MobiFone thử nghiệm thành công chuyển thuê bao 11 số về 10 số

Song Han

Level 4
Bắt đầu từ 23h00 ngày 8/8/2018, MobiFone đã tiến hành thử nghiệm chuyển đổi thành công thuê bao 11 số về 10 số. Lần thử nghiệm này được thực hiện trên 1.000 thuê bao để chuẩn bị cho phương án chuyển đổi chính thức từ ngày 15/9 theo lộ trình của Bộ TT&TT.

Quá trình thử nghiệm chuyển đổi đã thành công tốt đẹp, các chỉ tiêu kỹ thuật đều đảm bảo cả phần khai báo và thử nghiệm dịch vụ cơ bản (gọi, nhắn tin, sử dụng data) trên tất cả các hệ thống. Kế hoạch khai báo, các bước và thứ tự thực hiện, phối hợp giữa các đơn vị trên toàn hệ thống của MobiFone toàn quốc đều đảm bảo phối hợp nhịp nhàng, ăn ý và thành công.

Thuê bao 11 số của mạng MobiFone gồm các đầu số 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 sẽ chuyển thành 070, 079, 077, 076, 078. Theo kế hoạch, MobiFone sẽ tiến hành việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số làm nhiều đợt với từng tập thuê bao khác nhau và thời gian bắt đầu chuyển đổi là 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018. Trong thời gian diễn ra chuyển đổi, từ 15/9/2018 đến hết ngày 14/11/2018, MobiFone sẽ thông báo với khách hàng số thuê bao mới của khách hàng bằng tin nhắn tại thời điểm chuyển đổi thành công.

Kết thúc thời gian quay số song song, MobiFone sẽ duy trì phát âm thông báo hướng dẫn quay số theo đầu số mới bắt đầu từ ngày 14/11/2018. MobiFone sẽ hỗ trợ duy trì âm thông báo trong thời gian tối thiểu 90 ngày kể từ thời điểm kết thúc quay số song song để thông báo cho người gọi biết số điện thoại mới của người được gọi.

Nhằm tạo điều kiện việc chuyển đổi đầu số diễn ra thuận lợi, MobiFone đã đưa ra ứng dụng My MobiFone để hỗ trợ khách hàng cập nhật lại số thuê bao trong danh bạ sau khi chuyển đổi. Khách hàng có thể chính thức sử dụng tính năng đổi đầu số trong danh bạ trên ứng dụng My MobiFone từ ngày 15/9/2018 - thời điểm bắt đầu thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số theo quy định của Bộ TT&TT. Thay vì phải tốn hàng giờ đồng hồ để sửa đổi từng cái tên, con số trong danh bạ của mình, với ứng dụng này, danh bạ mới của khách hàng sẽ được cập nhật chỉ trong vài phút, giúp cho việc liên lạc không gặp gián đoạn. Tính năng này sẽ không chỉ áp dụng riêng với các số điện thoại của MobiFone, mà có thể sử dụng để chuyển đổi tất cả số điện thoại của các nhà mạng khác.

MobiFone đang tích cực thử nghiệm hệ thống, phối hợp với các nhà mạng khác là Viettel, Vinaphone, Gtel, Vietnamobile, duy trì kênh liên lạc và sẵn sàng phối hợp trong việc thử nghiệm kế hoạch trước chuyển đổi cũng như trong giai đoạn chính thức nhằm đảm bảo quyền lợi và thông suốt liên lạc của khách hàng, đảm bảo cho kế hoạch đầu số diễn ra tốt đẹp vào 15/9 sắp tới.

 
Loading...

obanhbeo

Level 3
Số TB nước ngoài gọi về Việt Nam, đầu số cố định trong nước khi thực hiện cuộc gọi cho TB đầu số 11 có được phát âm thông báo như các TB di động trong nước hay không?
 

January

Level 3
Số TB nước ngoài gọi về Việt Nam, số điện thoại cố định trong nước thực hiện cuộc gọi cũng được phát âm thông báo như các TB di động trong nước. Âm thông báo bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh luôn nhé.
 

January

Level 3
Việc chuyển đổi sang đầu số … là quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, MobiFone là doanh nghiệp viễn thông và phải tuân theo các quy định do bộ TTTT đưa ra vậy nên không phá luật được đâu bạn.
 

obanhbeo

Level 3
Bị đổi về đầu 077 chán quá cơ. Khi chuyển đổi như vậy thì mình có cần phải liên hệ ra cửa hàng để làm thủ tục gì ko?
 

obanhbeo

Level 3
Đổi đầu số như vậy thì mình gọi qua điện thoại khác thì lúc này hiển thị đầu số mới hay là đầu số cũ?
 

Bella

Level 3
Bác cho em hỏi là đổi đầu số này bây giờ ra cửa hàng của nhà mạng MobiFone là đổi được đúng không?
Không bác ơi. Việc đổi đầu số này là do nhà mạng sẽ tự động đổi cho bác. Bác không phải ra cửa hàng đâu.
 

Bella

Level 3
Vậy là mình gọi sang số khác từ ngày 15/09 nó sẽ hiện đầu số mới luôn đúng không?
Đúng rồi bác. Nhà mạng có hệ thống tự động đổi đầu số mà. Việc của mình chỉ là nhớ đầu số mới của mình và mọi người để gọi cho đúng thôi.
 

Bonnie

Level 2
Đúng rồi bác. Nhà mạng có hệ thống tự động đổi đầu số mà. Việc của mình chỉ là nhớ đầu số mới của mình và mọi người để gọi cho đúng thôi.
Vâng bác. Thế mà lâu nay em cứ tưởng là phải ra nhà mạng đổi, hai lúa quá.
 

dung28

Level 3
Bà con nên biết về mặt kỹ thuật, khi quay số tới các TB 11 số sau khi việc chuyển đổi diễn ra, MobiFone sẽ hỗ trợ tiến hành quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ thời điểm bắt đầu chuyển đổi.
 
Top