Trò xếp bài Solitaire của Microsoft được chọn là 1 trong 4 tựa game huyền thoại nhất thế giới

Hẳn anh em đã từng hoặc bắt gặp ai đó chơi trò xếp bài Solitaire trên máy tính và trò chơi này đã có hơn 500 triệu người chơi trong suốt 29 năm qua. Solitaire đã được xếp vào những tựa game huyền thoại nhất thế giới trong danh sách World Video Game Hall of Fame hiện được trưng bày tại bảo tàng The Strong Museum of Play - bảo tàng về trò chơi ở Rochester, New York.

Phiên bản kỹ thuật số tức trên máy tính của Solitaire được ra mắt lần đầu trên Windows 3.0 vào năm 1990 và đã trở thành trò chơi được cài sẵn trên mọi phiên bản Windows kể từ đó. Microsoft cho biết Solitaire đã có mặt trên hơn 1 tỉ máy tính trên thế giới và đã giúp dạy cho người dùng biết cách sử dụng chuột. Cũng chính vì điều này mà Solitaire đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất lịch sử, Microsoft nói.

6415
Solitaire đứng bên cạnh những tựa game như Colossal Cave Adventure, Mortal Kombat và Super Mario Kart trong danh mục game huyền thoại bình chọn năm 2019. Bảo tàng The Strong Museum of Play cho biết 4 tựa game này vẫn được chơi trong nhiều thập niên, tại nhiều quốc gia, trên nhiều nền tảng nhưng tất cả đều có những tác động đáng kể đến ngành công nghiệp game, văn hóa đại chúng và xã hội nói chung. Chúng nổi trội hơn trong một danh sách gồm 12 tựa game được chọn trong đó còn có Candy Crush Saga, Centipede, Dance Dance Revolution, Half-Life, Myst, NBA 2K, Sid Meier's Civilization và Super Smash Bros. Melee.

Paul Jensen - quản lý studio Microosft Casual Games chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội được phát triển một trò chơi có sức hấp dẫn lớn đến vậy, nó được bản địa hóa với 65 ngôn ngữ và được chơi tại hơn 200 thị trường trên khắp thế giới, bao gồm cả Nam Cực."

Nói một chút về World Video Game Hall of Fame thì đây là giải thưởng được thành lập vào năm 2015 nhằm vinh danh những tựa game điện tử với nhiều thể loại từ arcade, console đến game trên máy tính, máy chơi game cầm tay và di động. Những tựa game được vinh danh sẽ được trưng bày vĩnh viễn tại tầng 2 của viện bảo tàng The Strong Museum of Play.
 
Loading...
Top