1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Xem tuổi xông đất - nột vài chú ý cần hiểu để đem lại nhiều điều may năm Mậu Tuất - 2018

Thảo luận trong 'Điểm Báo' bắt đầu bởi hongngoc78120, 11 Tháng một 2018.

 1. Phong tục xông nhà vào dịp Tết làm nên nét đẹp đặc biệt riêng cần giữ lại trong phong tục tập quán của dân ta. Ở một khía cạnh khác, chúng mang ý nghĩa gắn chặt quan hệ giữa tất cả mọi người và tặng cho nhau các lời chúc tụng và tình cảm tốt đẹp nhất.

  [​IMG]  Người đến xông đất, xông nhà 2018 thường thì chỉ tới thăm, chúc đầu nămđến gia đình chủ nhà khoảng vài phút chứ ít khi ở lại lâu, với ý nghĩa mọi việc trong năm của gia đình cũng được thuận buồm xuôi gió. Khi gia đình có cha mẹ đã già thì nên chúc “tăng phúc tăng thọ”, “Bách niên giai lão”, ...; nếu là người buôn bán thì chúc “buôn may bán đắt”, “kinh doanh phát tài phát lộc hơn nhiều năm cũ”; gặp trẻ con ở nhà thì chúc các bé “hay ăn chóng lớn”, “học hành giỏi giang”.

  Xem thêm

  - Xông nhà tuổi Giáp Tý 2018

  - Xông nhà tuổi Quý Hợi 2018

  Lời chúc tụng này thường cộng với lì xì đỏ để mừng tuổi và mừng tuổi thường là dành trẻ em trong nhà. Sau đó, chủ nhà cũng cần phải biết đối đáp lại người đến xông nhà bằng các lời chúc thuận lợi, phát tài nhất rồi mời họ ăn kẹo mứt, uống trà, ăn trầu cau với ý nghĩa đáp lại lễ.

  Một khi tìm người xông đất, mà có đem thêm nhiều trẻ con đi cùng thì sẽ rất may cho chủ ngôi nhà trong năm đó.

  Nhưng, hơn cả tất cả điều trên, có một điều cần thiết không kém -điều trước tiên ta cần nghĩ tới khi xông đất năm 2018 Mậu Tuất chính là hợp tuổi chủ nhà. Bạn nên truy cập chọn tuổi xông nhà năm 2018 để tìm câu trả lời đầy đủ nội dung xem tuổi xông đất cho toàn bộ các mệnh, tuổi trong 12 con giáp và tìm tuổi xông nhà cho gia đình mình cũng như gia đình những người thân một cách đơn giản.
   

  Loading...

Chia sẻ trang này