Hỏi Đáp vấn đề giảm cân trong mùa đông (phần1)

làm đẹp sau sinh cho bà bầu tại hà nội - vấn đề giảm cân trong mùa đông
Mùa đông đến là lúc chị em cảm thấy khá lo lắng bởi những ngấn mỡ dầy sẽ tích tụ khắp cơ thể, đặc biệt là vùng bụng, eo. Những bộ cánh mỏng hơn vào mùa xuân sẽ tố bạn ngay lập tức phải không nào?
*xem thêm: làm đẹp sau sinh cho bà bầu tại hà nội tại website: lamdepsausinh. com
Nguyên nhân nào khiến chúng ta thường có xu hướng tăng cân vào mùa đông?
* Ăn nhiều để duy trì thân nhiệt
Mùa đông, thời tiết lạnh giá, cơ thể phải tự điều chỉnh tăng mức thân nhiệt để giữ ấm. Chính việc cần nhiều nhiệt nên cơ thể bạn sẽ phải nạp nhiều thức ăn hơn để tạo ra nguồn năng lượng duy trì hoạt động của các cơ quan nội tạng. Đây là một bản năng sinh tồn tự nhiên của con người trong thời tiết lạnh. Bên cạnh đó, lượng melatonin sụt giảm cũng khiến ta thèm ăn hơn. Thế nên, lúc nào bạn cũng thấy đói và thèm ăn, ăn mọi lúc và không còn quan tâm tới kích thước, trọng lượng cơ thể nữa. Chỉ sau mùa đông, kế hoạch giảm mỡ bụng không những thất bại mà còn tồi tệ hơn trước nữa.

* xem thêm: làm đẹp sau sinh cho bà bầu tại hà nội
* Tâm trạng trầm ngâm, suy tư nhiều

Các nhà khoa học cho rằng, vào mùa lạnh, mức độ hạnh phúc của chúng ta thấp hơn, gọi là sự buồn chán, chủ yếu do chúng ta có cảm giác tẻ nhạt khi trời trở lạnh, ẩm và tối. Các nghiên cứu cho thấy khi chán chường, chúng ta thường ăn nhiều gấp đôi bình thường để lấy lại hưng phấn. Tuy nhiên, các món ăn vặt có hàm lượng đường cao chắc hẳn sẽ dẫn tới chứng hạ đường huyết đột ngột, khiến bạn càng thèm món ăn nhiều năng lượng hơn nữa. Như vậy, bạn sẽ lâm vào tình trạng tăng-giảm đường huyết thất thường và tích trữ lượng calorie dư thừa thành mỡ.
*xem thêm: làm đẹp sau sinh cho bà bầu tại hà nội
...............................................................................................................
Công ty TNHH Chăm Sóc & Làm Đẹp BeautyMom
hotline: 0917317111
 
Loading...
Top