Một số Flag hữu ích của Google Chrome

Các trình duyệt nhân Chromium nói chung và Google Chrome nói riêng đều hỗ trợ việc chạy các flag bằng dòng lệnh, điều đó cho phép anh em có thể chạy Chrome với một thiết lập riêng cho từng tính huống. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em một số câu lệnh và sử dụng chung với shortcut để truy cập nhanh Chrome với các flag này.

6363
Để sử dụng, anh em chỉ việc click chuột phải vào shortcut, ở ô target, anh em thêm vào các flag sau để sử dụng là được.
Một số câu lệnh tắt mở flag của Chrome:
  • --disable-đồng bộ
  • --ash-enable-night-light
  • - Nông nghiệp đã lỗi thời
  • --incognito
  • --disable-chế độ nền
  • --disable-dịch
  • - bắt đầu tối đa hóa
  • --disable-gpu
  • --disable-plugin
  • --dns-prefetch-vô hiệu hóa
Mình sẽ giải thích một số flag nhé:

1] Disable Sync - tạm thời tắt tính năng đồng bô: --disable-sync
Nếu anh em không muốn những gì anh em đang làm trên Chrome bị sync lên Google, anh em có thể chạy Chrome với lệnh này, nó sẽ tạm thời tắt đi tính năng Sync của Chrome.

2] Bật chế độ Night Light: --ash-enable-night-light
Nếu anh em cần 1 darkmode để làm việc trong bóng tối, hoặc muốn giảm độ sáng thì chế độ nighlight có thể giúp anh em làm việc đó. Anh em có thể thêm dòng lệnh này vào sau shortcut để chạy vĩnh viễn luôn.

3] Cho phép Chrome chạy các Plugins cũ: --allow-outdated-plugins

Đôi khi anh em lỡ tay update phiên bản mới nhưng các plugin trong chrome chưa hỗ trợ, dẫn tới crash plugin và không sử dụng được, anh em có thể chay5 Chrome với câu lệnh này.

4] Chạy Chrome ở chế độ ẩn danh hoặc safe mode: --incognito

Để chạy Chrome ở chế độ ẩn danh hoặc an toàn, anh em có thể thêm thông số này sau shortcut, cái này cũng hay đc dùng để anh em có thể xem mấy film pỏn đó
: D


5] Tắt các ứng dụng chạy ngầm: --disable-background-mode

Nếu anh em muốn tắt hết đi những ứng dụng, task chạy ngầm của Chrome, anh em có thể chạy với tham số này, nó sẽ giúp chrome nhanh hơn nhưng lại không sử dụng được đầy đủ tính năng của Chrome.

6] Quảng cáo Google Dịch: --disable-dịch

Mỗi khi anh em truy cập tới một website nào khác với ngôn ngữ thiết lập của Chrome, nó sẽ hỏi anh em có muốn dịch trang web đó hay không, đôi khi nó sẽ làm cho anh em khó chịu vì cứ báo hoài, để tắt nó, anh em thêm tham số sau vào nhe.


7] Khởi động Chrome ở chế độ Maximized: --start-maximized

Thông thường, Chrome sẽ ghi nhớ vị trí và kích thước của cửa sổ cuối cùng được mở, nếu anh em muốn luôn luôn mở Chrome ở kích cỡ lớn nhất thì thêm vào thông số này.

8] Tăng tốc GPU --disable-gpu

Nếu anh em gặp vấn đề khi sử dụng Chrome xem các video, anh em thử sử dụng tính năng này xem sao.
9] Khởi động Chrome mà không chạy bất kì plugin nào: --disable-plugins

Anh em có thể sử dụng chế độ này nếu như muốn chạy Chrome mà không load bất kì cái plugin nào, cái này không phải là chế độ ẩn danh nên mọi cái khác đều bình thường nhé.

10] Tắt chế độ nạp lai DNS: --dns-prefetch-disable

Mỗi lần anh em truy cập một website bằng tên, địa chỉ IP của website sẽ được ghi nhớ trong Chrome, lần sau khi anh em truy cập lại, Chrome sẽ không thực hiện các thao tác phân giải DNS nữa. Tuy nhiên, khi IP của trang web thay đổi, hoặc có nhìu web server hơn, thì việc tắt cái này đi sẽ giúp anh em tìm đc IP của server gần nhất với anh em => tốc độ duyệt web sẽ được cải thiện tí xíu

11] Mở lại những tab của lần sử dụng trược: --restore-last-session

Đôi khi Chrome sẽ không thể mở lại những tab cũ khi bị crash hoặc tắt nhầm, sử dụng tính năng này sẽ giúp anh em mở lại đc những gì lần sử dụng trước. Lưu ý ko nên dùng cái này để làm chuyện xấu.

Chúc anh em cuối tuần vui vẻ.

Nguồn: Tinhte.vn​
 
Loading...
Top