1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Tìm kiếm loa thích hợp với không gian căn phòng

Thảo luận trong 'Chia sẻ - tài trợ' bắt đầu bởi thienkim151996, 13 Tháng ba 2018.

 1. Kết quả nếu di chuyển loa lại gần bức vách đằng sau sẽ đẩy tăng mức độ bass phát ra và cùng lúc đó cũng khả năng kết hợp hoàn hảo với phòng nghe nhờ vào kích thước của không gian đặt loa. Ngược lại, nếu bạn đưa loa ra xa tấm vách lúc đó tín hiệu bass đầu ra chắc chắn giảm và việc tổng hợp với phòng nghe sẽ kém hơn. Đó chính là phương pháp tốt nhất khi bạn có thể chỉnh sửa chế độ bass cho thiết bị, bởi đa số loa khả năng được chỉnh đều giữa trầm với trung và tress từ vấn đề đặt loa gần hơn hay cách hơn tấm cách đằng sau.
  Mọi người rất khả năng lé được tính năng không gian nghe chưa vừa ý bằng việc điều chỉnh điểm ngồi. Nên xem xét điều gì xảy ra nếu bạn để loa nhờ vào tường ở cuối không gian, còn mọi người ngồi trên ghế ở sát phần kia của không gian. Ở tình huống này, không chỉ có loa kết hợp vs những mức độ không gian thưởng thức ở điểm tăng cường âm trầm mà chính mọi người cũng đang đứng ở đúng vị trí có thanh áp bị đẩy lên. Theo các tính toán & thử nghiệm thực tế, vs các tầng số thấp khoảng kém 50Hz, mức độ có hơi đẩy lên thì vs đa số người nghe vẫn chưa bị tác động gì & khoảng ngoài đời thì những người yêu thích các âm trầm êm nhẹ chắc chắn khả năng nhận được thoải mái. Có lẽ vời những khoảng tần số kia mức từ 70Hz đến 120Hz khiến cho người thưởng thức sẽ rất dễ “mệt”. Giả sử điều đó gây nên các rắc rối cho mọi người, hãy đặt điểm ngồi ở không gian về phía để loa, vị trí mà mọi người thấy tiếng bass thoải mái nhất.
  Kiểu loa bạn sử dụng
  Ở nhiều tình huống, cấu tạo loa tương tác vs phòng nghe & chắc chắn tạo ra những tình huống rất không giống nhau khi bạn thưởng thức nhạc.
  Thủ phạm chính thuộc về vấn đề tín hiệu bass, mặc dù thế bạn chưa có kiểu loại bỏ thiết bị ra khỏi thùng loa. Lúc nhà thiết kế đã lựa chọn nhằm đưa đến một thiết kế vỏ loa trình diễn bass “gây ấn tượng” thì khả năng mọi người sẽ lầm vào tình huống không hay về mục bass cho không gian nghe. Ta hãy xem thiết kế loa đẩy tiếng trầm (reflex). Ở đây, khi vận hành, loa trầm tạo vấn đề ở thùng loa do vấn đề dẻo dai của thể tích khí & khối khí đi chuyển ra ở cổng ra khí. Kết hợp với không gian trong phòng, tiếng bass thoạt tạo ấn tượng tiếp đó kế cận tiếp tục đầy tràn cả tín hiệu trung tần của loa và nhiều lúc tạo sự khó chịu đối vs người nghe trong các căn phòng không có sản phẩm triệt tiêu tiếng trầm. Kiểu tiếng bass do vậy được mô tả bằng việc tạo dấu ấn quá mức tất cả khí cụ trầm và thiếu mức rõ phân biệt ở không gian tiếng này.
  Các loa Transmission Line là 1 kiểu đặc biệt của thiết kế một phần tư tần số, vs cột loa khả năng kéo dài. Với 1 đường đi đẩy mạnh của âm trầm, mức độ phát âm mạnh nhất thường ở 1 dải tần mức thấp làm cho người nghe không nhận được sự dễ chịu & luôn bị dấu ấn mức độ mãnh liệt tại các dải tần đó. Tất cả loa Transmission Line bé hơn thường sẽ giảm trầm trọng khi có các vấn đề dội âm. Tuy nhiên, có một loại loa khác kém biểu lộ hơn tất cả vấn đề này và có khả năng hòa nhập với không gian thưởng thức theo phương pháp hoàn hảo hơn. Những loa này là chiếc loa panel kiểu tĩnh điện. Điển hình là loa mành cao cấp của Quad, MagnePlanar, MartinLogan… song hiện thực, bất cứ loa lưỡng cực nào cũng xuất hiện một số nhược điểm khác của thiết bị, chẳng hạn tiếng trầm không rộng bằng loa hội trường. Vs những kiểu loa vành lưỡng cực vừa đề cập,bạn có thể nhận được những hệ quả tốt nhất từ việc đặt nó ở khoảng một phần 3 căn phòng kể từ vách hậu. Cách sắp xếp này mang đến cho tất cả loa panel âm trầm sáng sủa và chế độ nghe tạm chính xác ở không gian nghe. Lúc đầu nó chắc chắn khiến mọi người khá sốc vì không thể thưởng thức được tiếng dồn dập mà loa đứng có thể phát ra, nhưng 1 khi bạn thay đổi sự cân đối, tất cả loa lưỡng cực có khá nhiều phương án thích hợp cho những ai sở hữu phòng nghe đủ lớn.
  http://hethonghoithao.vn/he-thong-thiet-bi-am-thanh-phong-hop-gia-tot-nhat-thi-truong/
  http://hethonghoithao.vn/cach-lap-dat-va-dau-day-loa-am-tran/
  http://hethonghoithao.vn/huong-dan-dieu-chinh-amply-karaoke-cho-nguoi-chua-biet/
   

  Loading...

Chia sẻ trang này