Loạt ứng dụng miễn phí hay nhất cho máy tính Mac

MAH

Bam.vn
Các ứng dụng miễn phí cho Mac phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Nói đến máy tính chúng ta thường nghĩ tới những chiếc máy chạy HĐH Windows của Microsoft. Tuy nhiên, dòng máy Mac của Apple cũng đang rất phổ biến và được đánh giá là những hệ thống tốt, ổn định. Mặc dù Mac rất tốt nhưng với nhiều người, đây giống như một thứ gì họ khó với tới bởi máy Mac có giá bán khá cao so với máy tính chạy Windows. Ngoài ra, nhiều người cũng thường chọn Windows bởi họ quan niệm rằng Mac ít ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn loại bỏ Mac vì lý do thứ 2 thì có lẽ bạn đã nhầm. Hiện Mac có rất nhiều ứng dụng hay và cũng hoàn toàn miễn phí. Danh sách ứng dụng miễn phí dành cho Mac dưới đây, do trang Mashable bình chọn, là một ví dụ minh chứng cho nhận định đó.

Adium
Adium là ứng dụng về liên lạc giúp bạn hợp nhất tất cả các tài khoản chat vào trong cùng 1 hệ thống. Hiện ứng dụng này hỗ trợ cả Facebook Chat. Ứng dụng cũng cho phép bạn cài các plugin để tùy biến các yếu tố như font chữ, màu sắc khung chat của mình...

Kindle cho Mac
Kindle cho Mac giúp bạn đồng bộ chéo các tập sách bạn đọc giữa iPad, iPhone và Mac. Bạn cũng có thể tùy biến ứng dụng với các màu sắc khác nhau. Ngoài ra, thậm chí bạn có thể sử dụng ứng dụng này để biến máy Mac của mình trông giống như máy đọc sách Kindle của Amazon.

Caffeine
Đúng như tên gọi, ứng dụng này giống như một cốc cafe dành cho chiếc máy Mac của bạn. Caffeine giúp máy Mac luôn ở trạng thái làm việc, ngăn chặn máy rơi vào trạng thái "ngủ". Đây là ứng dụng hữu ích trong các trường hợp sử dụng yêu cầu thời gian dài nhưng bạn lại không hay dùng tới con chuột như xem phim, đọc sách trên máy. Sau khi cài đặt, một biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện ở bên phải menu bar. Để kích hoạt chương trình, bạn chỉ cần click vào biểu tượng đó là xong.

Cheatsheet
CheatSheet là công cụ hữu ích cho việc điều hướng các chương trình, ứng dụng bởi nó cung cấp các thông tin về tổ hợp phím tắt của rất nhiều ứng dụng Mac. Cheatsheet có cơ chế hoạt động khá đơn giản nên bạn sẽ không gặp mấy khó khăn để làm quen. Khi đang ở trong 1 ứng dụng, bạn giữ phím Command trong vài giây. Ngay sau đó, danh sách tất cả các phím tắt cho ứng dụng đó sẽ xuất hiện.

CloudApp
CloudApp là công cụ hữu hiệu giúp bạn chia sẻ dữ liệu với đồng nghiệp hay bạn bè của mình. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần kéo và thả dữ liệu cần chia sẻ vào biểu tượng ứng dụng. CloudApp sẽ tự động tạo 1 đường dẫn URL đến tài liệu đó và bạn có thể chia sẻ dữ liệu thông qua đường dẫn này.

Dropbox
Dropbox đã quá nổi tiếng và có lẽ chúng ta không cần nói nhiều về ứng dụng lưu trữ trực tuyến này. Dropbox cho phép bạn lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên nhiều nền tảng khác nhau. Giao diện tối giản dễ sử dụng cũng giúp Dropbox được ưa dùng hơn so với các dịch vụ lưu trữ khác. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn 2,5 GB lưu trữ trực tuyến. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí $100/năm cho 100 GB lưu trữ.

Found
Found cho phép bạn tìm kiếm dữ liệu bạn đang lưu trữ ở khắp mọi nơi, từ ổ cứng máy tính, từ các dịch vụ đám mây như Dropbox, Skypebox, Google Drive... Bạn có thể tạo phím tắt để mở nhanh ứng dụng này nếu cần thiết. Bạn có thể đồng bộ ứng dụng với tài khoản của Google.

OnyX
OnyX giúp bạn bảo trì máy Mac của mình để hệ thống hoạt động ổn định hơn. OnyX nhận diện các lỗi xảy ra với ổ cứng máy để thông báo cho bạn biết. Ứng dụng cũng giúp bạn thực hiện các công việc dọn dẹp như xóa cache, lịch sử trình duyệt, xóa ứng dụng...

SelfControl
SelfControl giúp bạn tự kiểm soát việc online, lướt web của mình. Cụ thể, bạn có thể liệt kê một loạt website vào "danh sách đen" của SelfControl, sau đó thiết lập khoảng thời gian mà bạn tự cho phép mình truy cập vào trang web đó. Quá thời gian trên, bạn không thể truy cập vào trang web đó được nữa. Ứng dụng hỗ trợ nhiều trình duyệt khác nhau.

Skitch
Skitch có tác dụng như một chiếc bút đánh dấu các đoạn quan trọng trong sách điện tử định dạng PDF.

SuperDuper
SuperDuper là ứng dụng giúp bạn backup dữ liệu trên máy Mac đề phòng trường hợp hỏng hóc hoặc trong trường hợp bạn chuyển dữ liệu từ máy này sang máy khác.

The Unarchiver
Unarchiver giúp bạn có thể mở nhanh tất cả các tập tin nén. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và tùy biến. Số định dạng file nén được hỗ trợ cũng nhiều hơn so với ứng dụng mặc định của OS X.

Transmission
Transmission là ứng dụng giúp tải Torrent trên máy Mac. Tiện ích này nổi bật với giao diện dễ sử dụng và tùy biến. Bên cạnh đó Transmission cũng chiếm rất ít tài nguyên nên bạn không cần lo lắng ứng dụng sẽ làm chậm hệ thống.

VLC
VLC là phần mềm chơi các file media được đánh giá cao nhất hiện nay. Không chỉ chơi được rất nhiều định dạng file, nó cũng hỗ trợ bạn trong việc tùy biến để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bên cạnh đó, các phím tắt sẽ giúp bạn truy cập được nhanh tới các chức năng khác nhau của ứng dụng. Một loạt hiệu ứng về âm thanh, video cũng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm giải trí tuyệt vời trên chiếc Mac của mình.
Genk.vn
 
Loading...
Top