1. Dismiss Notice
 2. Hi Khách !
  Để xây dựng cộng đồng lớn thì chúng ta cần những người đam mê , nhiệt huyết với công việc. Hãy tham gia quản lý Bam.vn cùng chúng tôi ! Chi tiết Click
  Dismiss Notice

Xem tuổi xông nhà xông đất - nột vài lưu ý cần ghi nhớ để mang lại nhiều điều may năm mới

Thảo luận trong 'Chia Sẻ - Hỏi Đáp' bắt đầu bởi hongngoc78120, 11 Tháng một 2018.

 1. Tập quán xông đất, xông nhà vào dịp đầu năm được coi nét văn hóa đặc biệt riêng cần giữ gìn trong phong tục người Việt. Ở một phương diện khác, nó đem ý gắn chặt tình cảm giữa người với người và tặng đến nhau mọi lời cầu chúc và tình yêu thương sâu sắc nhất.

  [​IMG]  Người qua xông đất 2018 thường thì chỉ đến hỏi thăm, gửi lời chúc năm mớitới đại gia đình chủ ngôi nhà chỉ trong ít phút chứ không ở lại lâu, với mục đích toàn bộ việc trong năm của gia chủ chắc chắn được trôi chảy thông suốt. Nếu gia đình có cha mẹ đã già thì nên chúc “tăng phúc tăng thọ”, “Bách niên giai lão”, ...; một khi là người buôn bán thì nên chúc “buôn may bán đắt”, “buôn bán phát tài hơn năm ngoái”; bắt gặp trẻ em trong nhà thì chúc là “hay ăn chóng lớn”, “học hành chăm chỉ”.

  Xem thêm

  - Xông nhà tuổi Giáp Tý 2018

  - chủ nhà tuổi Quý Hợi chọn người xông nhà

  Lời chúc tụng này thường cộng thêm lì xì đỏ để mừng tuổi và mừng tuổi chủ yếu là cho trẻ em trong gia đình. Hơn nữa, gia chủ cũng nên phải vui vẻ nói lại người đến xông nhà bởi những lời chúc thuận lợi, bình an nhất sau đó mời họ ăn bánh, mứt, nhấm nháp ly trà, ăn trầu cau để đáp lễ.

  Một khi chọn người xông nhà, mà có cho thêm nhiều trẻ con đi cùng thì sẽ rất may mắn cho chủ nhà trong năm đó.

  Tuy nhiên, trên cả tất cả vấn đề trên, có một điều cần thiết không kém -điều đầu hết ta cần nghĩ tới khi xông đất, xông nhà năm 2018 Mậu Tuất chính là hợp tuổi gia chủ. Bạn nên xem qua tuổi xông nhà năm Mậu Tuất để coi đầy đủ nội dung coi tuổi xông đất cho hết các mệnh, tuổi trong 12 con giáp sau đó lựa chọn tuổi xông đất cho gia đình mình hay gia đình những người thân một cách dễ dàng.
   

  Loading...

Chia sẻ trang này