Rối loạn cương dương điều trị như thế nào tại nhà

seogiaminh

Level 1
Có rất nhiều lý do tiềm năng mà một người đàn ông có thể mắc chứng rối loạn cương dương (ED), gần như không thể khái quát những cách tốt nhất để điều trị nó. Những gì làm việc cho một người đàn ông có thể không làm việc cho người khác chỉ đơn giản vì họ đang gặp vấn đề vì những lý do khác nhau. Điều đó nói rằng, có thể khuyến khích khi nghe rằng có nhiều lựa chọn có thể được xem xét, từ tư vấn tâm lý đến thay đổi lối sống, thuốc men đến phương pháp điều trị và thiết bị.

Điều quan trọng cần nhớ là khi ED là biến chứng của một tình trạng mãn tính tiềm ẩn như huyết áp cao hoặc bệnh tiểu đường, phương pháp điều trị hiệu quả nhất có thể sẽ liên quan đến việc tập trung vào chính vấn đề sức khỏe.

Thay đổi lối sống

Một loạt các thói quen cá nhân và lựa chọn lối sống đã được liên kết với ED. Theo một số cách, đây là một điều tốt, vì thói quen có thể bị phá vỡ và các lựa chọn được xem xét lại. Hơn nữa, nhiều yếu tố trong lối sống góp phần gây ra các vấn đề tình dục là những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc tổng thể, cả về thể chất và tinh thần. Giải quyết các yếu tố này, do đó, có thể có lợi ích ngoài việc cải thiện rối loạn chức năng cương dương.

Xem thêm: phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm

Dưới đây là một số thay đổi lối sống có thể có tác động đáng kể đến rối loạn chức năng cương dương:

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc ảnh hưởng đến lưu thông theo những cách có thể ức chế lưu lượng máu đến dương vật và ảnh hưởng đến khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Nếu bạn đã cố gắng bỏ thuốc trong quá khứ và không thể, thì gà tây lạnh có lẽ cũng sẽ không hoạt động. Nhưng có rất nhiều loại thuốc và trợ giúp bạn có thể cố gắng từ bỏ thói quen này .

Suy nghĩ lại về rượu

Uống ít hơn hoặc ngừng uống hoàn toàn, nếu bạn biết bạn uống quá nhiều cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu bạn đang đối phó với chứng nghiện rượu, một chương trình 12 bước như Alcoholics Anonymous có thể giúp bạn quản lý nó.

Tập thể dục nhiều hơn

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và béo phì, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tập thể dục nhiều hơn ở tuổi trung niên có nguy cơ rối loạn cương dương thấp hơn 70% so với những người đàn ông ít vận động.

Giảm cân

Mỡ cơ thể dư thừa có thể đóng một vai trò trong rối loạn chức năng cương dương bằng cách thúc đẩy viêm và chuyển đổi testosterone thành estrogen. Theo một nghiên cứu , một phần ba đàn ông béo phì bị rối loạn cương dương đã lấy lại chức năng tình dục sau khi tham gia chương trình giảm cân kéo dài hai năm.

Chăm sóc răng của bạn

Bệnh nướu răng có thể kích hoạt viêm có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều trị bệnh nha chu có thể khắc phục ED. Trong một nghiên cứu năm 2017 , những người đàn ông mắc bệnh nướu được điều trị cho nó đã cải thiện đáng kể chức năng cương dương sau ba tháng.

Đối với người đi xe đạp: Chuyển đổi chỗ ngồi

Nếu bạn đạp xe nhiều và có yên rất hẹp trên xe đạp, hãy cân nhắc chuyển sang "ghế không mũi" rộng hơn ở phía sau so với yên thông thường, cho phép trọng lượng của bạn được phân bổ cho xương ngồi nhiều hơn. Đảm bảo ghế được cân bằng hoặc hơi nghiêng xuống và ở độ cao cho phép đầu gối của bạn chỉ hơi cong ở dưới cùng của chu kỳ bàn đạp. Nâng tay lái lên xe đạp để bạn ngồi thẳng cũng có thể giúp ích.

Quần short đi xe đạp có đệm là một ý tưởng tốt, nhưng một chỗ ngồi có đệm dày thì không: Bạn thực sự sẽ chìm sâu hơn vào yên xe và cảm thấy nhiều áp lực và tê liệt hơn. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc tê ở háng khi đi xe đạp dài, hãy nghỉ ngơi, đứng lên bàn đạp, duỗi và "điều chỉnh bản thân" cho đến khi cảm giác bình thường trở lại.

Nguồn: verywellhealth.com
Dịch nội dung: phòng khám kinh đô
 
Loading...
Top