NỮ 8X LỪA ĐẢO HƠN 1 TỈ ĐỒNG CHỈ BẰNG CHIÊU NÓI XẠO

VKSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đối với Lê Thị Ánh Nguyệt (SN 1980, trú tại huyện Phú Hòa, Phú Yên), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cuối tháng 02-2018, Nguyệt chủ động làm quen với chị Huỳnh Trần Diễm Phương và tự giới thiệu có chồng là Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Phú Hòa.
Nguyệt nói dối chị Phương là đang cùng chồng mở Công ty xây dựng nhưng thiếu vốn, cần vay tiền để đầu tư. Tin lời Nguyệt, từ ngày 5-3 đến ngày 19-3-2018, chị Phương đã cho Nguyệt vay nhiều lần với tổng số tiền là 292 triệu đồng.
Sau đó, Nguyệt tiếp tục hỏi chị Phương vay thêm tiền để vợ chồng đầu tư xây dựng công trình, chị Phương yêu cầu phải gặp chồng Nguyệt mới cho vay. Nguyệt nói dối là chồng đang rất bận công việc không thể đến gặp được và nói sẽ viết giấy vay tiền, cần thiết Phương có thể điện thoại trao đổi với chồng mình. Phương đồng ý cho Nguyệt vay khi có giấy vay tiền của chồng Nguyệt.
Từ đó Nguyệt nhờ em rể là Võ Tấn Thọ giả danh là chồng viết giấy vay tiền, ghi số điện thoại của Thọ và hướng dẫn Thọ nếu chị Phương gọi điện thoại đến thì nhận là chồng và nói vì bận công việc không đến nhà Phương được nên viết giấy để Nguyệt đến vay tiền.
Ngày 28-3-2018, chị Phương đến gặp Nguyệt tại nơi Nguyệt làm việc, Nguyệt đưa giấy do Thọ viết, chị Phương tin tưởng nên đưa cho Nguyệt vay thêm 150 triệu đồng. Khi về đến nhà, chị Phương gọi vào số máy Nguyệt cho thì Thọ nghe máy, nhận là chồng và nói với chị Phương như nội dung Nguyệt đã hướng dẫn trước.
Sau đó do Nguyệt không trả tiền nên chị Phương đến nhà đòi thì mới phát hiện Nguyệt gian dối trong việc vay tiền nên nhiều lần đòi nhưng Nguyệt vẫn không trả.
Tháng 5-2018, để tiếp tục vay được tiền của chị Phương, Nguyệt nói dối với chị Phương mình có 700 triệu đồng tiền cổ phần của Tổng công ty Bưu chính viễn thông nhưng chưa rút ra được vì chưa đủ thời gian, muốn rút ra được thì phải đóng thêm tiền vào. Thực tế thì Trung tâm kinh doanh VNPT - Phú Yên là chi nhánh trực thuộc Tổng công ty dịch vụ viễn thông, là công ty con của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đây là tập đoàn kinh tế Nhà nước, chưa cổ phần hóa nên Nguyệt không thể có cổ phần tại đây.
 
Loading...
Top