1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Viêm tai ngoài ở trẻ em một số vấn đề cần lưu ý

Thảo luận trong 'Chia Sẻ - Hỏi Đáp' bắt đầu bởi longledht, 13 Tháng sáu 2018.

 1. longledht Level 1

  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là những căn bệnh về tai mũi họng thông thường và đáng được quan tâm nhất. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ dẫn tới những vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng có khả năng bị lây lan khiến cho rất nhiều phụ huynh lo lắng.

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là biểu hiện trẻ em bị viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em có khả năng nhận biết bằng mắt thường với các hiện trạng như tai trẻ sưng đỏ, bị ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ là đối tượng dễ bị mắc phải nhiều chứng bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một số tác nhân gây bệnh bên ngoài. Không chỉ thế, các nhân tố khiến cho bệnh này tìm đến lại phát sinh ngay từ các thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ nhỏ.

  Lý do gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ hay gặp nhất được biết là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công do các vi khuẩn có hại có khả năng sẽ phát sinh từ những lý do sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng cách: dùng vật sắc nhọn hoặc các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ. Không chỉ có vậy, làm vệ sinh tai không đúng cách khiến tai trẻ em bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ bé ngắn và hở, tư thế này có khả năng sẽ khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng bệnh viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ em tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai con nhỏ.

  Các bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng rất có thể lây lan gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

  Loading...

Chia sẻ trang này