Xét nghiệm tinh dịch đồ ở bình dương

[justify]Xét nghiệm tinh dịch đồ chính là việc làm vô cùng quan trọng trong quá trình kiểm tra vô sinh – hiếm muộn ở các cặp vợ chồng hiếm muộn. Bằng thành quả thu được từ xét nghiệm tinh dịch đồ, chuyên gia có thể phán đoán tình trạng tinh trùng có ở trong tinh dịch và chức năng sinh con tự nhiên ở cánh mày râu. Thế quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Nên xét nghiệm tinh dịch đồ lúc nào?[/justify]
Ngày nay, bên cạnh những yếu tố liên quan tới thói quen sinh hoạt, môi trường sinh sống và làm việc, thì tỉ lệ vô sinh đàn ông càng ngày càng gia tăng bởi vấn đề liên quan đến "tinh binh" ở đàn ông như:Tinh trùng dị dạng, Tinh trùng yếu, không có tinh trùng… Chính vì thế, việc tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ là cách để xác định chính xác nguyên nhân gây vô sinh tại cánh mày râu là gì.

Nếu như cánh mày râu cảm thấy về sức khỏe sinh sản của bản thân thường có triệu chứng bất thường thì có thể tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Giai đoạn xét nghiệm tinh dịch đồ tương đối đơn giản cũng như ko tốn nhiều thời gian.

Tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ

Các chuyên gia tại
phòng khám đa khoa thủ dầu một đại lộ bình dương tp thủ dầu một bình dương cho biết
, nam giới có thể được nhận 1 lọ đựng mẫu sạch sẽ, vô khuẩn. Sau đó, nam giới sẽ lấy tinh dịch thông qua biện pháp thủ dâm, rồi hứng một lượng tinh dịch vừa đủ cho vào lọ đã đưa, k lấy tinh dịch từ bao cao su. Trước khi lấy mẫu xét nghiệm bác sỹ thường đề xuất nam giới không được làm tình trong 1 khoảng thời gian nhất định, thường là trong khoảng 48 tiếng (2 ngày).

Khoảng thời gian mà nam giới đã được đề xuất kiêng cử ko được quan hệ có thể thay đổi, nhưng không khá 7 ngày kể từ khi làm “chuyện ấy” lần cuối. Sau khi lấy mẫu tinh dịch, tốt nhất các bạn phải mang tới phòng xét nghiệm trong vòng 1 giờ. Lọ đựng mẫu không nên để ra ngoài trời lạnh mà phải được giữ ấm, ví dụ như để trong túi áo khoác. Nhiều trung tâm y tế cũng có phòng riêng hợp lý để mọi người có thể tiến hành lấy mẫu tinh dịch.

Kết quả xét nghiệm có thể phát hiện những bất thường về số lượng, chất lượng ở tinh trùng, chính là nguyên nhân làm cho những cặp vợ chồng gặp khó khăn ở trong việc có thai (vô sinh). Những dụng cụ xét nghiệm ở nhà chỉ có thể đo lường được số lượng "tinh binh" mà ko chắc chắn đã được các chỉ số khác như: Độ di động, tỷ lệ tinh trùng sinh sống… Dẫn đến nguyên nhân gây nên hiếm muộn – vô sinh ở cánh mày râu mà không hề bị giảm số lượng "tinh binh".
 
Loading...
Top