Tham vọng chiếm thị trường high-end, Corsair mua lại Origin PC

Chỉ vài ngày sau khi Origin PC giới thiệu bộ case độc nhất vô nhị Big O, bên trong có cả phần cứng PC, Xbox One và PS4, Corsair đã tuyên bố họ mới mua lại Origin PC, một động thái nhằm tăng doanh thu từ mảng gaming high-end, đánh vào thị trường những anh em có tiền mà không muốn mất thời gian nghiên cứu tìm hiểu sức mạnh từng phần cứng bên trong cỗ máy tính chơi game của mình.

6373
Bên cạnh việc vẫn sản xuất chuột phím tai nghe, nguồn RAM ổ cứng,… Corsair giờ sẽ quản luôn cả Origin PC. Ở thời điểm hiện tại, gần giống như Alienware với Dell trước đây, Origin PC vẫn sẽ hoạt động độc lập so với Corsair, vẫn sản xuất case, laptop chơi game, và vẫn hỗ trợ bảo hành cho những người mua sản phẩm của họ. Lạ một chỗ, dù đã có trong tay Origin PC, Corsair vẫn hứa sẽ tạo ra những concept thùng máy tính chơi game hiệu năng cao, như Corsair One từng ra mắt chẳng hạn. Tuy nhiên nghĩ một lúc thì lại hợp lý, vì Origin PC tạo ra những bộ PC không ngán game nào, nhồi nhét những phần cứng khủng nhất vào bên trong bộ case, còn Corsair thì thiết kế những máy tính nhỏ gọn nhưng hiệu năng cao.

6374
Vì thương vụ này, những máy tính của Origin PC sẽ được tích hợp phần mềm iCue quản lý hệ thống và tùy chỉnh đèn LED bên trong thùng máy, cũng như bộ tản nước custom Hydro X Series của Corsair.

Năm 2018, Corsair mua lại Elgato, nhà sản xuất capture card và những thiết bị phục vụ cho giới streamer. Tương tự như vậy là Logitech mua lại Astro, và Turtle Beach mua lại Roccat, mở rộng sản phẩm cũng như định hướng khách hàng của họ.

Nguồn: Tinhte.vn​
 
Loading...
Top