Microsoft đang phát triển Cortana dưới dạng ứng dụng rời, thích thì cài, không tích hợp nữa?

Sau khi tách riêng Cortana và Search trên phiên bản Windows 10 1903 mới nhất thì Microsoft có thể sẽ tiếp tục tách Cortana khi phát hành trợ lý ảo này dưới dạng ứng dụng trên Microsoft Store thay vì là một thành phần tích hợp có sẵn trên Windows10.

6402
Dù chưa chính thức nhưng người dùng đã phát hiện ứng dụng Cortana beta trên Microsoft Store và điều này cho thấy việc biến Cortana thành một ứng dụng riêng rẽ, không bắt buộc là chuyện một sớm một chiều.

6403
Việc phát hành dưới dạng ứng dụng sẽ có lợi cho Microsoft đó là hãng có thể cập nhật Cortana nhanh hơn bởi nó được xây dựng dưới dạng một dịch vụ web nên những thay đổi có thể được thực hiện mà không cần đến phần cốt lõi của Windows 10. Vẫn chưa rõ Microsoft đang chuẩn bị gì nhưng khả năng Cortana dưới dạng ứng dụng sẽ xuất hiện trong bản cập nhật tiếp theo là Windows 10 19H2.

Ứng dụng Cortana hiện tại đã được Microsoft phát hành trên một số nền tảng khác như iOS và Android với chức năng tương tự như Cortana tích hợp trên Windows 10. Trợ lý ảo này cũng hoạt động liên đới với Amazon Alexa để có thể hỗ trợ tìm kiếm và ra lệnh qua lại cho nhau.

Nguồn: Tinhte.vn​
 
Loading...
Top