1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Trả lời thắc mắc: Ford Everest bị thấm nước sau lúc bọc trần

Thảo luận trong 'Ô Tô - Xe Máy' bắt đầu bởi huongvstar, 27 Tháng mười hai 2017.

 1. huongvstar Level 2

  Câu hỏi từ bạn đọc Relex Auto có nội dung: xin đặt câu hỏi mình có chiếc Ford Everest, số tự động. Cách đây mấy hôm mình đi màn hình dvd xe hơi phần bên trước và hai ghế phía sa. Cùng theo đó kỳ bọc trần để sạch.
  Làm xong về thì thấy máy lạnh phí sau bị thấm nước phía trong trên thành xe. Tay sờ vào nước ướt tay. Dù trước đây khi chưa bọc trần xe mình không bị vậy.

  Ngày sau mình đem xe ra hãng Ford kiểm tra thì họ nói máy không trở nên gì. Nói bị nghẹt dây dẫn máy lạnh gì đấy, rồi về không biến thành gì. Hôm sau mình đi về lại bị như cũ. Lúc đi gặp mưa nữa. Mình chưa biết xe bị gì dù đã đem ra hãng bảo dưỡng.

  [​IMG]

  Cho bản thân mình hỏi khi mình bọc trần xe hơi có làm ảnh hưởng gì đến máy lạnh xe ko? &Amp; làm thế nào để hết việc tươm nước trên thành xe? Mình cảm ơn nhé.”
  những Chuyên Viên của Công Ty Cơ khí xe hơi Phạm Gia trả lời:

  Chào anh

  Theo một số gì anh miêu tả thì rất có thể việc bọc trần xe đã ảnh hưởng tới dàn lạnh sau. Hiện tượng giột nước trên trần xe thong thường do 2 vì sao sau:

  1. Ống dẫn nước ngưng tụ của dàn lạnh bị tắc nghẽn hoặc bị rớt ra dẫn tới nước không thể thoát ra ngoài được và chảy ngược vào trong xe. Anh kiểm tra lại đường ống dẫn nước nếu có sự cố thì lau chùi ống và gắn lại.

  2. Cách nhiệt dàn lạnh với bên phía ngoài không cao (có thể do việc bọc trần xe làm ảnh hưởng) dẫn đến sự việc hơi nước ngưng tụ bên phía ngoài vỏ bọc của dàn lạnh & trần xe. Hiện tượng lạ này giống như để ly nước đá và có nước đọng lại bên ngoài thành ly vậy. Trường hợp này anh cần đưa xe đến garage để kỹ thuật viên kiểm tra và có chiêu trò giải quyết triệt để.

  3. Trong tình huống anh đi dưới trời mưa mà có nước ngấm vào trong xe thì kiểm tra lại các dây ron viền bằng cao su thiên nhiên, các mối nối có thể bị hở.

  Chúc anh sớm giải quyết và khắc phục được tình trạng xe.

  các Chuyên Viên của Ford Việt Nam trả lời:

  Theo thông báo trên thì chỉ rất có thể vấn đáp như sau:

  -Việc bọc trần cũng luôn tồn tại thể tác động đến máy lạnh do các ống dẫn cung ứng không khí lạnh cho dàn lạnh sau được bố trí phía bên trong trần xe mà khi tháo trần và lắp trở về không đúng địa điểm. Ngoài các, dàn lạnh được lắp ở sàn xe phía sau và cấp không khí lạnh bằng ống dẫn ở thành hông xe lên trần.

  -Nguyên nhân bám hơi nước phía trong thành xe có thể do trong tiến trình tháo lắp trần, những ống dẫn không khí lạnh liên kết không kín khít gây rò rỉ không gian lạnh ra phía bên ngoài. Việc rò rỉ không khí lạnh này xẩy ra tại đoạn nào thì ở chỗ đó hoàn toàn có thể bị bám hơi nước.

  Mọi thông tin xin liên hệ:
  Tư vấn bán hàng : 0971288131 Ms Trinh
  Tư vấn kĩ thuật : 0971288141 Mr Nam
  Bộ phận CSKH : 0971288151 Ms Tuyết
  Khiếu nại - Góp Ý: 0971288232
  Địa chỉ : Số 55 - 57 Nguyễn Hoàng - Mỹ Đình - Hà Nội
   

  Loading...

Chia sẻ trang này