Mật ngữ 12 chòm sao

PerSteward

Level 4
Mình lập ra cho các bạn ở các cung hoàng đạo vào post nha , giải trí tý thôi hihe :D
nói về các cung của mình thôi , tất cả những gì liên quan đến các cung hoàng đạo post trong topic này , nếu post ở chỗ khác lần đầu mình sẽ chuyển giúp các bạn nhưng lần 2 là mình del bài cảnh cáo đó nha :D mình làm phát đầu cho rực rỡ ;)Bạch Tuyết và 7 Chú Lùn (Phiên bản 12 Chòm Sao )
Phân vai:

Nhà vua : Sư Tử
Hoàng hậu: Thiên Yết
Bạch Sao (Bạch Tuyết): Thiên Bình
Thợ săn kiêm hoàng tử: Kim Ngưu
Gương Thần: Cự Giải
7 Chú Lùn:
Chú lùn nóng tính: Bạch Dương
Chú lùn ngốc ngếch: Song Ngư
Chú lùn khó tính: Xử Nữ
Chú lùn nói nhiều: Song Tử
Chú lùn mơ tưởng: Bảo Bình
Chú lùn thủ lĩnh: Ma Kết
Chú lùn ham chơi: Nhân Mã

Ngày xửa ngày xưa, xưa ơi là xưa, khi tuyết trắng bao phủ cả vùng đất Zodiac, có một hoàng hậu xinh đẹp ngồi ngắm tuyết rơi, bỗng nhiên một giọt máu rơi xuống nền tuyết trắng xóa, và rồi 2 giọt, 3 giọt…. Nguyên nhân là do thời tiết lạnh quá, mà sức khỏe của hoàng hậu không được tốt cho nên thường xuyên bị chảy máu cam.

Rồi một điều kì diệu đã xảy ra, đó là một ngôi sao băng, bất chợt bà có một ước muốn là sẽ sinh được một nàng công chúa da trắng như tuyết, môi đỏ như máu và tóc đen như than. (Hồi xưa con người ta đốt lửa bằng than chứ đâu có hiện đại như lò sưởi bây giờ)

Một thời gian sau, bà hạ sanh một công chúa đúng như mong ước. Bà liền đặt tên con là Bạch Sao Thiên Bình. Do mất quá nhiều máu nên hoàng hậu đã qua đời ngay sau đó, hưởng thọ 30 tuổi, an táng tại quê nhà và có người thân đưa tiễn (1 phút mặt niệm bắt đầu _ _”).

Nhà vua Sư Tử quá đau buồn mà tự nhốt mình trong phòng, nhưng chỉ 1 năm sau ông đã lấy vợ khác. Bà này rất đẹp nhưng kiêu căng, độc ác và không muốn ai đẹp hơn mình. Hoàng hậu Thiên Yết có một chiếc gương thần Cự Giải, mỗi lần soi gương bà đều hỏi:

- Gương kia ngự ở trên tường
Thế gian ai dám xinh đẹp hơn ta.
Ta đây nhan sắc mặn mà
Ngươi mà nói láo ta cho vào lò.

Gương Cự Giải sợ quá liền trả lời:

- Tâu hoàng hậu
Hoàng hậu đẹp nhất thế gian
Tính tình hung dữ lại hơn muôn phần.

Biết gương nói thật bà rất sung sướng, đấy, mình vẫn là tuyệt sắc chứ đâu có lão hoá đâu, may thật may thật, phải đi chế thêm vài lọ dưỡng da thiên nhiên mới được…

Nhiều năm trôi qua, bạch sao Thiên Bình càng lớn càng xinh đẹp, còn đẹp hơn cả hoàng hậu Thiên Yết.

Hoàng hậu nhìn thấy bạch sao Thiên Bình thì cũng lấy làm ghen ghét, thầm nghĩ: “Vì sao nó lại trẻ hơn mình, vì sao nó lại trắng hơn mình, vì sao…vì sao...”

Một hôm hoàng hậu lại hỏi gương cho chắc ăn:

- Gương kia ngự ở trên tường,
Thế gian ai dám xinh đẹp hơn ta.
Ta đây nhan sắc mặn mà
Ngươi mà nói láo ta cho vào lò.

Nhưng gương thần lâu ngày quen dần không còn sợ hoàng hậu nữa *haizz, có mỗi câu mà lần nào cũng nói, bộ không có câu nào hay ho hơn sao?*, đáp lại rằng:

- Xưa kia bà đẹp tuyệt trần
Ngày nay bạch sao muôn phần đẹp hơn
Tuy nhiên vẫn có một điều
Bà vẫn hung dữ hơn người như xưa

- Cái gì? Nói láo- rồi bà ném gương thần vào gầm giường cho bõ ghét, khỏi thấy mặt lại bực mình thêm.

Tuy hoàng hậu rất tức giận nhưng cũng không làm gì được gương thần. Từ đó mỗi lần bà nhìn thấy công chúa lại giận tới tím tái mặt mày lại.

Ngày qua ngày, lòng đố kỵ và ghen ghét của hoàng hậu lớn dần lên, tới mức không thể chịu được nữa thì bà cho gọi thợ săn bí ẩn Kim Ngưu đến và dặn dò:

- Ngươi hãy đem con bé bạch sao vào rừng cho khuất mắt ta. Thủ tiêu nó rồi thì đem quần áo nó về đây, bỏ đi phí lắm.- Nghe nói tên này là thợ săn số một, giao nhiệm vụ cho hắn thì khỏi phải lo lắng gì rồi, không những vậy còn thu được mấy bộ váy quý giá.

Thợ săn Kim Ngưu vâng lệnh, lợi dụng lúc Bạch sao đang ngắm hoa trong vườn thì tới đánh úp, bắt cô bé đi. Trên đường vào rừng do nhìn thấy nhiều thú rừng quá, nên kim ngưu choẹt nảy ra ý định bắt vào con thỏ về nấu cho mẹ. Vì quá chìm thích thú nên chàng thực hiện ngay, đi kiếm một hang thỏ trong rừng và hí hửng đi về nhà *xem ra sắp có bữa ăn ngon cho mẹ đây* và vui vẻ tới mức….quên bẵng đi bạch sao đang chờ chàng ở một nơi nào không ai biết... Nàng đã bị quên lãng một cách như vậy đó. Về phía Bạch sao, nàng đang rất ngỡ ngàng vì không hiểu chuyện gì đã xảy ra, tự dưng có người đến đưa nàng tới đây, rồi lại bỏ nàng một mình, quá đáng, dù sao nàng cũng là công chúa, muốn bắt là bắt được sao?Thế là nàng quyết định về báo với phụ hoàng để bắt kẻ đó về cung hỏi tội, nhưng vì cái tính đãng trí và hậu đậu từ nhỏ nên nàng không tìm được đường về nhà và tất nhiên là bị lạc trong rừng sâu. Trong lúc đó Hoàng hậu lại lôi gương thần từ dưới gầm giường lên *sau khi đã ném mốc meo từ lần trước đó* và hỏi:

- Gương kia ngự ở trên tường
Thế gian ai đẹp được dường như ta?...

Hoàng hậu chưa kịp nói hết thì Gương thần tức giận cắt lời:

- Gương tôi ở dưới gầm giường
Cớ sao bà nói tôi đây trên tường.

Hoàng hậu liền ném gương xuống đất bịch một cái rồi quát tháo gương thần:

- Gương kia ngự ở dưới sàn
Còn dám to tiếng với bà nữa không?

Gương thần sợ quá liền khai hết sự thật: (gì chứ đụng tới bạo lực thì phải cúi đầu ngay, dù sao gương thần cũng chưa muốn trở thành…gương vụn)

- Tâu hoàng hậu
Xưa kia bà đẹp tuyệt trần
Nhưng giờ Bạch sao vẫn còn sống nhăn
Thợ săn đã không giữ lời
Mời bà giải quyết một mình đi nghen.

Hoàng hậu mặt mày *lại* tím tái, cố gắng kìm chế cảm xúc, bà đá gương thần vào góc phòng và lập tức cho quân lính đi tìm người thợ săn để tính sổ. Nhưng quân lính lục tung cả kinh thành cũng không điều tra được bất cứ tin tức gì. Họ đành quay về và báo tin cho hoàng hậu.
Hoàng hậu lại phải lôi gương thần một lần nữa ra và tra hỏi:

- Gương kia ngự ở….arggg… ở đâu thì kệ đi, nói cho ta biết Bạch sao đang ở đâuuuuuu????????????????

- Bạch sao đang lạc trong rừng và sắp đến nơi 7 chú sao đang sinh sống.

Hoàng hậu lập tức sai quân lính trồng một cây táo đợi ngày trả thù- hừ, Bạch sao, ngươi cứ đợi đấy, ai cho mi xinh đẹp hơn ta, đã vậy chờ xem, ta có món quà vô cùng bất ngờ dành tặng cho ngươi…

Bạch sao của chúng ta đang đi lạc trong khu rừng huyền bí, tất nhiên công chúa ngây thơ đãng trí của chúng ta cứ đi, đi mãi, và số phận đã đưa nàng đến ngôi nhà của 7 chú sao. Nàng định bước vào nhưng không may cửa đã bị khóa trái, cho nên không còn sự lựa chọn nào khác hơn là đạp cửa xông vào *tuy hơi nặng tay nhưng còn hơn là đứng ngoài*. Do đạp cửa quá mạnh nên chân nàng đã bị thương, loạng choạng bước đi, mục đích suy nhất của nàng hiện tại là tìm một chiếc giường và ngủ một giấc thật say mà thôi..

Mặt trời dần dần khuất sau chân núi và cũng là thời khắc các chú sao về nhà nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vừa bước vào sân chú sao Song Tử đã hét lên:

- Có trộm, có trộm, bớ làng nước ơi có trộmmmmm!!!!!!! Song Tử vừa la làng vừa chạy quanh sân.

- Đâu…đâu….trộm đâu…- chú sao Nhân Mã háo hức, chạy lòng vòng …tìm trộm

- Này thì trộm- chú sao bạch dương túm lấy cổ áo hai tên nháo nhào này lẳng ra đằng sau, vẻ mặt cau có- Có trộm mà cứ như là có khách tới ý…thật là hết chịu nổi *phủi phủi tay*

- Hừ…gì mà nóng thế- chú sao Song Tử và Nhân Mã xoa xoa gáy rồi rủ nhau ra một góc bàn kế hoạch lần sau trêu chọc chú sao Bạch Dương một trận ra trò.

Các chú khác lại tiếp tục tranh cãi về vấn đề trộm vào nhà…

- Ở nơi khỉ ho cò gáy này ngoài chúng ta đâu có ai sinh sống đâu, tại sao lại có trộm được nhỉ?? Chú sao Ma kết trầm ngâm suy nghĩ.

- Nếu không phải trộm chắc chắn sẽ là người xấu. Nhìn xem, hắn còn khoẻ tới mức đạp gãy cả cánh cửa nhà chúng ta kia kìa- chú sao Song Ngư vừa nói vừa chỉ về hướng cánh cửa bị gãy làm đôi.

- Chú có thể không nói những điều mà người khác đều nhìn thấy được không vậy??? - chú sao Xử nữ gắt lên, đó là hiển nhiên, ai chẳng thấy.

- Ma quỷ, trộm cướp gì ta đây không sợ, vào nhà lôi cổ nó ra cho một trận mới được- Hai mắt chú sao Bạch dương bốc lửa ngùn ngụt, chân đang lấy đà chuẩn bị xông vào, cướp mà vào đây là đã đi nhầm chỗ rồi, hắn sẽ phải hối hận khi được sinh ra cái ngày này cho xem, há há…

Chú sao Song Tử chụm đầu với Nhân Mã rồi nói: Tin không?

Nhân Mã trả lời: Điều đó còn phải hỏi?

Chú sao Bạch Dương liếc nhìn về phía hai tên đang nói xấu kia. Ngay lập tức Song Tử huýt sáo, còn Nhân Mã thì giả vờ chỉ xuống…con kiến trên mặt đất một cách chăm chú…

Chú sao Bạch Dương tạm tha cho họ lần này, tiếp tục vào chuyên môn..

Chú sao Bảo bình lập tức ngăn lại – Đừng làm vậy, làm vậy khác nào lạy ông tôi ở bụi này, nhỡ hắn có súng thì chú có giỏi võ mấy cũng chết trong vòng chưa đến một tích tắc thôi. Theo tôi nên đốt cả cái nhà đi, rồi phục kích nó ở ngoài này, như thế có chạy đằng trời- Bảo bình vỗ ngực tự hào, thông minh không, nói tôi thông minh mau, ha ha ha…

- Đốt nhà rồi chúng ta ở đâu đây? – Chú sao Nhân mã với cái tai thính từ đằng xa chạy nhanh tới, lập tức hét lên. Cả 5 chú sao đều gật đầu tỏ vẻ tán thành.

- Theo tôi cách tốt nhất bây giờ là đi chơi đêm 1 chuyến, lát nó trộm hết rồi sẽ tự bỏ đi thôi. (@@ Nhân Mã ơi là nhân mã =.=!!!)

5 chú sao lại thở dài lắc đầu (cứ nghĩ tên này thông minh đột xuất, ai dè lại nghĩ ra cái ý tưởng thật là…)

Một cuộc cãi nhau lớn nhất trong lịch sử diễn ra ngay trên sân nhà. Ai nhanh mồm nhanh miệng thì giành được lợi thế, mà chim chóc muông thú ở cạnh cũng tán loạn chạy đi đâu mất, tránh mang hoạ vào thân.

Riêng chú sao Ma Kết vẫn đang trầm ngâm nghĩ cách. Một lúc sau, khi ai ai cũng đã mệt, Ma Kết mới bắt đầu lên tiếng:

- Chúng ta vào xem xét tình hình đã, biết đâu do gió làm gãy hoặc thú rừng đi lạc thì sao?

- Ồ, cũng phải- cả 6 chú sao còn lại đồng thanh hô lên, xấu hổ quá đi mất…

7 chú sao rón rén tiếp cận ngôi nhà, thỉnh thoảng lại có tiếng kêu vang lên vì bị…giẫm vào chân. Khi bước vào một cảnh tượng ập vào mắt khiến họ không thốt lên lời.

Đồ đạc lộn xộn, cả phòng lung tung như vừa xảy ra một vụ ẩu đả kinh hoàng. Các chú sao thốt lên:

- Trời ơi, đúng là bị cướp rồi!!!!
- Á Á Á, trộm…- Chú sao Song Tử lại chạy lung tung, sờ hết đồ này đến đồ kia

- Đồ của tôi, đồ của tôi…
- Nhà tôi vừa lau dọn sạch sẽ, sao lại ra nông nỗi này, hu hu hu- Song Ngư cảm thấy thật bất công…công sức đã đi tong hết cả rồi
- …

Xử nữ vẫn im lặng chưa nói gì, các chú sao thấy thế vô cùng thán phục. Nhưng một lúc sau:

- Tên nào, tên nào dám bày bừa ra rồi không chịu dọn lại như thế này hả????????? Giết, giết mau, tìm cho ra nó rồi đánh một trận tơi bời mới được!!!!!!!!

6 chú còn lại hơi nhếch miệng cười, thật là…cứ tưởng…

- Tất cả bình tĩnh, cứ thế này thì loạn, mau đi tìm tên trộm trước đi- Ma kết cuối cùng vẫn là chú sao bình tĩnh nhất.

Các chú sao lập tức tìm xung quanh nhà, và rồi họ cũng tìm được Bạch Sao đang ngủ say sưa trên giường của họ.

- Ôi…lần đầu tiên tôi thấy một người phụ nữ đấy!!- Nhân Mã thốt lên.
- Tại sao chú biết phụ nữ nhìn thế nào nếu như chú chưa bao giờ gặp họ?? -Xử Nữ vặn hỏi.

- Ờ thì….tôi đoán thế- Chú sao Nhân Mã trả lời cho qua, có thế thôi mà cũng vặn người ta *không quên kèm theo cái liếc mắt rõ sắc*

Một sự im lặng đáng sợ bao trùm căn phòng. Và rồi câu hỏi mấu chốt cũng xuất hiện…

- Chúng ta ngủ ở đâu đây??- Cả 7 chú cùng thốt lên. (vâng, điều lo lắng đầu tiên của các chú sao chính là…không có chỗ ngủ -_-||)

May sao vì quá ồn ào Bạch Sao cũng tỉnh giấc và kể cho 7 chú nghe câu chuyện của mình. Các chú thấy nàng rất đáng thương nên giữ nàng lại để tránh khỏi nguy hiểm. Hằng ngày nàng phải dậy sớm, lấy nước, giặt giũ, nấu cơm rất cực khổ. (Không biết giữ lại để làm osin hay muốn cứu công chúa nữa). Nhưng khổ nỗi, nàng công chúa của chúng ta “hơi” hậu đậu, nên “thi thoảng” các chú sao lại được ăn cơm cháy, quần áo còn xà phòng, quần áo dùng lại vì Bạch sao…quên giặt…

Nhưng những ngày tháng đó thật ngắn ngủi (may mà ngắn ngủi, chứ dài thì…) khi Hoàng hậu đã tìm được nơi ở của 7 chú sao. Bà tẩm thuốc độc vào nhiều rau quả khác nhau vì không biết Bạch sao thích ăn gì. Xin tưởng thuật về thời điểm hoàng hậu chế thuốc độc như sau:

- Xem nào, thuốc ta cũng có rồi, giờ biết cho vào đâu đây… Củ cải? hay là táo? Hay là cà rốt? Lỡ nó không thích rau thì sao, cho thêm mấy loạ hoa quả xem…- Rồi hoàng hậu chọn tầm mấy chục loại cho phong phú, thế này là ăn chắc rồi, trừ phi Bạch sao…không ăn rau hoặc hoa quả, chứ nhìn ngon thế này ai nỡ từ chối…

Sau khi vất vả trèo đèo lội suối, bà cũng đã đến được ngôi nhà nhỏ xinh xắn giữa khu rừng già.

Bà rón rén bước đến trước cửa nhà và nghe thấy giọng hát quen thuộc của Bạch Sao.

- Ngày xưa em như chim sáo….sống lâu năm…em thành con đại bàng….

Đúng là giọng hát đó, không nhầm lẫn đi đâu được, chỉ có thể là bạch sao…- hoàng hậu mừng thầm – Ta phải cải trang thật khéo mới được. Từ chim sáo mà chuyển sang đại bàng thì rất khó mà lừa được nó.

Hoàng hậu liền đóng giả làm một bà lão ăn xin đến phân phát rau quả.

- Cháu gái xinh xắn ra đây bà cho cháu mớ rau nấu cơm này.

- Cháu không được lấy đồ của người lạ. Với lại bà là ăn xin thì phải đi xin chứ, sao bà lại cho??- bà lão này quái lạ nha, bộ dạng thì rách rưới, nhưng lại cầm toàn loại rau sạch thế kia..

- À bà xin được nhiều quá, với lại bà rất thích nghe giọng hát của cháu nên muốn tặng một món quà nhỏ thôi. Bà có nhiều lắm, cháu thích gì cứ chọn thoải mái đi. Hoàng hậu chỉ tay vào rổ rau quả đã được tẩm thuốc độc của mình.

Bạch sao Thiên Bình rất phân vân không biết nên chọn thứ gì. Hoàng hậu cảm thấy mất kiên nhẫn, nhưng vẻ mặt vẫn làm như không có gì, mời chào càng nhiệt tình hơn.

- Cháu lấy rau nhé, rau này tươi lắm, nấu canh ăn thì còn gì bằng. Mà rau này không có dùng thuốc sâu đâu, hoàn toàn sạch nha, cháu không lấy thì phí lắm…

- Cháu không thích ăn rau mấy, với lại cháu cũng chưa học nấu canh- lần trước nàng thử nấu xem sao nhưng các chú lùn đều uống nước nhiều quá, đoán rằng không ngon nên không dám làm tiếp.

- Thế thì cháu lấy táo nhé, táo này là táo đầu mùa, ngon nhất luôn đấy.
- Cháu cũng không thích ăn táo lắm, bà còn gì khác nữa không.

Cứ như vậy 2 người ngồi trước cửa nhà, người thì mời chào, người thì từ chối. Không lâu sau đã thành một cuộc buôn bán rau củ quả lâu nhất lịch sử. Ngồi suốt từ sáng đến chiều làm chân hoàng hậu tê hết cả *cái con bé này, ăn gì mà dai thế không biết, công nhận ai mà bán hàng cho nó chắc tức điên lên mất, ở đâu ra mà khó tính thế*. Cộng thêm tính nóng nảy không chịu đựng được nàng công chúa này nữa. Bà liền cầm quả táo ném mạnh vào đầu nàng. Nàng ngã lăn ra đất và bất tỉnh nhân sự. Để chắc chắn là nàng sẽ chết, bà liền nhét một quả nho vào cổ họng nàng. Sau đó bà ta hí hửng quay về cung.

Tối hôm đó, sau khi hoàn thành công việc. 7 chú sao rầu rĩ trở về nhà để thưởng thức những món ăn chết người của Bạch sao, vì nàng đâu biết nấu nướng. Nhưng vừa nhìn thấy nàng nằm bất tỉnh ngoài thềm cửa họ bỗng nhiên hò hét rất vui vẻ. Một lúc lâu sau, khi họ đã kìm chế được bản thân thì liền chạy lại và cố tìm cách cứu nàng. Nhưng tất cả đã quá muộn…

Cùng lúc đó có đoàn tìm kiếm của nhà Vua sư tử tới, vua nhìn thấy cô công chúa mình thương yêu nhất bất tỉnh thì liền chạy như bay tới, ôm lấy Bạch sao mà nói:

- Bạch sao, con tỉnh đi, là phụ hoàng đây, con không được phép chết, con mà chết cha sẽ lên tận thiên đàng để lôi con xuống, Bạch sao ơi…cha là quốc vương ở đây, không có sự cho phép của cha con không được chết…

- Ông này có bị sao không mọi người- các chú sao túm lại hỏi- Hay là mắc hội chứng yêu con quá- Có lẽ nhỉ…

Nói về chàng thợ săn Kim Ngưu của chúng ta, sau khi đã bắt được con thỏ rừng đã quay về cung điện nước láng giềng để hiến dâng cho mẹ chàng. Thì ra chàng là hoàng tử nước láng giềng. Trong khi đang trò chuyện vui vẻ với vua cha chợt nhớ ra nhiệm vụ quan trọng của mình. Chàng lập tức leo lên ngựa và lên đường tìm Bạch sao. Số phận cũng đã đưa đẩy chàng đến nhà của các chú sao. Đó cũng là lúc nhìn thấy nhà vua sư tử đang ôm lấy Bạch sao khóc nức nở, các sao thấy có chàng trai trẻ đến liền kéo ông vua phiền phức này ra ngoài. Hoàng tử vội vã nhìn Bạch sao lần cuối và thấy nàng bỗng nhiên đẹp tuyệt trần. Chàng bỗng nhiên vấp ngã và vô tình đã té nhào đè lên người bạch sao. Quả nho bỗng nhiên văng ra và nàng dần dần tỉnh lại. Giọng nàng thật yếu ớt:

- Nặng….quá, tên….nào nặng……vậy trời!!!

Và hai ánh mắt chạm nhau. Đùng…..một tiếng sét vang lên đánh trúng ngôi nhà của 7 chú sao….và nó bốc cháy như tình yêu giữa nàng công chúa và chàng hoàng tử….

- Đi hết khỏi đây ngayyyyyyy……………dám đốt nhà của tụi này saooooooooooooooo????????? Hai người gan to thật!!!!! -Chú sao bạch dương giận dữ hét lên.

Và lần này chú sao nào cũng đồng tình với Bạch Dương hết, gật gù tán thưởng, con vỗ tay rất chi nhiệt tình nữa…

Đôi trai tài gái sắc sợ hãi vội vã leo lên ngựa cao chạy xa bay. Nhưng không may trên đường đi, lại vì ham bắt thú rừng mà hoàng tử lại bỏ quên bạch sao ở lại. Và nếu hoàng tử chợt nhớ đến bạch sao thì chàng sẽ quay lại đón nàng thôi.

Còn về phần nhà vua và hoàng hậu. Nhà vua vì quá đau buồn mất con mà lâm bệnh, còn hoàng hậu ngày ngày vẫn lấy gương ra soi và tra hỏi:

- Gương kia ngự ở trên tường
Thế gian ai còn dám đẹp hơn ta?

Gương bây giờ không thiết sống nữa nên đều trả lời rằng:
- Bà thì đẹp nhất thế gian
Nhưng gương tôi vẫn đẹp hơn trăm lần
Bà thì hung nhất thế gian
Tôi đây còn sợ huống chi người phàm.
 
Loading...

PerSteward

Level 4
Nỗi đau không muốn để biết của 12 Chòm Sao

♥ Bạch Dương

Cung Bạch Dương trước giờ luôn khiến người khác cảm nhận là nóng tính, vội vàng thậm chí là một cung hành động rất thiếu suy nghĩ. Nhìn bề ngoài mà nói, Bạch Dương rất vui vẻ hòa đồng, nhưng đến lúc buồn bã lại im lặng đến lạ thường, tự mình chữa trị vết đau, tự mình hồi phục, tự mình cố gắng để quên đi nỗi đau của bản thân. Trái tim Bạch Dương một khi đã bị thương thì sẽ làm ra những việc hoàn toàn ngược lại với hằ
ng ngày. Đừng nhìn Bạch Dương lúc nào cũng hi hi ha ha cười thoải mái, nhưng thực ra họ cũng có lúc rất bi quan đấy.

♥ Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu lấy "hiện thực, tính toán, tiền tài, bảo thủ" làm đầu, thực ra Kim Ngưu có lúc cũng rất lãng mạn và ngây thơ. Chỉ cần gặp phải tình yêu thực thụ của mình là rất dễ xấu hổ, nhưng có đánh chết cũng không nhận. Bởi lẽ tác phong của họ rất cẩn thận, dễ khiến người khác cảm thấy tâm trạng của họ là rất tốt nhưng thực tế thì lại không phải, họ yếu mềm nhưng lại rất trách nhiệm. Sau khi bị tổn thương đều tự lừa dối bản thân, họ cần những người hiểu họ, cho họ sự quan tâm và yêu thương.

♥ Song Tử

Song Tử thường do dự, đa nghi, quan trọng thái quá thực tế, khôn vặt, không muốn nói chuyện với người khác về chuyện của bản thân. Song Tử đa phần sẽ hạn chế tối đa bí mật của bản thân, thực ra họ bình tĩnh, kiên định giống như sắt bị đập mà không méo. Song Tử nhìn thì rất chín chắn,thực tế thì lại không có nhiều kinh nghiệm sống, không có sự đeo đuổi mãnh liệt. Nhưng họ lại nguyện chờ đợi với tấm lòng chân thật. Coi như có biết rằng thời gian đã trôi qua rất nhanh nhưng Song Tử cũng chỉ duy trì sự im lặng và ngụy trang cho sự cô đơn kiêu ngạo của mình. Điều Song Tử sợ nhất chính là bị tổn thương, nên họ đều lấy phương pháp sống của bản thân đặt vào góc độ của trái tim mà nhìn ra, có người nói chỉ cần tỏ tình với Song Tử thôi cũng khiến họ cả đời không quên.

♥ Cự Giải

Cự Giải là một cung rất có sức hút, có một số Cự Giải bị người khác phát hiện là nhát gan, muốn trốn tránh, tính cách cố chấp, thực ra họ mang trên mình một bề ngoài cứng chắc nhưng tâm hồn lại vô cùng yếu đuối. Họ có một ý thức bảo về bản thân rất mãnh liệt, tính cách lương thiện, không biết từ chối, không muốn nói không với đối phương, Cự Giải sẽ âm thầm toàn tâm toàn ý trao trọn tình yêu. Họ sẽ thấu hiểu được hết nỗi buồn của những người bạn, nhưng tuyệt đối đừng biến họ thành một người giải sầu đa năng, trái tim của của Cự Giải đôi lúc cũng cần người quan tâm và thấu hiểu đấy nhé!

♥ Sư Tử

Sư Tử rất đặc biệt chính là khiến người khác cảm thấy rằng họ rất kiêu, hơi cứng về việc thể hiện tình cảm, có chút sĩ diện, có một số người còn cho rằng Sư Tử khiến người ta không biết phải làm thế nào để tiếp xúc được. Vậy thì tôi chỉ có thể nói rằng, nếu bạn nghĩ Sư Tử như vậy có nghĩa là bạn không hiểu một chút gì về Sư Tử cả, họ rất thương người, chỉ cần bị tổn thương thì Sư Tử sẽ rất bi quan, suy nghĩ lung tung, nhưng lại làm ra vẻ là rất đỗi bình thường. Hơn nữa Sư Tử rất hay nhận trách nhiệm về mình, họ không muốn làm tổn hại đến người khác, nếu như lỡ làm tổn hại người khác, họ sẽ tự trách bản thân mình cho đến ngày tận thế của thế giới cũng không cách nào cứu chữa.

♥ Xử Nữ

Xử Nữ làm việc rất điên cuồng, kén chọn và có chút cẩn thận quá. Người máy móc là biệt hiệu mà mọi người đặt cho Xử Nữ, thực ra theo đuổi sự hoàn mỹ hoặc tính cách ưa sạch sẽ đều là những áp lực cuộc sống tinh thần xung quanh Xử Nữ tạo ra cho họ. Xử Nữ có một trái tim nhạy cảm lại yếu ớt, chỉ cần gặp phải đau khổ họ sẽ khiến bản thân đau cho đến chết hoặc mượn rượu giải sầu. Cái mong ước tự bảo vệ lấy bản thân của Xử Nữ lúc này đã bị hạ xuống đến 0, nhìn quen họ với những mặt mạnh, nhưng chỉ cần lột bỏ mặt nạ xuống tự khắc sẽ lộ ra một con người yếu đuối, cần người khác đến bảo vệ và cho họ một cảm giác an toàn.

♥ Thiên Bình

Nói đến Thiên Bình mọi người đều sẽ nghĩ đến trai thanh gái đẹp, một người của công chúng. Đúng là như vậy, diện mạo của Thiên Bình cao sang, tính cách ôn hòa, tiếp xúc với họ bạn có thể sẽ cảm thấy tính cách của họ không bao giờ bị cực đoan, nhưng nhìn Thiên Bình quả quyết là vậy thực ra cũng rất tự ti, làm việc gì cũng do dự không dứt khoát. Nếu bạn là một người hiểu họ thì bạn sẽ biết cái gì là thực sự bi quan nhất. Lúc buồn bã, mọi việc của tương lai Thiên Bình đều không dám nghĩ đến, đau khổ này tiếp đau khổ khác, cuộc sống biến thành màu xám xịt không biết phải đi tiếp thế nào nữa.

♥ Thần Nông

Thần Nông ngoài mặt hòa hảo nhưng không biết trong lòng họ nghĩ những gì, họ là thuộc người mang nhiều mặt, máu lạnh....tất cả những viên đạn nặng nhất đều bị mọi người cho là rơi vào Thần Nông. Nhưng bi thương của Thần Nông thì rất ít người cảm nhận được, bởi vì sự kiên cường và cứng đầu của Thần Nông đã che lấp tất cả. Thần Nông có thể nói là một tiêu biểu của những người đau thương, bản tính yếu mềm đến tận xương tủy bị lấp đi bởi tính cách mạnh mẽ khiến Thần Nông sau khi bị tổn thương càng thêm khó chịu, rất khó để cân bằng, càng đau thì họ lại càng dùng cái đuôi độc của mình để làm tổn thương bản thân, tổn thương chính người mình yêu thương. Hi vọng những người ở bên cạnh Thần Nông sẽ biết trân trọng họ bởi họ không phải là người không có trái tim thương người chỉ là họ chọn đau thương đẻ làm phương thức thể hiện yêu thương.

♥ Nhân Mã

Nhân Mã có thể nói là một người rất có cá tính, thích mới nới cũ, dễ dãi, dục vọng lớn đến mức có lúc bị mù quáng và thỉnh thoảng hờn giận vặt, thực ra hình dạng nửa người nửa thú được gọi là sự tiến hóa của nguyên thủy, nhưng tính cách của Nhân Mã lại hoàn toàn là một đứa trẻ, rất dễ kết luận chỉ sau ấn tượng đầu tiên, nên chia chia hợp hợp hoặc một kết quả không có sự bắt đầu là chuyện thường thấy. Nhân Mã rất khó khiến người ta liên tưởng đến bi quan, nhưng đừng có vội chỉ quan tâm đến mặt này của Nhân Mã, đau thương tiếp sau sẽ khiến Nhân Mã hoàn toàn bị chôn vùi. Vẻ mặt lạc quan yêu đời nhưng lại bị cô đơn đâm thằng vào tim

♥ Ma Kết

Ma Kết là một tượng trưng cho sự kiên nhẫn. Nhẫn nại và đau thương là chỉ số rất cao trong Nhân Mã. Tình bạn và tình yêu đủ để đạt đến một cái kết khó có thể tưởng tượng ra được, không vứt bỏ, không chia lìa, cho dù không phải là tình yêu của đối phương nhưng cũng vẫn vấn vương không dứt. Ma Kết thẳng thắn khiến lộ ra rất nhiều mặt mềm yếu, cũng hạn chế không được những bi quan ông trời tạo ra cho Ma Kết. Nếu như yêu Ma Kết, bạn sẽ nhận được một sự ấm áp và một tình yêu vĩnh hằng, nếu như bạn không yêu Ma Kết, họ sẽ âm thâm đem đến cho bạn tự do và tương lai mà bạn hằng mơ ước.

♥ Bảo Bình

Bảo Bình theo đuổi cuộc sống của bản thân, mang một chủ nghĩa cá nhân muôn màu muôn vẻ, tính cách đặc biệt, đôi lúc sẽ lộ ra những cái hơi vô tâm. Nếu bên cạnh bạn có một Bảo Bình bác ái, bạn sẽ phát hiện thứ gì là thực sự khó để chạm được vào nhất. Bảo Bình rất coi trọng bí mật, cẩn thận với mọi việc, rất khó có tiếng sét ái tình. "Xa" là Bảo Bình định nghĩa cho tình cảm, họ lạnh nhạt không muốn đi sâu vào đời tư người khác. Thực tế tâm trạng của họ cũng thường bị đảo lộn và bí bách, đối với những vết đau của quá khứ khó có thể quên, Bảo Bình dễ bị tan vỡ tuy rằng tôn sùng tự do nhưng nhất nhất không thể từ bỏ được tình yêu cũ.

♥ Song Ngư

Song Ngư trước giờ không che đậy sự mềm yếu và u uất của bản thân, có lúc họ nhút nhát có lúc lại nín nhịn. Nhưng lúc gặp phải bất cứ chuyện gì đa phần đều biểu hiện ra sự kiên cường, họ không cam tâm tình nguyện hi sinh cho tình yêu. Một Song Ngư tâm tư có thể sẽ khiến người xung quanh bị mê hoặc nhưng đừng vì thế hiểu nhầm họ. Hãy thấu hiểu cái đau thương của họ và chia sẻ nhé.

Kết luận: Thực ra mỗi người đều có những quá khứ không muốn cho người khác biết, mỗi người đều có một nỗi đau trong trái tim của riêng mình, chỉ là có một số người sẽ dũng cảm đối diện, lựa chọn cho mình sự kiên cường. Vậy còn bạn thì sao?
 

PerSteward

Level 4
♥ BẢNG XẾP HẠNG “NỤ CƯỜI” CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO ♥
* CƯỜI TƯƠI NHẤT :

- SONG TỬ
- BẢO BÌNH
- BẠCH DƯƠNG
- SƯ TỬ

* CƯỜI ĐỂU NHẤT :

- THIÊN BÌNH
- SONG NGƯ
- CỰ GIẢI
- NHÂN MÃ

* CƯỜI HIỀN NHẤT :

- BÒ CẠP
- KIM NGƯU
- XỬ NỮ
- MA KẾT
 

PerSteward

Level 4
* Ưu khuyết của từng cung hoàng đạo:
1. Bạch Dương:
Ưu điểm:
- làm gì cũng rất tích cực, nhiệt tình, tràn đầy sức sống
- có nghĩa khí
- lạc quan, cầu tiến, tự tin
- dám tiếp nhận những quan điểm mới
- quyết đoán
- thẳng thắn, chính trực
- dám chấp nhận thử thách
- ko sợ quyền thế

Khuyết điểm:
- luôn coi mình là cái rún của vũ trụ, thiếu nhẫn nại, bất cẩn
- hơi ba hoa
- nói ko biết nghĩ
- làm ào ào ko lường hậu quả
- cả thèm chóng chán
- hay nổi điên – dê điên

2. Kim Ngưu:
Ưu điểm:
- rất chi là tốt nhịn
- chung tình
- có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh
- thành thật
- làm việc cò kế hoạch, kiên trì tới cùng
- có chính kiến
- yêu hòa bình
- sống có nguyên tắc
- là chỗ dựa vững chắc

Khuyết điểm:
- tính chiếm hữu rất mạnh, hay ganh đua
- cố chấp
- thiếu cân đối , ko thích hợp làm việc theo nhóm
- thái độ làm việc quá nghiêm túc
- thiếu óc hài hước

3. Song Tử:
Ưu điểm:
- đa tài đa nghệ
- ứng biến rất nhanh, năng lực thích ứng tốt
- đa mưu túc trí
- khôn khéo linh hoạt, giao tiếp tốt
- có sức sống mạnh mẽ
- biết tiến biết lùi, biết cân nhắc
- hài hước
Khuyết điểm:
- mau chán
- ưa thay đổi, sống vô nguyên tắc
- làm việc cà lơ phất phơ, thiếu chuyên tâm
- lươn lẹo ~
- rất dễ căng thẳng
- ko kiên định
- thiếu chung thủy
- làm cho người ta có cảm giác “thằng này ko đáng tin~”
4. Cự Giải:
Ưu điểm:
- chân thành
- trí tưởng tượng phong phú
- hoài cựu, trọng tình nghĩa
- rất chi là bao dung
- trực giác nhạy bén
- biết quan tâm, chăm sóc người khác
- luôn hiểu ý người khác theo hướng tích cực
- có tấm lòng đồng cảm
Khuyết điểm:
- làm việc theo tâm trạng
- hay do dự, bỏ thì thương mà vương thì tội
- quá đa sầu đa cảm
- ko biết đánh vần chữ “hợp lý”
- ko biết suy nghĩ lý tính hơn
- ko chịu được sự đả kích
- nói chuyện vòng vo tam quốc, ko dám nói thẳng
- tinh thần tự vệ quá quyết liệt
- đắm chìm trong quá khứ, ko dám đối diện với hiện thực
- hay có những “phút yếu lòng”
5. Sư Tử:
Ưu điểm:
- có năng lực lãnh đạo và tổ chức
- biết cách khích lệ người khác
- nhiệt tình vui vẻ, chân thành và rộng rãi
- phóng khoáng, ko chấp nhặt
- luôn giữ lời
- lạc quan
- ko đa nghi
- thành khẩn, chính trực
Khuyết điểm:
- quá sĩ diện
- đao to búa lớn, thích lập công
- tự cho mình hơn người khác
- thích được bợ đít ~
- ko biết tiết kiệm là giề
- thích chỉ huy người khác
- bảo thủ cố chấp, tự cho mình là đúng
- luôn thẳng chứ không cong ~
6. Xử Nữ:
Ưu điểm:
- yêu thích sự hoàn mỹ, ko bao giờ nản lòng
- thành thật
- làm việc cẩn trọng
- chăm chỉ
- biết thân biết phận
- nhũn nhặn, ko khoa trương
- có óc quan sát tốt
- kiên trì
- trung thực trong tình yêu
Khuyết điểm:
- hay soi mói, bới lông tìm vết
- chấp nhặt những chuyện vặt
- hay lo bò trắng răng
- có khuynh hướng mắc bịnh sạch sẽ
7. Thiên Bình:
Ưu điểm:
- công bằng, khách quan
- thích ứng tốt
- biết thưởng thức cái đẹp
- óc phân tích logic
- háo hoa phong nhã
- cao thủ tình yêu sến rện
- thích hợp làm công việc ngoại giao
- biết khi nào cần cong, khi nào cần thẳng
Khuyết điểm:
- hay do dự, thiếu quyết đoán
- ko kiên định, hay bị người khác chõ mồm vào xúi bẩy
- sợ đắc tội với người khác
- ko thể gánh vác trách nhiệm, ko thể chịu áp lực
- so đo, ko bao giờ chịu thiệt
- sợ phiền phức
- thích viện cớ để trốn tránh
- thích hưởng thụ, ham ăn làm biếng
- phóng điện búa xua
- ko có ý thức cảnh tỉnh bản thân
8. Thần Nông:
Ưu điểm:
- mưu tính sâu xa
- ân oán phân minh
- trực giác nhạy bén
- ko sợ khó khăn, kiên trì tới cùng
- trọng nghĩa khí
- có sức hấp dẫn bẩm sinh ~
- thích hợp làm “phòng chứa bí mật”, rất kín miệng
Khuyết điểm:
- quá ham muốn hơn người
- tính chiếm hữu rất cao
- hay đố kị
- hay ghen
- đa nghi tào tháo
- thích trả thù
- luôn cho là mình đúng
- làm theo cảm tính, biết mà vẫn phạm
- nói vậy mà ko phải vậy, lòng dạ sâu xa
- yêu rất đậm và hận rất sâu ~
9. Nhân Mã:
Ưu điểm:
- lạc quan bẩm sinh
- sống có lý tưởng
- bộc trực, thẳng thắn
- hài hước, yêu hòa bình
- đối xử tốt với mọi người
- thích cứu nhân độ thế
- chịu được mọi đả kích
Khuyết điểm:
- cẩu thả
- vì là ngựa nên ruột rất thẳng, hay làm mếch lòng người khác
- thiếu kiên nhẫn
- ko hiểu nhân tình thế thái
- xốc nổi
- ko nghe lời khuyên của người khác
- quá lý tưởng hóa, ko hiện thực
- làm việc thiếu kế hoạch
- vui buồn thất thường
10. Ma Kết:
Ưu điểm:
- thực tế
- thành thật
- ý chí quật cường, ko dễ bị ảnh hưởng
- cẩn thận
- biết cách khắc phục khó khăn
- tuân thủ nguyên tắc
- khiêm tốn
- hài hước
Khuyết điểm:
- quá thực dụng
- cố chấp
- thiếu lạc quan
- chủ nghĩa cá nhân
- ko có óc lãng mạn
- thiếu sự quan tâm và nhiệt tình với người khác
- giao tiếp kém
- ko giỏi tùy cơ ứng biến
11.Thiên Bình:
Ưu điểm:
- yêu tự do
- có tinh thần nhân đạo
- có óc sáng tạo
- thông minh
- độc lập, có gout
- thích giúp đỡ người khác
- thành thật trong tình yêu
Khuyết điểm:
- thiếu hiện thực
- cái gì cũng muốn biết cho bằng được
- quá tự tin vào khả năng phán đoán của mình
- hay thay đổi
- rất khó chân thành với bạn bè
- quá cường điệu về quyền tự do của bản thân
- thích lo chuyện thiên hạ
12. Song Ngư:
Ưu điểm:
- tình cảm phong phú ~
- nhân hậu, có lòng xả thân, ko tự tư tự lợi
- trí tưởng tượng phong phú
- hiểu ý
- trực giác tốt
- bao dung độ lượng
- lễ phép, ôn hòa
- dễ tin người, ko đa nghi
- lãng mạn
Khuyết điểm:
- thiếu thực tế, thần kinh hoang tưởng
- tình cảm sâu đậm, đa sầu đa cảm
- ko kiên định dứt khoát
- ko dám đối mặt với thực tế
- thường hay bị u uất và ko thoát ra được
- dễ sa vào thói quen nói xạo
- ko thích hợp giữ tiền
- dễ bị ảnh hưởng
- làm việc theo cảm tính
 
Nhân Mã

1. Tránh xa nó ra, mấy đứa này điên lên dễ làm mấy trò vớ vẩn như giật tóc móc mắt đua xe đập phá lắm.

2. Nói chung cơn giận của Nhân Mã thường ngắn và theo mùa, hông biết tại sao giận hông biết tại sao nguôi luôn.

3. Cũng nên tránh xa nó ra. Vì hoà bình thế giới và sức khoẻ trẻ em.

4. Cẩn thận nó nhảy lầu. Nhân Mã thuộc vào thể loại nói là làm.

5. Nhân Mã dễ bỏ đi xa. Nguyên tắc là không được tìm nó. Phải ở nhà chuẩn bị sự trở về của nó một cách hoành tráng nhất.

6. Nhân Mã giận là không nhìn vào mắt, nên đừng có banh mắt nó ra nhìn chòng chọc vào, chưởng cho đấy. Thế nên phải học Hàng Long Thập Bát Chưởng để mà đỡ đi.

Thật ra có một thể loại Nhân Mã giận nhưng mà cứ cười nói hỉ hả vui như Tết. Ờ, thể loại Nhân Mã buồn quá hoá khùng đó, tránh xa nó đi.
 

PerSteward

Level 4
♥ PHONG CÁCH YÊU CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO ♥

- Bạch Dương : hơi tham lam =.= vừa muốn được yêu và quan tâm thật nhiều nhưng cũng rất thích được tự do khi yêu =.=

- Kim Ngưu : cũng hay đề phòng .... vì đơn giản thôi .... Kim Ngưu sợ bị tổn thương @@

- Song Tử : thay đổi xoành xoạch tâm trạng @@ phút trước vừa nói yêu bạn thì phút sau lại quay qua cãi nhau ỏm tỏi vì những lý do chả đâu ra đâu =.=

- Cự Giải : chủ nghĩa dựa dẫm và đeo bám người yêu quá =.= nhưng nhiều lúc Cự Giải bực bội lên thì Cự Giải cũng sẽ làm lơ người ấy @@ (chỉ trong giây phút thôi nhé)

- Sư Tử : đào hoa @@ ngay cả khi có người yêu rồi mà vẫn hay có thói quen tán tỉnh những đứa khác :-w

- Xử Nữ : chuẩn mực, rất biết cách bảo vệ tình yêu của mình.

- Thiên Bình : biết cân bằng giữa tình yêu sự lành mạnh trong các mối quan hệ của Thiên Bình (nhưng đôi lúc cũng hay bị hiểu lầm này nọ @@)

- Bọ Cạp : thích là người thống trị mối quan hệ @@

- Nhân Mã : vừa trẻ con - vừa già đời @@

- Ma Kết : bí ẩn @@ tuy bề ngoài có vẻ hơi lạnh lùng nhưng lại mang trái tim nồng ấm

- Bảo Bình : giống như 1 đường hầm @@ không đoán được sẽ như nào cả =.= [muốn biết thì yêu Bảo Bình đi haha :)) ]

- Song Ngư : lãng mạn trong vô vọng @@​
 

PerSteward

Level 4
Vô địch VÀO LỚP ÍT KHI NGHE GIẢNG : Thiên Bình - Nhân Mã - Bảo Bình - Song tử

Vô địch BỊ NGƯỜI KHÁC LÀM TỔN THƯƠNG : Song Ngư - Nhân Mã - Xử Nữ - Cự Giải

Vô địch TỰ KỶ : Nhân Mã - Song Ngư

Vô địch Ế : Nhân Mã - Thiên Bình

Vô địch QUÊN TRƯỚC QUÊN SAU: Nhân Mã
 

PerSteward

Level 4
[Sao nào hay bị bỏ mặc?]
Hạng 1: Kim Ngưu
Hạng 2: Nhân Mã
Hạng 3: Thiên Bình
Hạng 4: Song Ngư
Hạng 5: Xử Nữ
[Sao nào hay bỏ mặc người khác]
Hạng 1: Nhân Mã
Hạng 2: Song Tử
Hạng 3: Sư Tử
Hạng 4: Ma Kết
Hạng 5: Bạch Dương
đậu mẹ hạng 2 bị bỏ xong hạng 1 hay bỏ :3
 
Top