cần phải học, ngôn ngữ cơ thể đóng một vai trò quan trọng trong phương pháp đọc vị đối phương mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Khi nắm được ngôn ngữ của cơ thể, bạn có thể hiểu rằng, những người dối trá thường chỉ có thể giả vờ trong một thời gian ngắn, vì dáng vẻ bề ngoài sẽ vô tình “tố cáo” những gì họ che giấu.

hãy đến với nlptraining.vn
 
Loading...
Top