ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI SAI PHẠM GÌ TRONG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ?

Ngày 20/6, tiếp xúc cử tri tại quận Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, cùng với việc ghi nhận những đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải cho công tác lập lại trật tự đô thị, phải xác định rõ trách nhiệm của Phó chủ tịch UBND quận 1 khi đương nhiệm. Theo ông Nhân, ông Đoàn Ngọc Hải có sai phạm trong quản lý đô thị.
Theo kết luận Thanh tra về phòng, chống tham nhũng liên quan đến công tác cấp phép xây dựng tại phòng đô thị quản lý quận 1, UBND quận này đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc cấp phép xây dựng tại Phòng Quản lý đô thị quận 1.
Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận 1, trong năm 2018, cơ quan thanh tra đã kiểm tra 58 công trình và phát hiện nhiều thiếu sót liên quan đến công tác cấp phép xây dựng.
Theo đó, ông Hải đã ký hàng chục giấy phép xây dựng vượt thẩm quyền, sai quy định về độ cao và mật độ xây dựng. UBND quận 1 đã kỷ luật 8 cán bộ tham mưu cấp phép ở Phòng Quản lý đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải nhận trách nhiệm về điều hành và xin rút kinh nghiệm.
Trong 2 năm 2016-2017, UBND quận 1 đã cấp giấy phép xây dựng cho hơn 1.000 trường hợp. Trên cương vị Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải là người trực tiếp ký giấy phép xây dựng sau khi được Phòng Quản lý đô thị tham mưu.
Đoàn Thanh tra đã kiểm tra 49 hồ sơ ngẫu nhiên và 9 hồ sơ bị tố cáo có tiêu cực, chỉ ra nhiều công trình được ưu đãi tăng thêm diện tích do đơn vị tham mưu áp dụng điều khoản sai quy định.
 
Loading...
Top