[Phim việt chiếu rạp] Người bất tử (bản đẹp)

tankhoa5893

Level 3
[Phim việt chiếu rạp] Người bất tử (bản đẹp)


Có thể thấy Người bất tử lựa chọn hướng tiếp cận chất liệu khác hẳn so với nhiều tác phẩm cùng đề tài. Thay vì nói nhiều đến chiêm nghiệm về sự cô độc hay ý nghĩa tồn tại của nhân sinh con người, bộ phim đi sâu khai thác chi tiết cuộc sống của nhân vật bất tử, với chuỗi ân oán tình thù đời đời không dứt.
Lấy bối cảnh Việt Nam thời Pháp thuộc những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, Người bất tử đem đến chokhán giả những thước phim chân thực về một thời kỳ loạn lạc của đất nước. Các bối cảnh trong phim không quá đa dạng, nhưng đủ để tạo ra cảm giác đây chính là vùng đất Hà Nam cách đây cả trăm năm.


Từ căn biệt thự của gia đình Hùng với lối sống của một nhà phú hộ thân Pháp, đến căn nhà lá đơn sơ nhưng hắc ám của ông thầy phù thủy có ơn với Hùng (Bùi Bài Bình), hay những ngôi nhà gạch ba gian trong con ngõ nhỏ chật hẹp, hoặc căn chòi nhỏ vừa đơn sơ, vừa thơ mộng của người góa phụ Duyên (Thanh Tú) bên bờ biển…, tất cả đều được tạo dựng chỉn chu.Nét sinh hoạt đời thường của các nhân vật trong phim cũng được thể hiện tốt, phù hợp với bối cảnh xã hội đương thời. Trong đó, điểm nhấn thú vị nhất là những chi tiết liên quan đến ma thuật, bùa ngải huyền bí.Nhiều tình tiết nhỏ về bùa ngải xuất hiện trong phim hợp lý, không bị cường điệu quá đà. Những ai yêu thích câu chuyện tâm linh hẳn cảm thấy thú vị khi thấy Người bất tử miêu tả cảnh nhân vật chính lấy máu thịt nuôi ngải kín đáo nhằm ám hại người khác, hoặc chi tiết những dị vật kỳ quái ám vào người bị hại…Trường đoạn thực hiện phép bất tử diễn ra tương đối đơn giản, nhưng đủ tạo nên điểm nhấn tâm linh kỳ ảo đặc sắc. Nếu có thể bổ sung thêm một vài chi tiết miêu tả cụ thể hơn các thủ thuật, quy tắc, hoặc biểu hiện kỳ dị của ma thuật, bùa ngải, Người bất tử hẳn sẽ còn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn nữa về mảng này.
---------------------------------------------
TẢI PHIM BẢN ĐẸP: http://bit.ly/2FTkZlI
 
Loading...
Top